ภาพวาดและแบบแผนสำหรับการก่อสร้างบ้านชั้นเดียวจากบาร์

เนื้อหา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. โครงการ
 3. การก่อสร้าง
 4. Tips & Tricks
 5. ตัวเลือกที่สวยงาม

ไม่ว่าตัวเลือกนี้หรือตัวเลือกสำหรับการสร้างบ้านจะดูเรียบง่ายเพียงใด แต่ก็มีปัญหาที่อาจเกิดขึ้นมากมายและต้องคำนึงถึงรายละเอียดปลีกย่อย มีลักษณะเฉพาะหลายประการในการก่อสร้างอาคารที่มีความสูงหนึ่งชั้น เมื่อใช้แถบ จะมีการเพิ่มความเฉพาะเจาะจงอื่นๆ ที่ไม่สามารถละเลยได้

ลักษณะเฉพาะ

บ้านชั้นเดียวจากบาร์มีคุณสมบัติที่สำคัญอย่างยิ่งอย่างหนึ่งคือสร้างจากองค์ประกอบที่มีความยาวคงที่อย่างเคร่งครัดซึ่งโดยหลักการแล้วไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยพลการ เฉพาะรูปแบบการเลื่อยที่มีเหตุผลและแนวทางอย่างระมัดระวังในการจัดวางชิ้นส่วนเท่านั้นที่ทำให้เราแก้ไขสถานการณ์ได้ค่อนข้างดี สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงว่าจากความยาวมาตรฐานของไม้ที่นำมาจากโรงเลื่อยจะต้องนำบางส่วนออกไปซึ่งใช้ในการตัด

หากผนังด้านใดด้านหนึ่งมีขนาดเล็กลง จะต้องใช้ไม้ที่เหลือในการก่อสร้างระนาบอื่นเพื่อหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายที่สิ้นเปลือง ดังนั้นวิธีการปกติตามที่การเพิ่มขึ้นของพื้นที่ทั่วไปทำให้ง่ายต่อการวางวัตถุที่จำเป็นทั้งหมดจึงไม่ทำงานที่นี่

อาคารไม้จากบาร์ถ้าพื้นที่ทั้งหมดเพิ่มขึ้นมากเกินไปเริ่มมีลักษณะคล้ายรังผึ้ง การซื้อแท่งยาวมาก คุณยังต้องตัดมันและทำงานกับของเหลืออย่างระมัดระวัง ความยาวที่เหมาะสมของคานที่ใช้ในเพดานมีตั้งแต่ 450 ถึง 550 ซม. ตัวเลขที่แน่นอนขึ้นอยู่กับความลึกของสิ่งที่ใส่เข้าไปและประเภทของวัสดุที่ใช้ ด้วยเหตุนี้จึงต้องมีการร่างแบบแผนโดยละเอียดก่อนเริ่มงาน และเพื่อไม่ให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของแผนเปลี่ยนแปลงในภายหลัง

พวกเขาเริ่มทำงานด้วยการสร้างแบบจำลองขนาดของบ้านโดยไม่คำนึงถึงการใช้วัสดุสำหรับรอยบาก ดังนั้นจึงง่ายกว่ามากในการเลือกเลย์เอาต์ที่เหมาะสมโดยเรียงลำดับจากตัวเลือกต่างๆ

ต่อมาโมเดลจะถูกโอนไปยังกระดาษและควรทาสีภาพวาดแล้ว:

 • ความหนาของผนังรวม
 • ผลิตชายขอบ;
 • วัสดุเหลือใช้ตามแผน
 • การคำนวณทั้งหมด
 • การบริโภควัตถุดิบป่าไม้

  การตอบสนองของพาร์ติชั่นต่อการเปลี่ยนแปลงของความชื้นและความร้อนของอากาศจะต้องซิงโครไนซ์กับส่วนอื่นๆ ของอาคาร ตรงตามข้อกำหนดนี้อย่างเหมาะสมที่สุด คานไม้ที่มีความหนาอย่างน้อย 5 ซม. เพื่อให้การติดตั้งบานประตูเกิดขึ้นอย่างถูกต้อง ความหนาของพาร์ติชั่นต้องมีอย่างน้อย 10 ซม. ค่านี้ยังไม่รวมชั้นตกแต่ง

  เช่นเคย หน้าต่างหันไปทางด้านที่เบาที่สุด (เกือบทุกครั้งไปทางทิศตะวันออกหรือทิศใต้)

  อย่าลืมคำนึงว่าที่ตั้งของอาคารที่มีอยู่และในอนาคตคืออะไรหรือแม้แต่ใช้ชั่วคราวหรือตามฤดูกาล การร่างโครงการก่อสร้างเกี่ยวข้องกับการเว้นพื้นที่สำรองสำหรับการก่อตัวของเส้นทางสวน โดยปกติด้านหน้าของบ้านและอาคารที่อยู่ติดกันจะอยู่ในแนวเดียวกันข้อยกเว้นนั้นหายากมาก คุณควรดูแลสัดส่วนของขนาดของอาคารทั้งหมดที่สร้างขึ้น เฉพาะเมื่อมีการดำเนินการตามประเด็นเหล่านี้ทั้งหมดแล้ว จึงควรกำหนดวัตถุประสงค์ของสถานที่แต่ละแห่ง

  โครงการ

  บ้านไม้แปรรูปเป็นที่นิยมมากกว่าผลิตภัณฑ์คลาสสิกในรูปแบบของกระท่อมไม้ซุง แม้แต่ปัจจัยด้านคุณภาพและความร้อนก็ไม่เลวร้ายไปกว่านี้หากใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างถูกต้อง และควรให้ความสนใจอย่างมากกับการเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม ในกรณีส่วนใหญ่ อาคารที่อยู่อาศัยสำหรับที่อยู่อาศัยถาวรจะสร้างจากไม้สน

  โครงการส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการใช้ไม้สนซึ่งเหนือกว่า:

  • โก้เก๋ - โดยความงามของภาพ;
  • เฟอร์ - โดยความแข็งแกร่ง;
  • ต้นสนชนิดหนึ่ง - เพื่อความสะดวกในการประมวลผลและโหลดบนรากฐาน
  • ซีดาร์จากไซบีเรีย - ในราคาไม้ทั้งหมด

  การออกแบบเริ่มต้นด้วยภาพวาดทั่วไปหรือด้วยภาพถ่ายที่เป็นแบบอย่างของตัวเลือกที่คุณชอบ (ในกรณีนี้สามารถอธิบายได้) ร่างของบ้านทั้งกระท่อมฤดูร้อนและในเมืองหรือในหมู่บ้านกระท่อมควรมีรายละเอียดมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ซึ่งจะทำให้งานของนักออกแบบและผู้สร้างง่ายขึ้น ในอาคารขนาดใหญ่ (10 คูณ 10 หรือ 9 คูณ 12) คุณสามารถวางห้องนอนสองห้องพร้อมกัน ห้องเก็บของเพิ่มเติม และแบ่งหน่วยสุขภัณฑ์โดยไม่ต้องบีบอัดส่วนต่างๆ ของห้อง ควรให้ความสนใจกับตำแหน่งของห้องหม้อไอน้ำและการซักรีดที่บ้าน ในบ้านของผู้รับผิดชอบที่ทันสมัยมีสถานที่สำหรับออกกำลังกายเกือบทุกครั้ง

  แม้ในบ้านที่มีขนาด 6 คูณ 4 คุณสามารถเลือกมุมที่เหมาะสมได้หากคุณเข้าใกล้การจัดพื้นที่อย่างถี่ถ้วนหรือจัดเตรียมห้องใต้หลังคา เพื่อให้งานของคุณง่ายขึ้น หลังจากเลือกตำแหน่งและการใช้งานของห้องแล้ว คุณต้องวาดทางเดินที่ช่วยให้ทุกคนใช้ชีวิตได้สะดวกยิ่งขึ้น ส่วนที่แยกจากกันของภาพวาดเชื่อมต่อกันและนี่คือวิธีการรับไดอะแกรมเบื้องต้น หากภาพที่ต้องการมีขนาดใหญ่เกินไปและไม่พอดีกับบ้านหลังเล็กขนาด 6 x 4 คุณควรใช้พื้นที่ของชั้นสองหรือชั้นใต้ดินอย่างจริงจัง

  ในโครงสร้างขนาดเล็กมักมีบันไดเวียนเกิดขึ้น

  บ้าน 1 ชั้นคลาสสิกสามารถติดตั้งห้องใต้หลังคาที่ไม่มีเครื่องทำความร้อนได้ สำหรับกระท่อมฤดูร้อนที่ใช้ตามฤดูกาลเท่านั้นตัวเลือกนี้ค่อนข้างสมเหตุสมผลในเชิงเศรษฐกิจ ในภาพวาดแต่ละชั้นจะถูกป้อนแยกกันนั่นคือพร้อมกับแผนผังทั่วไปควรมีภาพวาดพื้นด้วย

  หากผู้พัฒนาไม่ได้จัดเตรียมเอกสารดังกล่าว อย่างน้อยก็เป็นเหตุผลที่ดีที่จะตรวจสอบงานของเขาให้ละเอียดยิ่งขึ้น เฉลียงในบ้านไม้ซุงขนาด 10 x 10 สามารถครอบคลุมอาคารหนึ่งหรือหลายส่วน เมื่อพิจารณาถึงลักษณะเฉพาะของสภาพอากาศในรัสเซีย การแก้ปัญหาด้วยหน้าต่างแบบพาโนรามาขนาดใหญ่รอบปริมณฑลนั้นไม่เป็นที่ยอมรับเสมอไป

   บนระเบียงเปิดโล่งใช้ราวตกแต่งซึ่งมีความสูงตั้งแต่ 100 ถึง 150 ซม. เหนือพื้น อีกทางหนึ่งสามารถใช้แถบที่เพิ่มขึ้นที่คล้ายกันซึ่งการวาดภาพถูกตัดอย่างระมัดระวัง ส่วนต่อขยายแบบเปิดในบ้านขนาด 7 คูณ 8 สามารถมีกระจกได้ ซึ่งจะช่วยป้องกันห้องจากการตกตะกอน ประเภทของหลังคาถูกเลือกเป็นรายบุคคลโดยคำนึงถึงลักษณะของอาณาเขตและความแตกต่างของการออกแบบ ในกรณีส่วนใหญ่ หลังคาหน้าจั่วจะติดตั้งเหนือโครงสร้าง 9 x 9 และ 10 x 10 ม.

   ข้อได้เปรียบที่ชัดเจน: การติดตั้งทำได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือพิเศษและวัสดุค่อนข้างถูกและเชื่อถือได้มาเป็นเวลานาน หลังคาสะโพกใช้ค่อนข้างน้อยเพราะอุปกรณ์มีความซับซ้อนและมีราคาแพงบางครั้งต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญ แต่ในแง่ของความน่าเชื่อถือและความเสถียรหลังการติดตั้งโครงการดังกล่าวไม่มีความคล้ายคลึงกัน นอกจากนี้ยังถือว่า "รูปลักษณ์" ที่น่าดึงดูดที่สุดและทนต่อลมกระโชกแรงได้อย่างสมบูรณ์แบบ

   บ้านไม้ซุงพร้อมโรงจอดรถมีการวางแผนในลักษณะที่ที่จอดรถในตัวหรือต่อเติมปกป้องส่วนที่เย็นที่สุดของบ้านจากภายนอก

   สำคัญ: โครงสร้างหลังคาควรมีน้ำหนักเบาเนื่องจากความสามารถในการรับน้ำหนักของผนังค่อนข้างอ่อนแอ การบรรทุกที่มากเกินไปจะนำไปสู่การเสียรูปของทั้งตงและจันทันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การคำนวณความน่าจะเป็นที่เกินพิกัดของโครงสร้างเป็นข้อบังคับ ระบบขื่อประกอบขึ้นด้วยร่องและส่วนที่ยื่นออกมาล่วงหน้า ถัดไปติดตั้งแถบด้านข้างของแถวบนสำหรับมัดโดยใช้แถบที่มีส่วน 15 x 10 ซม.

   การก่อสร้าง

   มันค่อนข้างง่ายที่จะสร้างบ้านชั้นเดียวจากบาร์ด้วยมือของคุณเองผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่แนะนำให้ใช้คานขนาด 150 x 150 มม. เพื่อจุดประสงค์นี้ อย่างไรก็ตาม หากเป้าหมายคือการประหยัดเงินและปฏิเสธที่จะจ้างคนงาน คุณสามารถลดขอบด้านหนึ่งเหลือ 100 มม. เมื่อเลือกฐานที่เหมาะสมสำหรับบ้านไม้คุณควรได้รับคำแนะนำจากวรรณกรรมเฉพาะทาง แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณสามารถเพิกเฉยต่อข้อมูลที่ได้รับจากเพื่อนบ้านและจากเจ้าของไซต์คนก่อน หากความเสี่ยงของการสั่นไหวมีน้อยและน้ำอยู่ใต้บ้านไม้ลึก แม้แต่ตัวรองรับแสงก็สามารถวางในบ้านได้

   การผสมคอนกรีตด้วยมือใช้เวลานานเกินไป การใช้เครื่องผสมคอนกรีตราคาไม่แพงจะเป็นประโยชน์มากกว่า การซื้อพวกเขาจะได้รับการพิสูจน์ซ้ำแล้วซ้ำอีกหลังจากนั้นครู่หนึ่ง เมื่อเทส่วนพื้นของเทปต้องใช้สารละลายที่มีความหนาแน่นเพิ่มขึ้นและติดตั้งโครงเสริมแรง มงกุฎของท่อนซุงถูกมัดด้วยเดือยไม้เพื่อประหยัดเงิน คุณยังสามารถนำเศษไม้กระดานที่เหลือจากการก่อสร้างครั้งก่อนมาให้พวกเขาได้ (แต่อาจมาจากต้นไม้ที่ทนทานกว่า) ช่องว่างทั้งหมดของครอบฟันนั้นเต็มไปด้วยเครื่องทำความร้อนพิเศษ

   ที่นี่คุณจะต้องเลือกวิธีแก้ปัญหาที่มีราคาแพงกว่าและใช้งานได้จริง (ม้วนสำเร็จรูป) หรือมอสสปาญัมที่ประหยัดเงินและใช้แรงงานมาก ในการขึ้นรูปวงกบ ต้องใช้แท่งแบนเท่านั้น ไม่ควรมีปมเดียว เมื่อทำงานนี้ คุณควรมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีที่ง่ายที่สุด เพราะไม่ใช่มืออาชีพด้านงานไม้ทุกคนที่สามารถจัดการสูตรที่ครบถ้วนได้ เพื่อให้การแปรรูปไม้ง่ายขึ้นจำเป็นต้องใช้โต๊ะทำงาน

   เม็ดมะยมเริ่มต้นทำ "ในครึ่งต้น" สำหรับงานต้องใช้เลื่อยวงเดือน หากความลึกไม่เพียงพอจะใช้เลื่อยเลือยตัดโลหะ การเว้นช่องว่างระหว่างองค์ประกอบนั้นค่อนข้างสมเหตุสมผล พวกมันจะช่วยให้คุณจัดระเบียบกระแสลมได้ การวางไว้ที่ระดับความสูงเหนือพื้นดินจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการระบายอากาศ การวางวัสดุบุผิวเนื่องจากหลังจากที่แผ่นไม้ผุแล้ว การเปลี่ยนจะง่ายกว่าขอบล่าง

   Tips & Tricks

   โดยไม่คำนึงถึงชนิดของไม้ที่เลือก ควรใช้เฉพาะวัสดุที่มีความชื้นต่ำที่สุดเท่านั้น ไม้ติดกาวทำกำไรได้มากกว่าและใช้งานได้จริงมากกว่าตัวเลือกที่ไม่ได้เตรียมไว้ สิ่งที่ดีมากไม่เพียง แต่สร้างได้ง่ายกว่าเท่านั้น แต่ยังไม่รวมปริมาณน้ำฝนอีกด้วย เมื่อใช้ไม้ธรรมดาที่ไม่ได้เตรียมไว้ วงกบของประตูและหน้าต่างจะมีร่องพิเศษที่ให้กระแสลมที่สม่ำเสมอ

   เมื่อสั่งซื้อบริการก่อสร้างและออกแบบเชิงพาณิชย์ คุณควรให้ความสำคัญสูงสุดกับเอกสารที่จัดเตรียมไว้

   ตัวเลือกที่สวยงาม

   รูปแบบของบ้านไม้ไม่จำเป็นต้องอยู่ในจิตวิญญาณของชาเล่ต์ นี่เป็นโครงการแสงที่ดีโครงการหนึ่ง ผนังสีเบจทำให้หลังคาสีแดงเรียบหรูดูดี ระเบียงและทางเดินด้านหลังแบ่งที่อยู่อาศัยออกเป็นสองส่วนเท่าๆ กันโดยประมาณ หนึ่งในนั้นมีไว้สำหรับที่อยู่อาศัย อีกส่วนหนึ่งมีไว้สำหรับความต้องการด้านเทคนิค ซึ่งอย่างน้อยสามารถมองเห็นได้จากขนาดของหน้าต่าง

   โครงสร้างที่มีสีใกล้เคียงกับชิ้นส่วนต่างๆ แสดงในรูปภาพนี้ หลังคาสีเทาอ่อนที่ดูแปลกตาเข้ากับส่วนหน้าซึ่งประดับด้วยองค์ประกอบแบบคัสตอมที่สง่างาม การเจาะหลังคาเหนือส่วนนอกของบ้านช่วยให้คุณสร้างระเบียงแบบกะทันหัน ระเบียงไม่สูงและสีของผนังก็จงใจทำให้สุขุม วิธีการนี้แตกต่างออกไปเล็กน้อย: แทนที่จะใช้องค์ประกอบส่วนหน้าที่ซับซ้อนผสมผสานกัน ใช้องค์ประกอบสนับสนุนรูปกางเขน

   ไม้สีขาวอันเงียบสงบของส่วนหลักของโครงสร้างเสริมด้วยราวบันไดที่สวยงามตระการตาตามขอบระเบียงชั่วคราว วัสดุมุงหลังคาสีน้ำเงินเข้มบนสองทางลาดเป็นสีหลักในโซลูชันนี้ และที่นี่ผนังและหลังคาทำด้วยสีเดียวกัน ในทางกลับกัน ซุ้มแม้ว่าจะถูกปิดอีกครั้งภายใต้โครงสร้างหลังคาที่ผลักไปข้างหน้า แต่ก็ดูสง่างามกว่า แม้แต่ท่อระบายน้ำก็ยังดึงดูดความสนใจ กรอบหน้าต่างสีเข้มดูกลมกลืนกับพื้นผิวฐานที่เข้มกว่า สีของขั้นบันไดบนระเบียงทั้งสองเหมือนกัน

   สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการสร้างบ้านจากบาร์ ดูวิดีโอถัดไป

   ไม่มีความคิดเห็น

   ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

   ครัว

   ห้องนอน

   เฟอร์นิเจอร์