โครงการบ้านจากบาร์พร้อมห้องใต้หลังคา

โครงการบ้านจากบาร์พร้อมห้องใต้หลังคา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. ข้อดีข้อเสีย
 3. ตัวเลือกการออกแบบ
 4. วัสดุ (แก้ไข)
 5. การจัดเตรียม
 6. ตัวอย่างโครงการ

บ้านกรอบจากบาร์ที่มีห้องใต้หลังคาตามแบบมาตรฐานเป็นที่นิยมมาก โซลูชันมาตรฐานดังกล่าวช่วยให้คุณสร้างบ้านที่เต็มเปี่ยมด้วยวัสดุบริสุทธิ์บนพื้นที่ชานเมืองได้อย่างรวดเร็วและประหยัด ดังนั้นจึงควรพิจารณารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการต่าง ๆ ของอาคารดังกล่าว

ลักษณะเฉพาะ

บ้านในชนบทขนาดต่างๆ สร้างขึ้นตามโครงการสำเร็จรูป สร้างอย่างรวดเร็วและมีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด องค์ประกอบ ขนาด การใช้พื้นที่ที่มีประโยชน์ การคำนวณทางวิศวกรรมทั้งหมดได้รับการพิจารณาอย่างมีประสิทธิภาพและตามหลักสรีรศาสตร์มากที่สุด เป็นที่น่าสังเกตว่าไม่จำเป็นต้องฉลาดในการพัฒนาแผนงานของคุณเอง สร้างภาพวาด และคำนวณที่ซับซ้อน บ้านไม้สำหรับโครงการที่สร้างเสร็จแล้วต้องการเพียงงานก่อสร้างเท่านั้น

บ้านจากบาร์พร้อมห้องใต้หลังคาช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใช้สอยภายในอาคารให้เกิดประโยชน์สูงสุดแทบไม่มีที่ว่างเหลืออยู่ในตัวเรือน เป็นไปได้ที่จะสร้างห้องใต้หลังคาที่สวยงามและสะดวกสบายพร้อมระเบียง

ห้องใต้หลังคาหมายถึงพื้นที่อยู่อาศัยใต้หลังคาอาคาร เทคนิคทางสถาปัตยกรรมดังกล่าวถูกนำมาใช้ตั้งแต่ยุคกลาง เป็นไปได้ที่จะจัดห้องใต้หลังคาในบ้านในชนบทที่เรียบง่ายตามโครงการสำเร็จรูป นอกจากนี้มันจะดูค่อนข้างเป็นต้นฉบับทั้งภายนอกไซต์และภายใน

ข้อดีข้อเสีย

บ้านกรอบจากบาร์ที่มีห้องใต้หลังคามีข้อดีดังต่อไปนี้:

 • เนื่องจากไม่หดตัวคุณสามารถย้ายเข้าไปได้ทันทีหลังการก่อสร้าง
 • ไม้เป็นวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไม่เป็นอันตรายและปลอดภัยรักษาความชื้นที่เหมาะสมในห้องดังกล่าวโดยไม่เกิดเชื้อราและเชื้อรา
 • ความทนทาน - ด้วยการก่อสร้างและการใช้งานที่เหมาะสมบ้านที่สร้างด้วยคานสามารถอยู่ได้นานถึง 100 ปี
 • เวลาก่อสร้างขั้นต่ำ - บนฐานรากสำเร็จรูปสามารถสร้างผนังและหลังคาได้ภายใน 3-4 วัน
 • ต้นทุนต่ำของวัสดุ นอกจากนี้ ในระหว่างการประมวลผล ไม้จริงไม่ก่อให้เกิดของเสีย
 • ด้วยความงามตามธรรมชาติของพื้นผิวและฉนวนกันความร้อนสูง ไม้ช่วยประหยัดวัสดุตกแต่งและวัสดุฉนวน

ข้อเสียเปรียบหลักของอาคารดังกล่าวคืออันตรายจากไฟไหม้ แม้ว่าแท่งไม้จะมีคุณสมบัติในการติดไฟได้สูงก็ตาม แท่งไม้ก็มักจะมีคุณสมบัติในการติดไฟได้สูง แม้ว่าจะด้อยกว่าอิฐ คอนกรีต บล็อกแก๊สซิลิเกต และวัสดุอื่นๆ ที่ไม่ใช่ไม้มากก็ตาม นี่อาจเป็นข้อเสียที่สำคัญเพียงอย่างเดียว มิฉะนั้น การสร้างบ้านดังกล่าวจะทำกำไรได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากมีโครงการดั้งเดิมสำเร็จรูปจำนวนมาก

ตัวเลือกการออกแบบ

ในโปรไฟล์การคาดการณ์ของบ้านดังกล่าวมักจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส (6x6, 8x8 ตร.ม.) หรือสี่เหลี่ยม (6x8, 6x9 ตร.ม.) ซึ่งมักมีตัวเลือกน้อยกว่าพร้อมระเบียงที่ยื่นออกมาหน้าต่างที่ยื่นออกมาระเบียง โครงการดังกล่าวมีความซับซ้อนมากขึ้น รวมถึงการวางรากฐาน แต่จะเพิ่มพื้นที่ภายใน ช่วยให้คุณสามารถมีสำนักงานหรือสถานที่พักผ่อนหย่อนใจเพิ่มเติมในอาคารได้ พื้นที่ใช้สอยที่มีประโยชน์อาจมีตั้งแต่ 30 ถึง 80 ตร.ม. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของห้อง NS.

ชั้นแรกในรุ่นที่ง่ายที่สุดแบ่งเป็น 2 ห้องในโครงการที่ซับซ้อนมากขึ้นอาจมีห้องโถงหรือโถงทางเข้า 2 ห้องนอนรวมทั้งห้องน้ำห้องน้ำหรือห้องเก็บของบันไดระหว่างชั้นหนึ่งและชั้นสองสามารถเป็นช่วงเดียว - ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยที่มีประโยชน์ แต่ทำให้การขึ้นและลงยากขึ้น ต้องมีการติดตั้งขั้นบันไดที่ชันขึ้น

เพื่อความสะดวก คุณสามารถสร้างบันไดสองช่วงที่มีระยะขนานกัน วิธีนี้เป็นวิธีที่เหมาะกับสรีระมากที่สุด

พื้นที่ห้องใต้หลังคาสามารถมีหนึ่งห้องหรือสองห้องได้ทั้งหมดขึ้นอยู่กับพื้นที่ของฐานและโครงการของบ้าน ห้องใต้หลังคาอาจติดตั้งระเบียงขนาดเล็กหรือชานพร้อมโครงที่ทำจากไม้โปรไฟล์เดียวกัน โดยปกติห้องจะอยู่ใต้หลังคาซึ่งโครงขื่อนั้นหุ้มด้วยไม้อัดแผ่นพลาสติกหรือไม้กระดาน ช่องระหว่างการตกแต่งภายในของห้องใต้หลังคาและหลังคาเองก็สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่น โดยการสร้างห้องเก็บของขนาดเล็กที่นั่น การสื่อสารภายในหรือวางเครื่องใช้ในครัวเรือนไว้ที่นั่น

บ้านที่มีพื้นห้องใต้หลังคาต้องการฉนวนหลังคาเพิ่มเติม หากจะเป็นที่อยู่อาศัยถาวรก็ควรปกป้องจากความชื้น ใช้โฟมโพลียูรีเทน โฟมโฟม ขนแร่ ที่มีชั้นฟิล์มโพลีเมอร์เป็นวัสดุฉนวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หากท่อความร้อนของเตาผ่านห้องใต้หลังคาที่อยู่อาศัยซึ่งมักพบในโครงการดังกล่าวจะต้องหุ้มฉนวนและต้องตกแต่งให้เรียบร้อย

วัสดุ (แก้ไข)

บ้านล็อกสามารถสร้างขึ้นจากวัสดุหลายอย่าง

 • ไม้ใหญ่ - เป็นลำต้นแข็งของไม้ธรรมชาติ แห้ง มีพื้นผิวเรียบ ส่วนสามารถเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือสี่เหลี่ยม วัสดุนี้มีความทนทานสูงและมีลักษณะที่น่าประทับใจ
 • ไม้โปรไฟล์ ใช้บ่อยที่สุด มันทำมาจากแท่งขนาดใหญ่ ร่องและส่วนที่ยื่นออกมาด้านข้าง ประกอบเข้าด้วยกันเป็นโครงสร้างที่มั่นคงเชื่อถือได้
 • ไม้ลามิเนตติดกาว ประกอบด้วยแผ่นไม้หลายแผ่นยึดเข้าด้วยกันภายใต้แรงดันสูง เพื่อป้องกันการโค้งงอของครอบฟันในการก่ออิฐ กระดานจะถูกวางด้วยเส้นใยในทิศทางต่างๆ ข้อดีของไม้วีเนียร์ลามิเนตคือไม่แตกหรือหดตัว
 • แผง SIP ทำโดยการติดแผ่นไม้อัดหลายแผ่นที่มีชั้นฉนวนความร้อนอยู่ระหว่างกัน ด้วยเหตุนี้ วัสดุก่อสร้างประเภทนี้จึงมีความอบอุ่นและมีความแข็งแรงสูง
 • ท่อนไม้เลียนแบบท่อนซุงธรรมชาติทำให้ผนังบ้านดูน่าทึ่งและน่าประทับใจมาก

สำหรับชนิดของไม้นั้นส่วนใหญ่มักจะใช้ไม้สนเป็นวัสดุที่ถูกที่สุด แต่ใช้งานได้จริง ไม้สนมีความนุ่ม แปรรูปง่าย มีความหนาแน่นต่ำและเป็นฉนวนความร้อนที่ดี แต่ไม้นี้หดตัวอย่างแรง ทำให้เกิดรอยแตกตามกาลเวลา ไม่ทนต่อเชื้อรา คานซีดาร์และต้นสนชนิดหนึ่งมีความหนาแน่นและเสถียรกว่ามาก แต่แย่กว่าในแง่ของฉนวนกันความร้อน

บ้านรุ่นใดก็ได้จากบาร์ที่มีห้องใต้หลังคาต้องสร้างบนฐานรากสำเร็จรูปซึ่งแข็งตัวและหดตัวตามปกติ มันทำจากคอนกรีตเสริมเหล็กจากซีเมนต์และทราย รากฐานสามารถเป็นแผ่นพื้น, เสาหรือเทป แบบหลังเป็นแบบที่พบได้บ่อยที่สุด เนื่องจากเป็นฐานรากที่มั่นคงที่จุดใดก็ได้บนผนังของบ้าน และให้ความมั่นคงสูงสุดสำหรับอาคารตั้งแต่ 2 ชั้นขึ้นไป

การจัดเตรียม

แม้ว่าไม้จะมีคุณสมบัติเป็นฉนวนความร้อนได้ดี แต่บ้านที่ทำจากไม้ก็ต้องการฉนวนเพิ่มเติม โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องใต้หลังคาซึ่งมีขนาดเล็กกว่าชั้นล่างซึ่งป้องกันลมและน้ำค้างแข็งรุนแรง วิธีแก้ปัญหาที่ถูกต้องคือ ฉนวนพื้นทั้งสองชั้นของที่อยู่อาศัยด้วยอีโควูลหรือโพลียูรีเทน ซึ่งเย็บเข้าสู่ระบบขื่อ หน้าต่างของชั้นหนึ่งและสอง ประตูระเบียงจะต้องหุ้มฉนวนด้วยซิลิโคนหรือโฟมโพลียูรีเทนอย่างน่าเชื่อถือ

ในการจัดพื้นที่ห้องใต้หลังคาคุณต้องดูแลการระบายอากาศตามธรรมชาติมันจะมีความเกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพอากาศร้อนเมื่อหลังคาร้อนมากและไม่มีช่องระบายอากาศหรือระเบียงในห้องใต้หลังคา

เมื่อนำไฟฟ้าในบ้านล็อกที่มีห้องใต้หลังคาควรวางสายไฟฟ้า ในกล่องพลาสติกหรือท่อลูกฟูก พวกเขาทำจากวัสดุที่ไม่ติดไฟและจะทำหน้าที่เป็นการป้องกันเพิ่มเติมสำหรับไม้แห้งที่ติดไฟได้ง่าย วางระบบประปาและท่อน้ำทิ้งได้ดีที่สุดโดยใช้ท่อโพลีโพรพิลีนที่ยืดหยุ่นและทนทาน

ตัวอย่างโครงการ

โครงการยอดนิยม ได้แก่ 8x8 และ 6x8 ตร.ม. m สามารถสังเกตวิธีแก้ปัญหาที่ง่ายที่สุดด้วยระเบียงในร่ม สองห้อง ห้องโถงขนาดเล็ก และห้องน้ำบนชั้นหนึ่ง และห้องนอนกว้างขวางหนึ่งห้องบนชั้นสอง จำนวนองค์ประกอบขั้นต่ำ การวาดอย่างง่าย การประกอบที่ง่าย ทำให้โครงการนี้มีราคาไม่แพงมาก ด้วยขนาด 8 คูณ 6 ม. บ้านหลังนี้จะสะดวกสบายและกว้างขวางสำหรับครอบครัว 3-4 คน คุณสามารถอาศัยอยู่ได้ตลอดทั้งปีโดยไม่มีปัญหาใดๆ

บ้านทำจากไม้โปรไฟล์ 200x200 มม. ขนาด 6x6 ตร.ม. m มีห้องใต้หลังคาขนาดเล็กแต่อบอุ่นบนชั้นสอง นี่เป็นตัวเลือกที่ประหยัดที่สุด

บ้านไม้ 6x9 และ 9x9 ตร.ว. ม.ยังมีโครงการมาตรฐานสำเร็จรูป. นี่คือที่อยู่อาศัยที่กว้างขวางมากขึ้นซึ่งคุณสามารถสร้างห้องครัวห้องซาวน่าและบนชั้นสองแบ่งห้องนั่งเล่นเต็มเปี่ยมสองห้องพร้อมฉากกั้น

สำหรับข้อผิดพลาดในการเลือกโครงการบ้านจากบาร์ดูวิดีโอต่อไปนี้

ไม่มีความคิดเห็น

ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

ครัว

ห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์