โครงการบ้านจากบาร์พร้อมห้องใต้หลังคา: การตกแต่งภายในที่ทันสมัยตลอดเวลา

เนื้อหา
 1. คุณสมบัติและประโยชน์
 2. ข้อเสีย
 3. วิธีการจัดภายนอก?
 4. เราปรับให้เข้ากับพื้นที่
 5. ไอเดียตกแต่งภายใน
 6. เคล็ดลับการสร้างและปรับปรุง
 7. ตัวอย่างที่น่าประทับใจสำหรับแรงบันดาลใจ

โครงการบ้านจากบาร์ที่มีห้องใต้หลังคามีความโดดเด่นด้วยวิธีการที่มีเหตุผลในการก่อสร้างโครงสร้างด้วยการประหยัดพื้นที่ใช้สอยของกระท่อมฤดูร้อนหรือแปลงสวน เพื่อให้สิ่งแวดล้อมไม่เพียงแต่ใช้งานได้จริง แต่ยังมีความพิเศษและเหมาะสมตลอดเวลา คุณต้องดูแลปัจจัยหลายประการ พิจารณารายละเอียดปลีกย่อยของการจัดการโดยคำนึงถึงส่วนต่าง ๆ และคำแนะนำสำหรับการก่อสร้างและซ่อมแซม

คุณสมบัติและประโยชน์

การก่อสร้างอาคารจากบาร์พร้อมห้องใต้หลังคาให้ประโยชน์มากมายแก่เจ้าของบ้าน ตรงกันข้ามกับห้องใต้หลังคา ห้องใต้หลังคารวมอยู่ในฟุตเทจทั้งหมดของพื้นที่อยู่อาศัย มีการบันทึกไว้ว่าเป็นห้องฉนวนที่สามารถใช้กับห้องใดก็ได้ของบ้านธรรมดาโดยมีการสื่อสาร

บ้านที่ทำจากไม้จะเบากว่าโครงสร้างอิฐอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังต้องการรากฐานคุณภาพสูงและเชื่อถือได้

ข้อดีของอาคารดังกล่าวมีมากมาย:

 • บ้านไม้ที่มีห้องใต้หลังคามีความโดดเด่นด้วยระดับความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น
 • มีความทนทานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยเหตุนี้จึงไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้
 • บ้านไม้เนื้อแข็งมีปากน้ำพิเศษ
 • ข้างในนั้นไม่รวมอากาศแห้งหรือชื้นมากเกินไป
 • วัสดุมีคุณสมบัติเป็นฉนวนความร้อนสูง ไม้ซุงเก็บความร้อนได้ดีโดยเฉพาะในฤดูหนาว ในฤดูร้อนความเยือกเย็นจะก่อตัวขึ้นในบ้านนี้
 • ไม้สามารถหุ้มฉนวน เคลือบด้วยยิปซั่มบอร์ด ผนัง หรือวัสดุหุ้มอื่นๆ ได้ ในขณะเดียวกัน ผนังก็ยังแข็งแรงและมีความหนาเพียงเล็กน้อย
 • อาคารเหล่านี้มักเป็นแบบฉบับ ดังนั้นการก่อสร้างจึงดำเนินการอย่างรวดเร็วและอัตโนมัติ เพื่อกำจัดความชื้นส่วนเกิน จึงมีการเคลือบหลุมร่องฟันที่มีน้ำหนักเบาบนพื้นฐานธรรมชาติ
 • ตัวไม้มีความทนทานต่อการเสียรูประหว่างการใช้งาน ไม่เหมือนวัสดุก่อสร้างประเภทอื่น ๆ ไม่กลัวอุณหภูมิลดลงและปัจจัยแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยอื่น ๆ
 • นอกจากนี้บ้านที่มีห้องใต้หลังคาก็สวยงามเช่นกัน ด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์ในการก่อสร้างและการจัดตกแต่งภายใน คุณสามารถสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นพิเศษได้ บ้านจากบาร์สามารถตกแต่งภายในได้ทุกสไตล์ ต้นไม้ผสมผสานอย่างลงตัวกับวัสดุก่อสร้างอื่นๆ ตรงกันข้ามกับภูมิหลังของพวกเขา

ข้อเสีย

เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่สังเกตแง่ลบหลายประการของบ้านไม้ที่มีห้องใต้หลังคา

 • บาร์ต้องการการบำรุงรักษาอย่างระมัดระวังมากขึ้น จะต้องชุบด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อและย้อมสี
 • คุณสมบัติของฉนวนกันความร้อนของไม้นั้นด้อยกว่าบ้านไม้ซุง
 • หายากที่ไม้ทุกชนิดจะไม่ได้รับผลกระทบจากแมลง
 • วัสดุก่อสร้างดังกล่าวมีความไวไฟสูงและต้องทนไฟ

วิธีการจัดภายนอก?

การปรับปรุงบ้านจากบาร์ที่มีห้องใต้หลังคาด้านนอกขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ซึ่งรวมถึงขนาดของไซต์ พื้นที่ที่จัดสรรสำหรับอาคาร ตำแหน่ง งบประมาณที่จัดสรรสำหรับการก่อสร้าง และรสนิยมของลูกค้า เนื่องจากวันนี้เป็นเรื่องปกติที่จะใช้ไซต์อย่างมีเหตุผลและมีประโยชน์ บ้านหลังหนึ่งไม่เพียงพอสำหรับการพักผ่อนที่ดี

โดยปกติอาคารจะเสริมด้วยพื้นที่นั่งเล่นเพื่อให้สามารถพักผ่อนท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ได้ อาจเป็นศาลาเปิดหรือปิด เฉลียงหรือเฉลียงศาลาแตกต่างจากระเบียงตรงที่แยกจากตัวอาคารหลัก ไม่เชื่อมต่อกับผนังบ้าน ระเบียงไม่มีอะไรมากไปกว่าพื้นที่เปิดใกล้ประตู เสริมด้วยหลังคาหรือกันสาดพร้อมระบบประกอบ การเพิ่มโครงสร้างไม้ที่ติดกาวหรือทำเป็นประวัติจะทำให้มีความแปลกใหม่มากขึ้นและเพิ่มความน่าดึงดูดใจ

การมีโครงสร้างเพิ่มเติมทำให้ภายนอกบ้านสะดวกสบายยิ่งขึ้น วัตถุที่เลือกแต่ละชิ้นได้รับการศึกษาและออกแบบสถาปัตยกรรมอย่างละเอียด สิ่งนี้ทำให้ผู้ใช้สมัยใหม่มีสภาพที่สะดวกสบายสำหรับชีวิตและนันทนาการ

สำหรับการจัดพื้นที่คุณสามารถใช้องค์ประกอบที่แตกต่างกัน: กันสาด, ร่ม, เฟอร์นิเจอร์พลาสติก, ปูทางเดินด้วยหินและการออกแบบภูมิทัศน์

ข้อกำหนดเบื้องต้นประการหนึ่งสำหรับการจัดไซต์ที่มีบ้านไม้จากบาร์คือการตกแต่งโดยใช้เทคนิคต่างๆ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถวางรูปปั้นขนาดเล็กในสวน ทำกระถางดอกไม้ที่สวยงามด้วยตัวคุณเอง เทคนิคการจัดสวนก็น่าสนใจเช่นกันซึ่งน่าสนใจเป็นพิเศษในการออกแบบศาลาและระเบียงที่อยู่ติดกับบ้านไม้ซุง ปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้ถูกกล่าวถึงในขั้นตอนการออกแบบ โดยแต่ละองค์ประกอบของโรงงานจะถูกเลือกโดยคำนึงถึงภูมิหลังทางภูมิอากาศของภูมิภาคนั้นๆ

แจกันและการตกแต่งดอกไม้อื่น ๆ ได้รับการคัดเลือกในลักษณะเดียวสำหรับการออกแบบทั้งไซต์

เราปรับให้เข้ากับพื้นที่

แต่ละโครงการมีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง พิจารณาโครงการที่ต้องการ:

 • 6 x 4 ม. พื้นที่ขนาดเล็กสะดวกสำหรับรูปแบบสตูดิโอแบบเปิดและหน้าต่างที่ยื่นจากผนังด้านล่าง ห้องใต้หลังคาจะใช้เป็นห้องนอน
 • 6 x 6 ม. โซลูชันการออกแบบที่น่าสนใจสำหรับชั้นล่างสำหรับห้องนั่งเล่นและห้องครัว ห้องใต้หลังคาควรอยู่ใต้ห้องนอน คุณสามารถใช้พื้นที่ชั้นล่างสำหรับห้องสตูดิโอและระเบียง ใช้ห้องใต้หลังคาสำหรับห้องนอนและระเบียง
 • 6 x 7 ม. ที่นี่คุณสามารถจัดชั้นล่างสำหรับห้องครัวห้องนั่งเล่นและห้องโถงจากนั้นห้องใต้หลังคาจะมีห้องนอน 2 ห้อง
 • 6 x 9 ม. ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องโถงขนาดเล็ก และห้องเด็กควรอยู่ชั้นล่างสุด ชั้นบนสามารถวางห้องนอนได้ 2 ห้องใต้หลังคาห้องใต้หลังคา
 • 7 x 8 ม. การจัดวางที่เหมาะสมของห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น โถงทางเดิน และห้องนอนที่ชั้นล่าง ห้องใต้หลังคามีห้องโถงและห้องนอน 3 ห้อง
 • 7 x 9 ม. บ้านพร้อมเฉลียง เรือนเพาะชำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัวมีอัธยาศัยดี ชั้นบนมีพื้นที่สำหรับห้องนอน 2 ห้อง
 • 8 x 8 ม. เราออกจากพื้นที่ห้องใต้หลังคาสำหรับ 2 ห้องนอนสำหรับสมาชิกในครอบครัว ควรใช้พื้นที่ด้านล่างสำหรับห้องนั่งเล่นที่กว้างขวางสำหรับเด็กและห้องครัวและห้องรับประทานอาหารที่มีอัธยาศัยดี
 • 8 x 9 ม. ห้องทำงานที่สำคัญ (ห้องครัว เรือนเพาะชำ ห้องนั่งเล่น) จะตั้งอยู่ชั้นล่าง ชั้นบนควรมีห้องนอนหรือพื้นที่ส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครัวเรือน

เมื่อฟุตเทจเพิ่มขึ้น (เช่น พื้นที่สำหรับอาคารคือ 8 x 10, 9 x 9 ม.) คุณสามารถใช้เซนติเมตรที่มีประโยชน์ใต้ขอบหน้าต่างที่ยื่นจากผนัง สามารถใช้เป็นพื้นที่รับประทานอาหาร สนามเด็กเล่น หรือสถานที่พักผ่อน

ไอเดียตกแต่งภายใน

กฎหลักของพื้นที่ภายในที่กลมกลืนกันคือความสอดคล้องของการตกแต่งภายในในรูปแบบเดียว เป็นที่ยอมรับไม่ได้ว่าห้องใต้หลังคาหรือห้องอื่น ๆ ของกระท่อมถูกแช่อยู่ในรูปแบบการออกแบบที่มีอารมณ์และช่วงเวลาทางประวัติศาสตร์ที่แตกต่างกัน ภายในอาคารในประเทศหรือในชนบทที่มีห้องใต้หลังคา คุณควรเลือกการออกแบบที่เป็นกลาง โดยคำนึงถึงจำนวน อายุ และความสนใจของสมาชิกในครัวเรือน ตัวอย่างเช่น ธีมทางการทหารและแนวหน้าไม่รวมอยู่ในที่ที่มีเด็ก

ทุกอย่างต้องการความเป็นระเบียบและความเรียบง่ายสูงสุด ตามกฎสี่ข้อ: พื้นที่ + ความสว่าง + ฟังก์ชัน + ความน่าดึงดูดใจ ในบ้านดังกล่าวไม้จำนวนมากในการออกแบบเป็นสิ่งที่ไม่พึงปรารถนา หากมีจำนวนมากจำเป็นต้องปกปิดพื้นผิว มิฉะนั้น อาจมีความเสี่ยงที่จะเปลี่ยนบ้านจากแท่งไม้ให้เป็นกล่องไม้ พื้นผิวต้องโดดเด่น ไม่เช่นนั้นจะสร้างสภาพแวดล้อมที่น่าหดหู่

เฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านดังกล่าวได้รับการคัดเลือกให้มีขนาดกะทัดรัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในชุดโซฟาและเก้าอี้นวมต้องมีระบบการเปลี่ยนแปลงที่สะดวกสบายและเชื่อถือได้ วางไว้ในห้องนั่งเล่น เสริมด้วยโต๊ะกาแฟพร้อมท็อปกระจกทำจากกระจกเสริมความแข็งแรง

กระจกยืดภายในใด ๆ ทำให้พื้นที่สว่างขึ้นแม้ว่าจะทาสีด้วยสีช็อกโกแลตอันสูงส่งก็ตาม

เป็นการดีกว่าที่จะเลือกเฉดสีอ่อนสำหรับตกแต่งผนังและเพดานของบ้านหลังนี้ ด้วยเหตุนี้คุณสามารถเพิ่มความกว้างและความสูงของผนังด้วยสายตาโดยลบขอบเขตที่ชัดเจนของพื้น สำหรับฝ้าเพดาน คุณสามารถเลือก drywall และฟิล์มยืดได้ วัสดุทั้งสองช่วยให้ผนังเปลี่ยนไปเพื่อเน้นพื้นที่การทำงานที่แยกจากกัน สำหรับการให้แสงสว่าง เป็นการดีกว่าที่จะเลือกไฟสปอร์ตไลท์และไฟสตริปแบบยืดหยุ่น ซึ่งฝังอยู่ในผนังหรือเพดาน

หลังคาห้องใต้หลังคาสามารถสร้างความซับซ้อนได้ ซึ่งเป็นทั้งหลังคาและผนังของห้องใต้หลังคา นอกจากนี้ยังมีคานที่ทำให้การออกแบบเพดานซับซ้อน เพื่อไม่ให้สร้างปัญหาในการตกแต่ง คุณสามารถเน้นคานโดยเจตนาโดยแขวนโคมไฟที่ผิดปกติไว้ ตัวอย่างเช่น พัดลมหรือจุดที่มีระบบปรับมุมเอียงของฟลักซ์แสง

เคล็ดลับการสร้างและปรับปรุง

 • การก่อสร้างบ้านพร้อมห้องใต้หลังคาดำเนินการที่จุดสูงสุดของพื้นที่ ความหนาของผนังอาคารที่ทำจากไม้ควรอยู่ที่ 10 - 15 ซม. สำหรับการทับซ้อนกันของชั้นแรกควรใช้วัสดุไม้บนผ้าลินิน - ปอกระเจา ในกรณีนี้ พาร์ติชั่นจะต้องเป็นเฟรม
 • สำหรับชั้นสอง (ห้องใต้หลังคา) อนุญาตให้ใช้แท่งที่มีความหนา 50-100 มม. ในกรณีซ่อมแซมสามารถหุ้มด้วยไม้กระดานได้ พาร์ติชันใด ๆ ที่สร้างขึ้นระหว่างการก่อสร้างหรือซ่อมแซมสามารถวางกรอบได้เท่านั้น
 • พาร์ติชั่นสำหรับพื้นห้องใต้หลังคาต้องเป็นแผงกรอบ ความสูงขั้นต่ำของผนังของโครงสร้างหลักไม่ควรน้อยกว่า 2.4 ม. สำหรับห้องใต้หลังคา ตัวเลขนี้คือ 2.2 ม. บันไดที่นำไปสู่ห้องใต้หลังคาสามารถบินได้หนึ่งและสอง ตำแหน่งไม่ควรซ่อนพื้นที่ที่มีประโยชน์ของชั้น 1 จึงสามารถขันเกลียวได้ วัสดุของขั้นบันไดต้องไม่ลื่น
 • หน้าต่างสำหรับห้องใต้หลังคาและอาคารหลักควรเป็นฤดูหนาวสองเท่าพร้อมฟังก์ชั่นเปิด สำหรับฝ้าเพดานและพื้น จำเป็นต้องเตรียมฉนวนที่มีความหนาไม่เกิน 5 ซม. พร้อมประเก็นกันความร้อนและไอระเหย สำหรับหลังคาควรใช้แผ่นลูกฟูกสังกะสี สำหรับประตูควรเลือกฮาร์ดบอร์ด
 • สำหรับจันทันควรใช้แผ่นขอบหนา 5-10 ซม. ดีกว่า ต้องใช้บอร์ดที่ไม่มีขอบสำหรับการกลึง ในการยืดอายุของบ้านหลังนี้ วัสดุก่อสร้างหลักจะต้องได้รับการบำรุงรักษาให้อยู่ในสภาพดี สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามเทคโนโลยีการก่อสร้างตามกฎทั้งหมด

ตัวอย่างที่น่าประทับใจสำหรับแรงบันดาลใจ

เพื่อให้เข้าใจถึงความต้องการแนวคิดในการสร้างบ้านไม้ซุงด้วยห้องใต้หลังคาอย่างละเอียดยิ่งขึ้นตัวอย่างแกลเลอรี่ภาพจะช่วยได้

 • ตัวอย่างดั้งเดิมของการก่อสร้างจากคานโปรไฟล์
 • ทางออกที่น่าสนใจพร้อมระเบียงและหลังคาจั่ว
 • บ้านที่มีโครงแบบยาวและหิ้งหน้าต่างเบย์
 • ทางออกที่น่าสนใจด้วยเสาค้ำ ระเบียง และหลังคาจั่ว
 • โครงหลังคาที่ซับซ้อน การมีระเบียง กันสาด ทางเข้าสองทางบนระนาบที่อยู่ติดกันของบ้าน

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการสร้างบ้านจากบาร์ที่มีห้องใต้หลังคา ดูวิดีโอถัดไป

ไม่มีความคิดเห็น

ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

ครัว

ห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์