โครงการบ้านอิฐพร้อมห้องใต้หลังคา

บ้านที่มีห้องใต้หลังคาเป็นกรรมสิทธิ์ทั่วไปในที่ดิน การสร้างพื้นห้องใต้หลังคาทำได้ง่ายกว่าและถูกกว่าปกติ ข้อดีเพิ่มเติมคือห้องใต้หลังคาช่วยให้คุณทดลองการออกแบบตกแต่งภายในที่แตกต่างกันได้

ลักษณะเฉพาะ

ลักษณะเฉพาะของบ้านที่มีห้องใต้หลังคาคือห้องนั่งเล่นห้องหนึ่งตั้งอยู่ใต้หลังคาในห้องใต้หลังคา เพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น หลังคาทำมาจากรูปทรงที่หักหรือลาดเอียง การออกแบบถือว่าด้านบนเรียบและด้านล่างสูงชัน ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ การสูญเสียความร้อนจึงลดลงอย่างมาก นอกจากนี้หลังคาที่สวยงามยังดึงดูดความสนใจ ห้องใต้หลังคาช่วยประหยัดพื้นที่และช่วยให้คุณสามารถนำแนวคิดการออกแบบที่เป็นตัวหนามาใช้ได้

อันที่จริงห้องใต้หลังคาจะเปลี่ยนเป็นพื้นที่สถาปัตยกรรมหลักในบ้านโดยอัตโนมัติ โดยปกติห้องนอน ห้องเด็ก หรือห้องกีฬาจะตั้งอยู่บนชั้นนี้ Windows มีบทบาทสำคัญในการจัดห้องนี้ สำหรับอาคารอิฐมักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์พลาสติกเนื่องจากประหยัดกว่า หากมีการเงิน อนุญาตให้ใช้โครงสร้างไม้ได้ พวกเขายังมีข้อดีหลายประการ อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับหน้าต่างห้องใต้หลังคาคือโครงสร้างแบบไร้กรอบของฝรั่งเศสที่ให้แสงส่องผ่านสูงสุดและทิวทัศน์ที่สวยงาม

หากคุณเลือกทางเลือกที่มีความรับผิดชอบ บ้านอิฐที่มีห้องใต้หลังคาจะเปลี่ยนไม่เพียงเป็นทรัพย์สินของคุณ แต่ยังเป็นการตกแต่งบ้านที่แท้จริงของหมู่บ้านด้วย ก่อนเลือกและสร้างโครงสร้างตั้งแต่เริ่มต้น ให้ประเมินความสามารถของไซต์ของคุณอย่างรอบคอบ หลังจากกำหนดพารามิเตอร์ของดินแล้วให้ทำการค้นหาโครงการที่เหมาะสม มีตัวเลือกมากมายสำหรับเลย์เอาต์ของโครงสร้างห้องใต้หลังคา ให้ความสนใจเป็นพิเศษกับอาคารอิฐห้องใต้หลังคา

โครงสร้างอิฐเหมาะสมที่สุดเนื่องจากคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม อิฐมีชื่อเสียงที่มั่นคงในหมู่วัสดุก่อสร้างอื่นๆ คุณลักษณะที่สำคัญของอาคารสมัยใหม่คือการติดตั้งลิฟต์ใต้หลังคาในขั้นตอนการออกแบบ จุดสำคัญอีกประการหนึ่งที่ควรคำนึงถึงในระหว่างการก่อสร้างคือการตกแต่งและงานฉนวนของหลังคาพร้อมกับการซ่อมแซมสถานที่อื่น โอกาสในการทำงานภายในถูกจำกัดด้วยการเงินเท่านั้น

ลักษณะทั่วไปของอาคารอิฐคือ:

 • ความแข็งแรงและความน่าเชื่อถือสูงสุด
 • หลากหลายขนาดและสี
 • ความเก่งกาจและความสามารถในการรวม;
 • ป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี
 • ภายในปากน้ำที่เหมาะที่สุด สะดวกสบาย และสะดวกสบาย

วัสดุก่อสร้าง

ก่อนเลือกวัสดุในการก่อสร้าง คุณควรกำหนดการทำงานของโครงสร้างในอนาคต

มีหลายตัวเลือก:

 • การสร้างชนบทเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจในฤดูร้อน มันไม่คุ้มที่จะสร้างโครงสร้างทุนสำหรับเขา ห้องนอนจำนวนหนึ่ง ศาลาและห้องนั่งเล่นกว้างขวางก็เพียงพอแล้ว
 • บ้านในชนบทเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจตลอดทั้งปี ในกรณีนี้โครงการทุนของบ้านใต้หลังคาอิฐมีความเหมาะสม ในกรณีนี้ก็เพียงพอที่จะดูแลฉนวนของพื้นและซุ้ม
 • บ้านเพื่อการอยู่อาศัยถาวร ต้องใช้ฉนวนอย่างระมัดระวังและการสื่อสารทั้งหมด ห้องใต้ดินและโรงรถจะมีประโยชน์

โครงการบ้านอิฐที่มีห้องใต้หลังคาเป็นที่นิยมอย่างมากเนื่องจากรูปลักษณ์ดั้งเดิมของวัสดุก่อสร้างยังคงอยู่เป็นเวลาหลายปี แต่เพื่อให้เป็นจริง สิ่งสำคัญคือต้องก่ออิฐให้ถูกต้อง

ข้อดีของอิฐสีน้ำตาลเหนือโครงสร้างไม้อยู่ในคุณสมบัติของวัสดุดังต่อไปนี้:

 • ทนต่อสภาพอากาศเลวร้าย
 • ดูดความชื้น;
 • ทนต่อการแช่แข็งการละลายหลายรอบ
 • ไม่ติดไฟ;
 • สร้างเอฟเฟกต์กันเสียง

ความต้านทานแรงอัดสัมพันธ์กับประเภทผลิตภัณฑ์: ของแข็ง กลวง ได้รับอนุญาตให้สร้างโครงสร้างที่มีรูปทรงเรขาคณิตแตกต่างจากอิฐ ภายนอกอาคารสามารถเปลี่ยนได้โดยใช้อิฐหลากสี ตัวอย่างเช่น สะดวกในการรวมรูปแบบจากสีเหลืองเป็นสีแดง การก่ออิฐฉาบปูนสามารถทำได้จากกระเบื้อง เครื่องเคลือบดินเผา หินตกแต่ง ปูนปลาสเตอร์ และวัสดุอื่นๆ

บ้านอิฐเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเนื่องจากไม่มีการใช้ส่วนประกอบทางเคมีในการผลิตวัสดุก่อสร้าง สิ่งแวดล้อมไม่ได้รับความเสียหาย เช่น กับโครงสร้างไม้ เมื่อมีการบริโภคไม้ในการเก็บเกี่ยวไม้เชิงพาณิชย์ รูปแบบการผสมผสานของวัสดุอาจขึ้นอยู่กับวิธีการใช้โครงสร้าง: สำหรับวันหยุดฤดูร้อน นันทนาการตลอดทั้งปี และที่อยู่อาศัยถาวร

เมื่อพิจารณาโครงการอิฐที่มีห้องใต้หลังคาจำเป็นต้องคำนึงถึงจำนวนคนที่อาศัยอยู่ด้วย ควรพิจารณาความต้องการเกสต์เฮาส์และความสำคัญของโรงจอดรถในตัวด้วย อาจไม่จำเป็นต้องใช้ห้องใต้ดินรวมถึงห้องเอนกประสงค์จำนวนมาก มาดูรูปแบบบางส่วนกันดีกว่า

โครงการ

ในขั้นตอนการออกแบบ การเลือกการออกแบบบันไดเป็นสิ่งสำคัญ การก่อสร้างในอนาคตจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อภาพลักษณ์ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด

มีตัวเลือกดั้งเดิมหลายประการสำหรับการค้นหาขั้นตอนในห้อง:

 • ตำแหน่งตามแนวผนังรับน้ำหนัก ในเวลาเดียวกัน องศาบนและล่างหลายองศาจะหมุน 90 องศา
 • การออกแบบทางขึ้นสำหรับเที่ยวบินเดียวที่โค้งมนพร้อมขั้นบันไดปกติและไขลานเพื่อความสบายยิ่งขึ้น
 • ขึ้นบันไดซิกแซกที่ผนังด้านใน การออกแบบอันชาญฉลาดนี้ต้องใช้พื้นที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยเพื่อรองรับ

กฎทั่วไปสำหรับการออกแบบบ้านที่มีห้องใต้หลังคาแนะนำว่าจุดตัดของหลังคาและส่วนหน้าควรอยู่ห่างจากฐานของห้องใต้หลังคาอย่างน้อยหนึ่งเมตรครึ่ง นอกจากนี้การออกแบบยังหมายถึงการคำนวณขนาดของเฟอร์นิเจอร์ที่ติดตั้งในห้องใต้หลังคาอย่างแม่นยำ

ตัวอย่างเช่น ลองพิจารณาโครงการกระท่อมใต้หลังคาอิฐขนาด 213 ตร.ม. ม. ขนาดอาคาร 13.50 * 15.50 พื้นที่อาคาร 178 ตร.ม. พื้นที่ชั้นล่าง 137 ตร.ม. สามารถรวมโถงทางเข้า - 3.19 ตร.ม. ห้องนั่งเล่น - 19.70 ตร.ม. ห้อง - 20.21 และ 15.68 ตร.ม. และห้องน้ำ 2 ห้อง - 9.11 และ 11.2 ตร.ม. ม. ห้องโถงสามารถมีพื้นที่ 24.89. และพื้นที่ครัว 24.30 ตร.ม. พื้นที่ห้องหม้อไอน้ำและระเบียงจะเป็น 3.48 และ 4.46 ตร.ม. เมตรตามลำดับ พื้นห้องใต้หลังคาถือว่าเป็นห้องนอนขนาด 17, 89 ตร.ม., ห้องโถง - 28.12 ตร.ม., ตู้เสื้อผ้า - 3, 26 และห้องน้ำขนาด 6.69 ตร.ม. m. โครงการนี้แสดงถึงคุณลักษณะที่สำคัญเช่น ฐานราก กำแพงอิฐ และพื้นคอนกรีตเสริมเหล็ก หลังคาโครงการเป็นหน้าจั่ว วัสดุ-กระเบื้อง

หากคุณไม่ต้องการบ้านหลังใหญ่ ลองพิจารณาโครงการบ้านอิฐใต้หลังคาขนาด 10x12 ครอบครองพื้นที่: ชั้นล่าง - 80 m2 และพื้นห้องใต้หลังคา - 75 m2 ความแตกต่างของโครงการบ่งบอกว่าในแง่ของแผนบ้านยังคงเป็นชั้นเดียว หลังคาของโครงสร้างเป็นหน้าจั่ว 45 องศา ลักษณะทางสถาปัตยกรรมที่สำคัญคือหน้าต่างที่ยื่นจากผนัง ซึ่งให้อิสระในการวางแผนภายใน พื้นห้องใต้หลังคาตกแต่งจากด้านนอกพร้อมระเบียง "a la France"

หน้าต่างพื้นห้องใต้หลังคาเป็นโครงสร้างประตูกระจก กระเบื้องปูนเม็ดทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อนสำหรับซุ้ม มีชั้นใต้ดินที่อนุญาตให้วางฟิตเนส เวิร์กช็อป และองค์ประกอบอื่นๆ ของการจัดเพื่อการพักผ่อน แผนผังชั้นล่างประกอบด้วยโถงทางเข้า 2.0, ตู้กับข้าว 19.7, ห้องครัว 8.6, ห้องรับประทานอาหาร, ระเบียง, ห้องนั่งเล่น - 42.5, ห้องน้ำ - 4.2 และห้องหม้อไอน้ำ - 7.9 ตารางเมตร พื้นห้องใต้หลังคามีห้องน้ำขนาด 8.6 ตร.ม. และหลายห้องตั้งแต่ 9 ถึง 15 ตร.ม. ม. รูปแบบที่ประหยัดที่สุดของโครงการหมายถึงการมีพื้นที่ใช้สอยเท่ากับ 56 ตร. ม.

อาคาร 10 * 10เลย์เอาต์ของชั้นหนึ่งของบ้านดังกล่าวรวมถึงสถานที่ดังต่อไปนี้: ห้อง - 10, ห้องนั่งเล่น - 15, ห้องรับประทานอาหารพร้อมห้องครัว - 11, โถงทางเข้า - 3.9, ห้องน้ำ - 3.3 และห้องแต่งตัว - 2.6 ตร.ว. พื้นห้องใต้หลังคาประกอบด้วยห้องนอน - 15 ห้องแต่งตัว - 4.3 ห้องนั่งเล่น - 5.0 และอีกห้องหนึ่ง - 15.7 ตารางเมตร

อย่างที่คุณเห็น แม้แต่บ้านที่มีห้องใต้หลังคาที่ประหยัดที่สุดก็ยังถือว่ามีจำนวนห้องเพียงพอสำหรับครอบครัวสี่ถึงห้าคน

นอกจากข้อดีอิฐเป็นวัสดุก่อสร้างมีข้อเสียบางประการ:

 • อาคารก่ออิฐที่มีราคาสูง ค่าใช้จ่ายจ่ายออกเมื่อเวลาผ่านไป เนื่องจากวัสดุก่อสร้างอื่น ๆ ไม่ได้แสดงคุณภาพเป็นระยะเวลานานเช่นกัน
 • บ้านอิฐต้องมีรากฐานที่มั่นคง ปัจจัยนี้ส่งผลต่อต้นทุนของงานเตรียมการ บ้านอิฐมีราคาแพงกว่าการออกแบบมากกว่าโครงสร้างไม้ที่คล้ายกัน
 • คุณสมบัติของอิฐมีคุณสมบัติในการดูดซับความชื้นอย่างแข็งขัน ดังนั้นในบ้านอิฐ การรักษาอุณหภูมิให้เท่ากันในทุกห้องจึงเป็นสิ่งสำคัญ ในบ้านอิฐห้องใต้หลังคา สามารถทำได้ อาจมีระบบทำความร้อนจากส่วนกลาง

จุดสำคัญในการออกแบบบ้านใต้หลังคาอิฐคือการให้ความสนใจเป็นพิเศษกับภูมิประเทศ รุ่นของรองพื้นที่ใช้จะขึ้นอยู่กับดินบนไซต์ ในกรณีที่ดินอ่อนและมีความชื้นมาก ควรเลือกใช้วิธีการตอกเสาเข็ม บางครั้งสภาพภูมิประเทศไม่อนุญาตให้มีการก่อสร้างโครงสร้างสองชั้น ในเวอร์ชันนี้ การสร้างบ้านชั้นเดียวที่มีพื้นห้องใต้หลังคาเป็นวิธีเดียวที่จะออกจากสถานการณ์นี้ได้

ในบ้านใต้หลังคาอิฐมีสภาพความเป็นอยู่ที่เหมาะสมและสะดวกสบายสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว นอกจากนี้ในรุ่นห้องใต้หลังคา เงินทุนจะได้รับการบันทึกอย่างมีนัยสำคัญสำหรับการก่อสร้างชั้นสอง เมื่อเทียบกับอาคารสองชั้นที่มีเมืองหลวง

ตัวอย่างสวยๆ

หากเราพิจารณาตัวอย่างที่สวยงามในรายละเอียดมากขึ้น ขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วยการศึกษาบันไดสำหรับพื้นห้องใต้หลังคา

 • บันไดอันสวยงามที่สร้างขึ้นตามผนังรับน้ำหนัก โดยขั้นบันไดจะหมุนไป 90 องศา
 • อนุญาตให้ออกแบบบันไดบินเดี่ยวให้โค้งมนได้ ดังนั้นจะสะดวกกว่าที่จะปีนขึ้นไปที่พื้นและใช้พื้นที่น้อยมาก
 • บันไดรุ่นที่น่าสนใจพร้อมขั้นตอนซิกแซก
 • กระท่อมหลังใหญ่ที่สวยงามและกว้างขวางเพียงพอพร้อมระเบียงที่เต็มเปี่ยม
 • อาคารที่มีหลังคาเดิม นี่คือหลังคาที่หัก โครงสร้างทั้งหมดดูน่าสนใจมากเนื่องจากการออกแบบนี้
 • คฤหาสน์หลังเล็กพร้อมเฉลียงและระเบียงฝรั่งเศส 2 แห่ง รายละเอียดที่น่าสนใจของโครงการคือหลังคาที่มีรูปร่างซับซ้อนรวมถึงการตกแต่งพื้นห้องใต้หลังคาและส่วนหนึ่งของอาคารด้วยอิฐสีเหลือง หลังคาให้การทำงานสูงสุดกับพื้นห้องใต้หลังคา

     อย่างที่คุณเห็น บ้านอิฐห้องใต้หลังคาเป็นโครงสร้างหลายแง่มุมที่นำไปปรับใช้ได้ตามแนวคิดที่หลากหลาย ทุกคนจะเลือกโครงการตามรสนิยมของตนเองและตามความสามารถทางการเงินของตน

     สำหรับประเภทของโครงการบ้านอิฐที่มีห้องใต้หลังคาดูวิดีโอต่อไปนี้

     ไม่มีความคิดเห็น

     ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

     ครัว

     ห้องนอน

     เฟอร์นิเจอร์