แบบบ้านยอดนิยมขนาด 7 คูณ 9 ม. พร้อมห้องใต้หลังคา

ในบรรดาตัวเลือกมากมายสำหรับบ้านในชนบทส่วนตัว คุณมักจะพบอาคารที่มีห้องใต้หลังคา สาเหตุหลักประการหนึ่งของความนิยมนี้คือการเพิ่มขึ้นของพื้นที่ใช้สอยโดยมีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด

ลักษณะเฉพาะ

เมื่อสร้างห้องใต้หลังคาต้องจำไว้ว่าควรมีน้ำหนักน้อยที่สุด ส่วนใหญ่มักจะแนะนำให้ทำให้ห้องนี้เป็นของแข็งโดยไม่มีพาร์ทิชัน หากพาร์ติชั่นจำเป็นสำหรับแนวคิดของคุณ วิธีที่ดีที่สุดคือทำพาร์ติชั่นจาก drywall - วัสดุนี้มีความแข็งแรงเพียงพอ แต่มีน้ำหนักเบามาก นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงน้ำหนักของหลังคา เฟอร์นิเจอร์ และการตกแต่งภายในด้วย น้ำหนักนี้อาจส่งผลต่อความสมบูรณ์ของผนังและฐานราก

สถานที่ใหม่จะต้องกันน้ำ จุดสำคัญอีกประการหนึ่งคือหน้าต่างซึ่งติดตั้งยาก แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะน่าทึ่งมาก

บ้านใต้หลังคามีข้อดีหลายประการ:

 • ประหยัดเงินค่าวัสดุก่อสร้าง
 • ประหยัดเวลาในการก่อสร้างและติดตั้ง
 • พื้นที่คิดที่ดีในห้องใต้หลังคาสามารถเพิ่มพื้นที่ของบ้านได้เกือบสองเท่า
 • ความเรียบง่ายในการสื่อสารในส่วนที่อยู่อาศัยใหม่ - เพียงพอที่จะขยายจากชั้นแรก
 • ลดการสูญเสียความร้อนผ่านหลังคา
 • หากงานดำเนินไปอย่างถูกต้อง ไม่จำเป็นต้องขับไล่ผู้เช่า พวกเขาสามารถอาศัยอยู่ที่ชั้นหนึ่งได้อย่างปลอดภัย
 • โอกาสในการจัดห้องใหม่ไม่เพียงแต่เป็นที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่คุณยังสามารถจัดพื้นที่นันทนาการ ห้องบิลเลียด หรือพื้นที่ทำงานพร้อมเวิร์กช็อปได้อีกด้วย
 • โอกาสที่จะตระหนักถึงความคิดสร้างสรรค์ของคุณเองในวิสัยทัศน์ของการจัดห้องนี้ รูปร่างที่ผิดปกติสามารถให้ความคิดสร้างสรรค์แก่คุณได้

อย่างไรก็ตาม อาคารดังกล่าวก็มีข้อเสียบางประการเช่นกัน:

 • การไม่ปฏิบัติตามเทคโนโลยีการก่อสร้างอาจนำไปสู่การถ่ายเทความร้อนที่ไม่เหมาะสมทั่วทั้งบ้าน
 • การเลือกใช้วัสดุอย่างไม่เหมาะสมอาจนำไปสู่ความชื้นสูงและจุดเยือกแข็งในฤดูหนาว
 • ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งสกายไลท์สูงเนื่องจากงานที่ซับซ้อน
 • หากมีหน้าต่างในฤดูหนาว แสงธรรมชาติอาจลดลงเนื่องจากหิมะ

โครงการ

โครงการยอดนิยมแห่งหนึ่งสำหรับบ้านที่มีห้องใต้หลังคาคืออาคารขนาด 7 x 9 เมตร หากบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวก็สามารถใช้เป็นกระท่อมฤดูร้อนและเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับหลาย ๆ คนได้ ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มขึ้นในห้องใต้หลังคา ทำให้ทั้งอาคารสามารถมองเป็นบ้านหลังใหญ่และสมบูรณ์สำหรับครอบครัวที่มีผู้คนจำนวนมาก

บ้านมีเนื้อที่ 7x9 ตรว. ม. พร้อมห้องใต้หลังคา พื้นที่ทั้งหมดสามารถเข้าถึง 100 ตร.ม. NS. พื้นที่นี้จำเป็นต้องมีห้องนอนสองหรือสามห้อง (ขึ้นอยู่กับจำนวนคน) ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำพร้อมห้องสุขา และโถงทางเข้า

เมื่อเลือกเลย์เอาต์ของบ้านขนาด 7 x 9 ม. พร้อมห้องใต้หลังคาคุณต้องจำไว้ว่า:

 • ขอแนะนำให้วางห้องนอนทั้งหมดรวมทั้งห้องสำหรับเด็กไว้ชั้นบนซึ่งจะทำให้การพักผ่อนของคุณสมบูรณ์และสนุกสนานยิ่งขึ้น
 • ห้องครัวเช่นเดียวกับห้องโถงต้องติดตั้งที่ชั้นล่าง มีตัวเลือกมากมายสำหรับการรวมเข้าด้วยกัน
 • ห้องน้ำและห้องสุขาควรอยู่ที่ชั้นล่าง เพื่อความสะดวกหรือในบ้านที่มีครอบครัวใหญ่ คุณสามารถสร้างห้องน้ำเพิ่มเติมบนชั้นสองได้
 • บันไดไม่ควรละเมิดความสมบูรณ์ของพื้นที่ทั้งบนชั้นหนึ่งหรือชั้นสอง ควรรวมเข้ากับการตกแต่งภายในอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ความสูงของเพดานอย่างน้อย 240 ซม.

บ่อยครั้งเมื่อสร้างบ้านใหม่ที่มีห้องใต้หลังคาแทนที่จะเป็นห้องใต้หลังคา ง่ายกว่ามากที่จะนึกถึงตำแหน่งขององค์ประกอบต่างๆ เช่น ระเบียงหรือเฉลียง ในบ้านที่มีคนอาศัยอยู่แล้วจะ "สร้างให้เสร็จ" ได้ยากนอกจากนี้ในระหว่างการก่อสร้างยังสามารถรวมบ้านกับโรงจอดรถ - จากนั้นพื้นที่ของห้องบนชั้นสองอาจเพิ่มขึ้น

ตัวอย่างสวยๆ

มีบ้านจำนวนมากสำหรับที่อยู่อาศัยถาวรพร้อมห้องใต้หลังคา โครงสร้างดังกล่าวสามารถสร้างจากวัสดุใดก็ได้: อิฐ, บล็อก, ไม้ซุง

ตัวอย่างที่ง่ายที่สุดและพบได้บ่อยที่สุดของบ้านขนาด 7x9 พร้อมห้องใต้หลังคาแสดงอยู่ในไดอะแกรม ที่ชั้นล่างมีห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องน้ำ และโถงทางเดิน ในขณะเดียวกันก็มีทางเดินที่มีบันไดที่นำไปสู่ชั้นสอง ด้วยการจัดห้องนี้ ห้องนอนสองห้องจะตั้งอยู่บนชั้นสอง นี่เป็นตัวเลือกที่สะดวกมากสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก - ห้องนอนหนึ่งห้องออกแบบมาสำหรับผู้ปกครอง ห้องที่สองได้รับการออกแบบเป็นเรือนเพาะชำ

รุ่นยอดนิยมอันดับสองของบ้านขนาด 7 x 9 ม. พร้อมห้องใต้หลังคาสร้างขึ้นจากไม้ทั้งหมด มีบันไดโค้งขึ้นชั้นสอง ในส่วนแรกจะมีโถงทางเข้า ห้องน้ำ ห้องครัวรวมกับห้องโถง ห้องสันทนาการ และห้องทำงานส่วนตัว ชั้นสองมีสามห้องนอน ตัวเลือกนี้เหมาะสำหรับครอบครัว 4-5 คน

เนื่องจากความเรียบง่ายของโซลูชันและพื้นที่ขนาดเล็กของโครงสร้าง ตัวเลือกเหล่านี้จึงเป็นที่นิยมมากที่สุด เนื่องจากมีห้องพักจำนวนมาก ในแต่ละห้องคุณสามารถแสดงโซลูชันการออกแบบของคุณเองเมื่อตกแต่งภายใน

บ้าน 7 คูณ 9 ม. กำลังได้รับความนิยม ห้องใต้หลังคาส่วนใหญ่ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มพื้นที่ของพื้นที่ใช้สอยได้ในขณะที่คุณสามารถจัดห้องได้ตามที่คุณต้องการ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง

ไม่มีความคิดเห็น

ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

ครัว

ห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์