เค้าโครงของบ้านขนาด 6 คูณ 8 ม. พร้อมห้องใต้หลังคา: เราเอาชนะทุกเมตรอย่างมีประโยชน์

เนื้อหา
  1. จุดเด่นของห้อง
  2. ข้อดีข้อเสีย
  3. การเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้าง
  4. มันจะเป็นสภาพแวดล้อมแบบไหน?
  5. ตัวอย่างที่สวยงามสำหรับแรงบันดาลใจ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ชาวเมืองจำนวนมากกำลังวางแผนที่จะซื้อบ้านหรือสร้างกระท่อมนอกเมือง ท้ายที่สุดนี่คืออากาศบริสุทธิ์และการสื่อสารกับธรรมชาติและผักและผลไม้ออร์แกนิกที่ปลูกด้วยมือของเราเอง ดังนั้นเมื่อซื้อแปลงเล็ก ๆ คุณต้องใช้มันอย่างมีเหตุผล ตัวอย่างเช่น การสร้างบ้านหลังเล็กขนาด 6 x 8 เมตร พร้อมห้องใต้หลังคาที่สวยงาม

จุดเด่นของห้อง

เลย์เอาต์ของบ้านหลังนี้จะใช้เวลาเล็กน้อยและจะสร้างความพึงพอใจให้กับเจ้าของที่สร้างรังของครอบครัวด้วยมือของพวกเขาเอง บ้านขนาด 6 คูณ 8 วางบนแปลงขนาดเล็กได้ง่าย

มีขนาดกะทัดรัดไม่ใช้พื้นที่มาก แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถรองรับทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับชีวิตที่สะดวกสบายของครอบครัวใดก็ได้

ในแง่ของขนาดบ้านหลังนี้เปรียบได้กับอพาร์ทเมนต์ในเมืองเล็ก ๆ ภายในห้องนั่งเล่นทั้งสองห้องซึ่งวางได้ในห้องใต้หลังคาและห้องเอนกประสงค์ที่ตั้งอยู่ในชั้นใต้ดินจะลงตัวพอดี ภายนอกเล็กๆ ใส่ได้ทุกอย่าง เพื่อให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวพึงพอใจ

ข้อดีข้อเสีย

เมื่อวางแผนบ้านที่มีห้องใต้หลังคาจำเป็นต้องคำนึงถึงข้อดีและข้อเสียของโครงสร้างด้วย ซึ่งจะช่วยให้กำหนดฟังก์ชันและวัตถุประสงค์ของแต่ละห้องได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

การสร้างบ้านแบบนี้มีข้อดีมากกว่าข้อเสีย ประการแรก บ้านขนาด 6 คูณ 8 ใช้พื้นที่ขนาดเล็กซึ่งเพิ่มขึ้นจากพื้นห้องใต้หลังคา เมื่อชำระภาษีอสังหาริมทรัพย์จะพิจารณาเพียงชั้นเดียว: ห้องใต้หลังคาเป็นห้องใต้หลังคาธรรมดาและไม่ถือว่าเป็นพื้นที่อยู่อาศัย ประการที่สอง เนื่องจากขนาดที่เล็ก อาคารดังกล่าวจึงสามารถประหยัดในการวางรากฐานและผนังอาคาร และการใช้วัสดุที่ทันสมัยช่วยให้คุณสร้างบ้านที่มีห้องใต้หลังคาได้ในเวลาที่สั้นที่สุด

ต่อให้จะสร้างบ้านที่สมบูรณ์แบบสักแค่ไหนก็ยังมีข้อเสียอยู่ อาคารที่มีห้องใต้หลังคาก็ไม่มีข้อยกเว้นสำหรับกฎนี้ เมื่อวางแผนที่จะสร้างบ้านดังกล่าวจำเป็นต้องคำนึงถึงความลาดเอียงของผนังและเพดานของพื้นห้องใต้หลังคา เมื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์คุณต้องซื้อรุ่นต่ำที่จะพอดีกับขนาดของห้อง ระดับการถ่ายเทความร้อนในบ้านดังกล่าวสูงเกินไป ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีฉนวนกันความร้อนของห้องใต้หลังคาและติดตั้งระบบทำความร้อน

การเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้าง

ช่วงของวัสดุก่อสร้างนั้นกว้างมาก สำหรับผนัง ได้แก่ อิฐ บล็อคโฟม แผงโครง สำหรับพื้น-คานไม้ แต่ละคนมีข้อดีและข้อเสียของตัวเอง ซึ่งคุณควรทราบก่อนตัดสินใจขั้นสุดท้ายในการเลือก

อิฐ

ปรากฏตัวในตลาดการก่อสร้างมาอย่างยาวนานและไม่ด้อยคุณภาพวัสดุอื่นๆ มีความทนทานเพียงพอ ไม่กลัวสภาพอากาศ ไฟไหม้ และมีฉนวนกันเสียงที่ดี ยิ่งไปกว่านั้น อิฐที่หันเข้าหากันยังดูสวยงามในการตกแต่งภายในของไซต์

บล็อคโฟม

วัสดุเช่นบล็อคโฟมนั้นใช้งานได้จริงและราคาถูกกว่าอิฐ กำแพงเติบโตเร็วมากด้วย บ้านที่ทำจากบล็อคโฟมมีฉนวนกันความร้อนสูงซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ

กำแพงดังกล่าวจะไม่ขึ้นรา

กรอบ

การสร้างกำแพงจากแผงเฟรมดึงดูดแฟน ๆ มากมาย ความนิยมของวัสดุเกิดจากการประกอบใช้เวลาเพียงเล็กน้อย โรงงานผลิตชิ้นส่วนสำเร็จรูปด้วยความช่วยเหลือซึ่งตามหลักการของนักออกแบบบ้านจะถูกสร้างขึ้นในหนึ่งสัปดาห์ผนังโครงจะมีฉนวนกันความร้อนที่ดี วัสดุใด ๆ ที่เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้าน

คาน

วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกอย่างหนึ่งคือคานไม้ เป็นที่ต้องการอย่างมากในการก่อสร้างบ้าน 6 ถึง 8 บ้านหลังนี้ไม่ต้องการวัสดุทำความร้อนเพิ่มเติม มันดูดีทุกที่ การก่อสร้างจะใช้เวลาเล็กน้อย ประมาณสองถึงสามสัปดาห์

สถานการณ์จะเป็นอย่างไร

เมื่อตัดสินใจสร้างบ้านชั้นเดียวพร้อมห้องใต้หลังคาแล้ว คุณไม่เพียงแต่ประหยัดเงินเท่านั้น แต่ยังสร้างความสวยงามและความผาสุกอีกด้วย บ้านหลังนี้ไม่สามารถเรียกได้ว่าใหญ่ แต่ครอบครัวที่เต็มเปี่ยมสามารถอาศัยอยู่ในนั้นได้ เพื่อให้ทุกคนสะดวกสบายจำเป็นต้องวางแผนโดยคำนึงถึงงบประมาณและข้อกำหนดของเจ้าของ

หากบ้านมีชั้นเดียว และครอบครัวประกอบด้วยสามคน ห้องใต้หลังคาสามารถใช้จัดที่สำหรับนอนได้ ที่ชั้นหนึ่ง คุณควรจัดเตรียมห้องครัว ซึ่งคุณสามารถไปยังห้องน้ำ ห้องนอนที่สอง และห้องนั่งเล่น ซึ่งต้องขอบคุณหน้าต่างจำนวนมากที่เปิดรับแสงได้มาก

ทางเลือกถัดไปคือมีระเบียง ออกไปซึ่งความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ เมื่อเข้าไปในบ้านหลังนี้ คุณจะพบว่าตัวเองอยู่ในโถงทางเดินเล็ก ๆ ซึ่งคุณสามารถวางตู้เสื้อผ้าสองประตูสำหรับแจ๊กเก็ตและตู้เล็กสำหรับใส่รองเท้า นอกจากนี้ยังมีห้องขนาดใหญ่และสว่างมาก ซึ่งคุณสามารถวางโซฟาและโต๊ะขนาดเล็กได้ ข้างหลังเขาคือห้องครัว รวมกับห้องอาหารและมีโต๊ะขนาดใหญ่กลางห้อง แล้วก็ห้องน้ำ ห้องนอนสามารถวางทางด้านขวาของห้องโถง และชั้นบน - ห้องรับแขกสำหรับเยี่ยมเพื่อน

สำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆ บ้านสวนขนาด 6 คูณ 8 พร้อมห้องใต้หลังคาเหมาะที่สุด ชั้นล่างสามารถจัดห้องนอนสำหรับผู้ปกครองได้ และในห้องใต้หลังคา - สำหรับเด็ก ๆ ที่พวกเขาไม่เพียง แต่นอนหลับ แต่ยังเล่นได้โดยไม่รบกวนใคร

ชั้นล่างใกล้กับห้องนอนแนะนำให้วางห้องนั่งเล่นและห้องครัวพร้อมห้องรับประทานอาหารซึ่งทั้งครอบครัวจะรวมตัวกันที่โต๊ะขนาดใหญ่ หากต้องการขยายพื้นที่คุณสามารถสร้างระเบียงได้

หากปิดอยู่ก็ควรสร้างห้องนั่งเล่นและจัดห้องนอนเพิ่มเติมแทน

หากห้องใต้หลังคาเป็นชั้นสองที่เต็มเปี่ยมแล้วในชั้นแรกคุณสามารถจัดห้องนั่งเล่นห้องน้ำและห้องครัวและชั้นบนมีห้องนอนสองหรือสามห้อง อันใหญ่หนึ่งอันสำหรับพ่อแม่ และอันอันเล็กสองอันสำหรับลูก

ตัวอย่างที่สวยงามสำหรับแรงบันดาลใจ

วันนี้บ้าน 6 คูณ 8 พร้อมห้องใต้หลังคาเป็นหนึ่งในบ้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ประชากร ท้ายที่สุด หากคุณจัดโซนทั้งหมดอย่างถูกต้อง คุณก็จะได้บ้านในฝันของคุณ นี่คือตัวอย่างที่สวยงามบางส่วน

ตัวเลือกแรกคือโครงสร้างสีอ่อนพร้อมคานไม้สีเข้ม บ้านที่มีห้องใต้หลังคาเข้ากันได้ดีกับการออกแบบภูมิทัศน์ของไซต์ ครอบครัวที่มีลูกสามารถอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ได้ การมีเฉลียงกว้างขวางด้านหน้าทางเข้าบ้านจะช่วยให้เด็ก ๆ เล่นได้ตลอดทั้งปี

ชั้นแรกและห้องใต้หลังคาทำในสไตล์เดียวกัน บ้านทั้งหลังสร้างขึ้นในสไตล์อาร์ตนูโว ผนังสีขาวผสานเข้ากับสีเข้มอย่างเป็นธรรมชาติ กลางบ้านปูด้วยแผ่นไม้สีน้ำตาลเลียนแบบไม้ธรรมชาติ ระเบียงสีขาวขนาดเล็กติดกับห้องใต้หลังคา ที่นั่นคุณสามารถดื่มชาและชื่นชมบริเวณโดยรอบได้

ตัวอย่างที่สองนำเสนอด้วยสีอ่อนกว่า เสาที่สวยงามรองรับระเบียงขนาดใหญ่ที่ทำจากวัสดุชนิดเดียวกัน หลังคามีความลาดเอียงมากขึ้น ดังนั้นห้องใต้หลังคาจึงสามารถรองรับได้เพียงห้องเดียวเท่านั้น เช่น ห้องพักแขก แปลงทั้งหมดปูด้วยแผ่นพื้นปู มีที่จอดรถบนนั้น

โดยสรุป เราสามารถพูดได้ว่าการวางแผนบ้านขนาด 6x8 ม. พร้อมห้องใต้หลังคาอย่างดี คุณจะได้พื้นที่ตามหลักสรีรศาสตร์อย่างสมบูรณ์ และทำให้ห้องอบอุ่นและสบาย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง

ไม่มีความคิดเห็น

ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

ครัว

ห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์