คุณสมบัติและเลย์เอาต์ของบ้านสองชั้นพร้อมหน้าต่างที่ยื่นจากผนัง

เนื้อหา
 1. ข้อดีข้อเสีย
 2. มุมมอง
 3. โครงการ
 4. ออกแบบ
 5. ตัวอย่างสวยๆ

การก่อสร้างบ้านเป็นเหตุการณ์สำคัญ เนื่องจากอาคารถูกสร้างขึ้นมาหลายปีแล้ว และอาจมีคนอาศัยอยู่มากกว่าหนึ่งรุ่น ซึ่งหมายความว่าคุณต้องคิดถึงทุกสิ่งเล็กน้อย ไม่ต้องพูดถึงเหตุการณ์สำคัญที่สำคัญที่สุดของการก่อสร้าง สำหรับผู้ชื่นชอบโซลูชันดั้งเดิมและการออกแบบที่น่าสนใจควรพิจารณาคุณสมบัติและแผนผังของบ้านสองชั้นพร้อมหน้าต่างที่ยื่นจากผนัง

ข้อดีข้อเสีย

แต่ก่อนที่จะพิจารณาด้านบวกและด้านลบของโซลูชันสถาปัตยกรรมนี้ คุณควรรู้ว่าคำว่า "หน้าต่างเบย์" หมายถึงอะไร โครงสร้างนี้เป็นส่วนที่ยื่นออกมาบนผนังตามลำดับภายในห้องได้รับพื้นที่เพิ่มเติมนอกอาคารจะได้รับรายละเอียดการตกแต่งเพิ่มเติม แน่นอนว่าโครงการและการก่อสร้างบ้านดังกล่าวนั้นยากกว่า แต่บ้านหลังนี้ดูสวยงามมากจากภายนอกและภายในมีโอกาสในการออกแบบมากกว่า หน้าต่างเบย์สามารถแยกความแตกต่างได้ตามเกณฑ์ต่อไปนี้:

 • รูปร่าง;
 • จำนวนชั้น;
 • ที่ตั้ง.

บ้านอาจไม่มีหน้าต่างเบย์หนึ่งบาน แต่สองหรือสามหรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับโครงการและฟังก์ชั่นที่องค์ประกอบนี้จะดำเนินการ

ข้อดีของการออกแบบดังกล่าวมีดังนี้:

 • แสงในห้องมีมากขึ้น
 • พื้นที่เพิ่มเติมปรากฏขึ้น
 • หน้าต่างแบบพาโนรามากลายเป็นของตกแต่งภายในและช่วยให้คุณชื่นชมภูมิทัศน์โดยรอบ
 • เป็นไปได้ที่จะสร้างพื้นที่เฉพาะในห้อง
 • อนุญาตให้เลย์เอาต์ดังกล่าวปรับปรุงระดับการระบายอากาศ
 • โครงสร้างดูสวยงามจากภายนอก

ส่วน minuses ก็มีอยู่เช่นกัน แต่มีน้อยมาก ก่อนอื่นคำถามหลักที่นี่คือเกี่ยวกับวิธีการเนื่องจากการก่อสร้างบ้านดังกล่าวจะมีราคาสูงกว่าปกติ นอกจากนี้คุณต้องเข้าใกล้การคำนวณอย่างรอบคอบพวกเขายังทำได้ยากกว่าการสร้างบ้านสี่เหลี่ยมเล็กน้อย

อีกจุดหนึ่ง - ด้วยหน้าต่างบานใหญ่แบบพาโนรามา อากาศเย็นจะเข้ามาในห้องมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าคุณต้องพิจารณาฉนวนของห้องอย่างรอบคอบ

มุมมอง

ไม่ว่าชนิดของหน้าต่างเบย์จะถูกเลือกสำหรับการใช้งานในโครงการและโครงสร้างแบบใดของบ้าน (ไม่ว่าจะเป็นไม้หรืออิฐ) ส่วนที่ยื่นออกมานี้ควรได้รับการเสริมกำลังอย่างดี มักจะติดตั้งบนแผ่นพื้นคอนกรีตเสริมเหล็ก ไม่ว่าในกรณีใดหากไม่มีความรู้ที่เหมาะสมในการก่อสร้างอาคารดังกล่าวควรใช้บริการของผู้เชี่ยวชาญหรืออย่างน้อยก็ปรึกษากับเขาเพราะแต่ละโครงการอาจมีความแตกต่างกันซึ่งต้องคำนึงถึง .

มาดูกันดีกว่าว่ามีหน้าต่างเบย์ประเภทใดบ้าง

สี่เหลี่ยม

เป็นโครงสร้างสี่เหลี่ยมที่ช่วยให้อาคารมีความเข้มงวดมากขึ้น ในเวอร์ชันนี้ สามารถวางหน้าต่างไว้รอบปริมณฑลทั้งหมดหรืออยู่ด้านหน้าเท่านั้น... ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าของซึ่งดีกว่า: เพื่อประหยัดวัสดุ รักษาความอบอุ่น หรือทำให้ห้องสว่างขึ้น

กลม

ตัวเลือกดังกล่าวทำให้บ้านมีความเรียบเนียนและสง่างาม การคำนวณจะยากกว่าการออกแบบสี่เหลี่ยมเดียวกัน ตัวเลือกนี้ค่อนข้างจะหมายถึงหน้าต่างแบบพาโนรามา แต่จะดูน่าประทับใจเป็นพิเศษ แต่มีตัวเลือกอื่น - ด้วยหน้าต่างที่มีการกำหนดค่าต่างกัน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของโครงการและความเป็นไปได้ของการดำเนินการ สามารถเพิ่มหอคอย เสา ฯลฯ ลงในช่องหน้าต่างทรงกลมได้

ครึ่งวงกลม

ไม่ต่างจากรุ่นก่อนมากนัก ยกเว้นว่าจะไม่ยื่นออกมาจากผนังอย่างชัดเจน แต่จะให้เส้นที่เรียบขึ้นกับตัวอาคาร คุณยังสามารถออกแบบโดยใช้หน้าต่างแบบพาโนรามาหรือรูปทรงโค้งมนที่แคบยาวได้

หลายแง่มุม

และตัวเลือกนี้สามารถใช้เป็นของตกแต่งอาคารได้ คุณเพียงแค่ต้องเอาชนะมันและค้นหาว่าตัวเลือกนี้จะดูไม่เพียงแค่ภายนอกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงภายในด้วยว่าจะอยู่ในโซนใด และที่นี่หน้าต่างที่น่าสนใจจะกลายเป็นสำเนียง ส่วนใหญ่แล้ว หน้าต่างที่ยื่นจากผนังถูกสร้างขึ้นอย่างแม่นยำเพื่อสร้างพื้นที่และแสงสว่างในห้อง

โครงการ

บ้านสองชั้นที่มีหน้าต่างที่ยื่นจากผนังต้องได้รับการเตรียมการอย่างระมัดระวัง ทุกอย่างจะต้องคำนวณและตรวจสอบ จำเป็นต้องมีการวางแผนที่ชัดเจน ซึ่งจะคำนวณปริมาณของวัสดุทั้งหมดที่ใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากส่วนหน้าได้รับการออกแบบโดยใช้องค์ประกอบพิเศษบางอย่าง เค้าโครงจะถูกคิดออก (ขึ้นอยู่กับสไตล์และการออกแบบ) ตัวอย่างเช่น อาจเป็นกระท่อมชั้นครึ่งที่มีห้องใต้หลังคาหรือบ้านสองชั้นพร้อมโรงจอดรถและระเบียง บ้านที่มีระเบียงชั้นล่างก็เป็นทางเลือกที่ดีและมีประโยชน์ใช้สอยเช่นกัน โครงสร้างหน้าต่างเบย์สามารถนำเสนอได้ในทุกโครงการ อาจมี 2 หรือ 3 แบบ

สิ่งสำคัญคือการคิดให้ถี่ถ้วนถี่ถ้วนเพื่อให้องค์ประกอบทั้งหมดดูกลมกลืนกันในองค์ประกอบโดยรวม แต่ควรพิจารณาโครงการสำเร็จรูปเพื่อทำความเข้าใจว่าอะไรคือความเสี่ยง

 • ในศูนย์รวมนี้ ในภาพวาด เราจะเห็นหน้าต่างที่ยื่นจากผนังสองบาน บานหนึ่งตั้งอยู่ในห้องครัว-ห้องรับประทานอาหาร อีกบานในห้องนั่งเล่น ในทั้งสองกรณีนี้เป็นตัวเลือกที่ดี หน้าต่างบานใหญ่ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ในห้องอาหาร พื้นที่รับประทานอาหารตั้งอยู่อย่างดีในหน้าต่างที่ยื่นจากผนัง และในห้องนั่งเล่น คุณสามารถวางอะไรก็ได้ที่นั่นและสร้างพื้นที่นั่งเล่นแสนสบาย มิฉะนั้น เลย์เอาต์ของบ้านก็คิดออกมาดี ปีกที่แยกจากกันนั้นถูกครอบครองโดยโรงจอดรถพร้อมห้องหม้อไอน้ำ มีพื้นที่สำหรับห้องโถงกว้างขวาง สำนักงาน ห้องน้ำ และระเบียงกว้างขวาง ห้องนอนและระเบียงสามารถตั้งอยู่บนชั้นสองของบ้านหลังนี้
 • ในกรณีนี้ มีหน้าต่างที่ยื่นจากผนังให้หนึ่งบานและตั้งอยู่ในห้องรับประทานอาหาร โดยทั่วไปแล้ว เลย์เอาต์ของบ้านยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นทั้งหมด เช่น ห้องนั่งเล่นกว้างขวาง โรงจอดรถในตัว บนชั้นสองของบ้านหลังนี้จะมีห้องนอนและห้องน้ำและห้องน้ำเพิ่มเติม

ออกแบบ

ด้านนอกของบ้านมักถูกพูดคุยกับนักออกแบบ การตัดสินใจด้วยตนเองอาจเป็นเรื่องยาก การออกแบบภายนอกของบ้านส่วนใหญ่มักจะอธิบายได้ว่ามีความทันสมัย เหล่านี้มักจะเป็นอาคารที่แข็งแรง สวยงาม ไม่มีรายละเอียดมากเกินไป โดยใช้วัสดุที่ทันสมัย คุณสามารถหาบ้านในสไตล์อาร์ตนูโวหรือแบบครึ่งไม้ได้ ในกรณีแรก สิ่งเหล่านี้คือรูปทรงเรขาคณิตที่ชัดเจน เฉดสีอ่อน บันไดที่สง่างาม ระเบียงและเฉลียง ในเวอร์ชั่นที่ 2 ตัวบ้านจะต้องเผชิญกับคานซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนเป็นกรอบ คุณสามารถตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงามด้วยวิธีนี้โดยใช้การจัดวางคานที่แตกต่างกัน: แนวนอน แนวตั้ง เส้นทแยงมุม

หลังคาในบ้านแบบนี้มักจะสูงซึ่งดูน่าสนใจจากภายนอกและช่วยเอาชนะพื้นที่ภายในห้องได้อย่างน่าสนใจ หลังคาของหน้าต่างเบย์สามารถเชื่อมต่อกับพื้นที่ทั้งหมดของหลังคาบ้านทั้งหมดหรือจะทำหน้าที่เป็นโครงสร้างแยกต่างหาก

สำหรับการออกแบบตกแต่งภายในของหน้าต่างที่ยื่นจากผนังนั้นจะต้องสอดคล้องกับสไตล์ทั่วไปของห้องและทุกคนสามารถเลือกและนำไปใช้ได้อย่างแน่นอน สิ่งสำคัญคือการเลือกวัสดุและของตกแต่งภายในที่เหมาะสม จะดูดี:

 • ห้องใต้หลังคา;
 • ความเรียบง่าย;
 • โปรวองซ์;
 • เก๋โทรม;
 • ทันสมัย;
 • สแกนดิเนเวีย;
 • โอเรียนเต็ล.

ส่วนใหญ่แล้วหน้าต่างที่ยื่นจากผนังจะมีห้องรับประทานอาหารหรือห้องนั่งเล่น แต่อาจมีวิธีแก้ปัญหาที่เป็นต้นฉบับมาก ตัวอย่างเช่นในสถานที่ดังกล่าวคุณสามารถจัดห้องน้ำเก๋ไก๋หรือโรงยิมที่สว่างสดใสสำหรับการบ้าน ตามกฎแล้วหน้าต่างบานใหญ่ที่สวยงามตั้งอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว - นี่คือไฮไลท์ของหน้าต่างที่ยื่นจากผนัง ตัวอย่างเช่นหากเลือกห้องใต้หลังคาและมีทิวทัศน์ที่สวยงามนอกหน้าต่างจะดีกว่าถ้าไม่มีผ้าม่านโดยมีเงื่อนไขว่าหน้าต่างนี้เป็นแบบมินิมัลลิสต์ สามารถตกแต่งด้วยมู่ลี่ดั้งเดิมได้หากจำเป็น ในสไตล์ตะวันออกคุณสามารถเลือกผ้าม่านหนาเก๋ไก๋ได้ซึ่งหากต้องการจะได้รับการแก้ไขด้วยองค์ประกอบตกแต่งและปล่อยให้แสงเข้ามาในห้อง หากเลือกสไตล์สแกนดิเนเวีย ผ้าโปร่งแสงจะไม่ปิดหน้าต่าง แต่เน้นความสวยงาม

เป็นการดีกว่าที่จะไม่ใช้พื้นที่มากเกินไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะเลือกสไตล์ใดก็ตาม เช่น โซฟาหรือโต๊ะพร้อมเก้าอี้ เก้าอี้มีที่วางแขนและโต๊ะกาแฟ ต้นไม้สด เป็นต้น

ตัวอย่างสวยๆ

ตัวอย่างที่น่าสนใจมากมายจะแสดงให้เห็นว่าคุณสามารถออกแบบหน้าต่างเบย์ได้แตกต่างกันอย่างไร และจะผลักดันคุณไปสู่โซลูชันดั้งเดิมของคุณเอง

 • โซฟาเตี้ยที่โค้งตามหน้าต่าง เสริมด้วยหมอนอิง เป็นที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน ที่นี่คุณสามารถอยู่ตามลำพังกับความคิดของคุณ ชื่นชมทิวทัศน์ หรืออ่านหนังสือเล่มโปรด สนทนากับเพื่อน หรือดื่มชาสักถ้วยในยามเย็นที่หนาวเย็น โดยห่มผ้าห่ม
 • พื้นที่รับประทานอาหารดูกลมกลืนกัน ซึ่งทุกอย่างถูกคิดออกมาและตกแต่งอย่างมีรสนิยม ผ้าม่านที่มีสไตล์ช่วยเสริมความงามของหน้าต่างบานใหญ่ เพดานดั้งเดิมพร้อมโคมไฟดึงดูดความสนใจได้ทันที
 • ภูมิทัศน์อันงดงามนอกหน้าต่างทำหน้าที่เป็นภาพที่งดงามในตัวเอง หน้าต่างดังกล่าวไม่จำเป็นต้องปิดด้วยผ้าม่าน สิ่งที่จำเป็นที่นี่คือเก้าอี้เท้าแขนนุ่มสบายและโต๊ะขนาดเล็ก
 • เฉดสีขาวทำให้พื้นที่สว่างและโปร่งสบาย ม่านแสง เฟอร์นิเจอร์ และฝ้าเพดานถ่วงดุลกับพื้นสีน้ำตาล ภูมิทัศน์อันงดงามนอกหน้าต่างเป็นส่วนเสริมที่เป็นประโยชน์มาก
 • ผ้าม่านโปร่งแสงสีขาวดูดีมากบนหน้าต่าง พื้นสีน้ำตาลและริบบิ้นผ้าม่านเข้ากันได้ดีมาก พื้นที่นี้อาจยังคงว่างเปล่า แต่โซฟาสำหรับพักผ่อนและพื้นที่รับประทานอาหารจะดูดีไม่แพ้กันที่นี่ ยิ่งไปกว่านั้น ภูมิทัศน์นอกหน้าต่างก็ช่วยได้เช่นกัน

สำหรับโครงการบ้านสองชั้นพร้อมโรงจอดรถและหน้าต่างบานใหญ่ ดูวิดีโอถัดไป

ไม่มีความคิดเห็น

ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

ครัว

ห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์