โครงการบ้าน 8x10 ม. พร้อมห้องใต้หลังคา: แนวคิดที่สวยงามสำหรับการก่อสร้าง

เนื้อหา
  1. ลักษณะเฉพาะ
  2. วัสดุก่อสร้าง
  3. โครงการ
  4. ตัวอย่างสวยๆ

บ้านที่มีห้องใต้หลังคาเป็นโครงสร้างที่ใช้งานได้จริงซึ่งดูเทอะทะน้อยกว่าอาคารสองชั้นแบบคลาสสิก แต่ในขณะเดียวกันก็มีขนาดใหญ่พอสำหรับทั้งครอบครัว เอาชนะพื้นที่บ้านด้วยห้องใต้หลังคาขนาด 8 x 10 ตร.ม. ม. สามารถทำได้หลายวิธี ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของครอบครัว ความสนใจ และความต้องการของสมาชิกแต่ละคน

ลักษณะเฉพาะ

บ้านขนาด 8 x 10 พร้อมห้องใต้หลังคาเพิ่มเติมมีประโยชน์มากมาย นั่นคือเหตุผลที่อาคารดังกล่าวมีความต้องการมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ถูกกว่าในการสร้างห้องใต้หลังคา: คุณสามารถประหยัดงานก่อสร้าง การตกแต่งต้องใช้วัสดุน้อยลง นอกจากนี้ห้องใต้หลังคาไม่ถือว่าเป็นชั้นสองที่เต็มเปี่ยมซึ่งเป็นประโยชน์จากมุมมองทางกฎหมาย

ยิ่งกว่านั้นบ้านหลังนี้มีพื้นที่ไม่น้อยไปกว่าบ้านสองชั้น ซึ่งหมายความว่าเมื่อเตรียมห้องใต้หลังคาคุณสามารถจ่ายส่วนเกินได้ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถสร้างห้องแต่งตัว สำนักงานของคุณเองสำหรับการทำงานจากที่บ้าน หรือเวิร์กช็อปเพื่อการแสวงหาความคิดสร้างสรรค์ ตัวเลือกนี้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ เด็ก ๆ สามารถอยู่ในห้องใต้หลังคาได้โดยง่ายโดยปล่อยให้ผู้ปกครองชั้นหนึ่งทั้งหมด

มันอบอุ่นกว่ามากในบ้านหลังนี้ ประการแรก การขนแก๊สไปที่ห้องใต้หลังคาง่ายกว่าการขึ้นชั้นสอง นอกจากนี้ความร้อนจะไม่ไหลผ่านหลังคาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีฉนวนเพิ่มเติม โชคดีที่ตอนนี้มีฉนวนกันความร้อนหลายวิธี คุณจึงสามารถเลือกวิธีที่เหมาะสมกับคุณที่สุดได้

หากห้องใต้หลังคาสร้างเสร็จแยกกันหรือทำเสร็จในขั้นสุดท้าย ก็สามารถดำเนินการได้โดยไม่ต้องขับไล่ผู้เช่าออกจากชั้นหนึ่ง

และในที่สุด ห้องใต้หลังคาก็ดูไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถจัดเตรียมสถานที่ดั้งเดิมไว้ที่นั่นโดยใช้จินตนาการทั้งหมดของคุณ

อย่างไรก็ตาม นอกจากข้อดีมากมายแล้ว อาคารดังกล่าวยังมีข้อเสียของตัวเองอีกด้วย ส่วนใหญ่เกิดจากความผิดพลาดบางประการระหว่างการก่อสร้าง ตัวอย่างเช่น วัสดุถูกเลือกอย่างไม่ถูกต้อง เทคโนโลยีบางอย่างถูกละเมิด เป็นต้น สามารถทำให้ชั้นบนเย็นได้

ข้อเสียรวมถึงค่า windows ที่สูงเกินไป ตามกฎแล้วสกายไลท์มีราคาสูงกว่าแบบธรรมดาถึงสองเท่าครึ่ง ดังนั้นเมื่อตัดสินใจสร้างบ้านประเภทนี้แล้ว คุณจำเป็นต้องเตรียมพร้อมสำหรับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

คุณต้องระวังการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ด้วย อย่าวางของหนักเกินไปในส่วนนี้ของบ้าน ควรเลือกวัสดุที่มีน้ำหนักเบา

สิ่งนี้ใช้ได้กับทุกอย่าง รวมถึงหลังคา เครื่องตกแต่ง และของตกแต่ง หากคุณใช้รองพื้นมากเกินไป อาจเกิดรอยร้าวบนผนังได้

วัสดุก่อสร้าง

ห้องใต้หลังคาเช่นเดียวกับห้องอื่น ๆ สามารถสร้างได้จากวัสดุที่แตกต่างกัน ได้แก่ ไม้ อิฐ และบล็อคโฟม วัสดุแต่ละชนิดมีทั้งข้อดีและข้อเสีย

ไม้ได้รับความนิยมมากที่สุดในระยะหลัง ความจริงก็คืออาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสูงได้รับการชื่นชมอย่างมากในขณะนี้ ด้วยพารามิเตอร์นี้ ต้นไม้จึงลงตัวพอดี นอกจากนี้บ้านที่มีห้องใต้หลังคาที่ทำจากไม้หรือท่อนซุงดูน่าดึงดูดและทำหน้าที่เป็นของตกแต่งที่แท้จริงของไซต์

วัสดุยอดนิยมอีกอย่างที่ชาวฤดูร้อนใช้คือบล็อกถ่านหรือบล็อคโฟม พวกมันไม่ได้มีคุณภาพสูงนัก แต่คุณสามารถสร้างบ้านจากพวกมันได้โดยเร็วที่สุดพวกเขายังแตกต่างกันในข้อดีเช่นน้ำหนักที่ค่อนข้างต่ำและต้นทุนต่ำ

ไม่อาจละเลยความคลาสสิกเหนือกาลเวลา - อาคารอิฐ วัสดุนี้เกี่ยวข้องกับความแข็งแกร่งและความน่าเชื่อถือ บ้านอิฐได้รับการพิจารณาว่ามีความหรูหราและทนทานที่สุด ตอนนี้พวกเขายังไม่สูญเสียความนิยม

แม้ว่าการสร้างบ้านด้วยพื้นห้องใต้หลังคาอิฐจะมีราคาสูงกว่าการสร้างอาคารโครงน้ำหนักเบาที่ทำจากบล็อคโฟม แต่หลายๆ คนยังคงชอบตัวเลือกแรกมากกว่า

ในที่สุดมันก็คุ้มค่าที่จะกล่าวถึงหิน ในบรรดาวัสดุอื่นๆ วัสดุมีความโดดเด่นในด้านความทนทานและการนำความร้อนที่เพิ่มขึ้น หากคุณสร้างอาคารด้วยหินเปลือกหอยเสร็จ คุณจะได้ห้องที่อบอุ่นและสะดวกสบายซึ่งไม่กลัวน้ำค้างแข็ง

ตัวเลือกต่างๆ เช่น การผสมผสานของวัสดุหลายชนิดก็เป็นที่ยอมรับเช่นกัน ตัวอย่างเช่นสามารถสร้างบ้านได้อย่างสมบูรณ์จากบ้านล็อกแล้วหุ้มฉนวนเพิ่มเติม ในบางกรณีมีการจัดสรรห้องใต้หลังคา

โครงการ

มีโครงการที่น่าสนใจมากมาย เลย์เอาต์สุดท้ายจะถูกเลือกเสมอโดยคำนึงถึงลักษณะของครอบครัวหนึ่ง ๆ และได้รับการอนุมัติจากเจ้าของ

บ้าน 8x10 สำหรับครอบครัวเล็ก

ตัวเลือกดั้งเดิมคือบ้านที่มีห้องใต้หลังคาซึ่งมีพื้นที่ใช้สอย นี่อาจเป็นห้องนอนสำหรับผู้ปกครองหรือเด็กที่อาศัยอยู่กับครอบครัวอยู่แล้ว ในบางกรณี บันไดห้องใต้หลังคาถูกนำออกไปด้านนอกเพื่อไม่ให้ผู้อยู่อาศัยชั้นบนไม่รบกวนผู้อื่น

ห้อง 10x8 สำหรับคนสร้างสรรค์

หากคนในครอบครัวมีงานอดิเรกที่สร้างสรรค์ ห้องใต้หลังคาสามารถติดตั้งไว้สำหรับกิจกรรมดังกล่าวเท่านั้น ในห้องนี้ คุณสามารถจัดเตรียม เช่น เวิร์กช็อป ดังนั้นใครๆ ก็สร้างสรรค์ได้โดยไม่ถูกรบกวนจากเสียงรบกวนและไม่รบกวนคนที่พวกเขารัก

นอกจากนี้ บนชั้นสอง คุณสามารถจัดเวิร์กช็อปเย็บผ้าพร้อมห้องแต่งตัวที่อยู่ติดกัน มีพื้นที่เพียงพอสำหรับทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับสิ่งนี้ คุณยังสามารถตกแต่งห้องด้วยองค์ประกอบตกแต่งเพิ่มเติม

ตัวอย่างสวยๆ

เมื่อวางแผนบ้านของคุณเองด้วยห้องใต้หลังคา คุณสามารถดูภาพถ่ายของอาคารที่สร้างเสร็จแล้วที่สวยงามได้ พวกเขาจะช่วยคุณนำทางไปในทิศทางที่คุณควรย้าย ซึ่งตัวเลือกที่อาจเหมาะกับคุณ คุณสามารถทำซ้ำโครงการที่นำเสนอหรือรับแรงบันดาลใจจากแนวคิดสำเร็จรูปและสร้างบางสิ่งบางอย่างของคุณเอง

  • บ้านอิฐสดใส. ตัวอย่างแรกคือโครงสร้างที่มั่นคงของอิฐสีอ่อน เสริมด้วยหลังคาสีมรกตที่สว่างสดใส การผสมสีนี้เรียกได้ว่าคลาสสิก บ้านดูมีสไตล์และเรียบร้อย ห้องใต้หลังคามีพื้นที่น้อยเพราะหลังคาเตี้ย แต่พื้นที่ว่างก็เพียงพอสำหรับครอบครัวหลายคนที่จะนั่งบนพื้นดินและชั้นบนได้อย่างสบาย
  • อาคารแสง หากตัวเลือกแรกเป็นแบบคลาสสิกจริง ตัวเลือกที่สองจะดูทันสมัยกว่า ผนังเบาเสริมด้วยท่อสีกาแฟและกรอบหน้าต่าง ส่วนหนึ่งของหลังคาปกป้องระเบียงและระเบียงขนาดเล็กที่ติดกับห้องจากสภาพอากาศเลวร้าย ดังนั้นจึงมีพื้นที่เพียงพอไม่เพียงแต่ภายในอาคารเท่านั้นแต่ยังมีพื้นที่ภายนอกอีกด้วย ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับความงามของธรรมชาติโดยรอบและอากาศบริสุทธิ์ในยามเย็นที่ยาวนาน
  • บ้านพร้อมที่จอดรถ. ใต้หลังคาบ้านนี้มีที่ที่ไม่เพียงสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัวเท่านั้น แต่ยังสำหรับรถที่ดีอีกด้วย ที่จอดรถขนาดเล็กได้รับการปกป้องจากความร้อนและฝน ดังนั้นจึงสามารถเปลี่ยนโรงรถได้อย่างน้อยก็ชั่วขณะหนึ่ง

ตัวบ้านเองก็คล้ายกับบ้านก่อนหน้านี้ - ฐานที่เบากว่า การตกแต่งในสีเข้ม และต้นไม้เขียวขจีมากมายที่ประดับประดาตัวอาคารและทำให้ดูงดงามยิ่งขึ้น ห้องใต้หลังคามีพื้นที่ว่างไม่น้อยไปกว่าชั้นล่าง มีความเป็นไปได้ค่อนข้างมากที่จะจัดให้มีห้องรับแขก สถานรับเลี้ยงเด็ก หรือเวิร์กช็อป ดังนั้นจึงมีพื้นที่เพียงพอสำหรับทุกคน บ้านหลังนี้มีห้องใต้หลังคาเหมาะสำหรับทั้งคู่รักหนุ่มสาวและครอบครัวใหญ่

สำหรับภาพรวมของบ้าน 8x10 พร้อมห้องใต้หลังคา ดูวิดีโอถัดไป

ไม่มีความคิดเห็น

ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

ครัว

ห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์