คุณสมบัติของการออกแบบครัวฤดูร้อน

เนื้อหา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. ประเภทของโครงสร้าง
 3. โครงการ
 4. องค์ประกอบของการออกแบบ
 5. ครัวฤดูร้อน: อันไหนดีกว่ากัน?
 6. วัสดุ (แก้ไข)
 7. ออกแบบ
 8. ตัวอย่างการตกแต่งภายในที่สวยงาม

การจัดครัวฤดูร้อนในบ้านส่วนตัวหรือในประเทศส่วนใหญ่เป็นตัวกำหนดการทำงาน สิ่งสำคัญคือพื้นที่จะต้องสวยงาม ห้องที่ตกแต่งอย่างเหมาะสมจะกลายเป็นสถานที่โปรดสำหรับสมาชิกในครัวเรือนและแขกทุกคน พิจารณาคุณสมบัติการออกแบบของครัวฤดูร้อนโดยคำนึงถึงประเภทของการก่อสร้างและแง่มุมต่าง ๆ ของโครงการ

ลักษณะเฉพาะ

ครัวฤดูร้อนไม่มีอะไรมากไปกว่าห้องสำหรับทำอาหารและรับประทานอาหาร เพิ่มความสะดวกสบายให้กับครัวเรือนที่กระท่อมฤดูร้อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากทำหน้าที่เป็นระเบียงรับประทานอาหารศาลาสำหรับการสังสรรค์ที่เป็นมิตรหรือครอบครัวปาร์ตี้ที่มีเสียงดังและกลายเป็นสถานที่สำหรับเตรียมอาหารบนกองไฟ

ลักษณะเด่นของอาคารดังกล่าวคือการออกแบบไม่ได้กำหนดโดยบรรทัดฐานที่กำหนดไว้ ในกรณีนี้ ความคิดของคุณเองเกี่ยวกับการออกแบบพื้นที่ของอาคารฤดูร้อนและชุดฟังก์ชันที่มีประโยชน์นั้นมีความสำคัญ

เพื่อให้พื้นที่สะดวกสบายและใช้งานได้ดีจึงเลือกโครงการออกแบบในขั้นต้น รูปร่างของอาคารอาจแตกต่างกัน มักจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าแม้ว่าการแก้ปัญหาในรูปของหกเหลี่ยมและแปดเหลี่ยมจะน่าสนใจไม่น้อยเช่นเดียวกับพันธุ์ที่มีความไม่สมมาตรซึ่งอาจเกิดจากการมีความลาดชันของหลังคาที่แตกต่างกัน บางครั้งโครงสร้างดูเหมือนหลังคาวางอยู่บนเสาสี่ต้น

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าอาคารจะเป็นแบบไหน ก็มีพื้นที่ใช้งานสองส่วนอยู่เสมอ: การทำอาหารและการรับประทานอาหาร

ประเภทของโครงสร้าง

อาคารฤดูร้อนที่มีอยู่ทั้งหมดแบ่งออกเป็นสองประเภท: เปิดและปิด พันธุ์ปิดเป็นเหมือนบ้านธรรมดา แต่ในกรณีส่วนใหญ่ไม่มีฉนวน

ข้อดีที่ไม่ต้องสงสัยของอาคารดังกล่าวคือ:

 • การป้องกันจากสภาพอากาศเลวร้าย (ฝน, ลม, ความร้อน);
 • ป้องกันแมลง (โดยเฉพาะในตอนเย็น)

โครงสร้างแบบเปิดมีความโดดเด่นด้วยการไม่มีผนังแม้ว่าในบางพันธุ์ในอาคารฤดูร้อนอาจมีหนึ่งหรือสองชั้นรวมถึงฉากกั้นหรือฉากกั้นสิ่งทอธรรมดา อาคารดังกล่าวดูเป็นต้นฉบับพวกเขาให้ความกลมกลืนกับธรรมชาติมากขึ้น แต่ความสะดวกสบายนี้มีความเกี่ยวข้องเฉพาะในสภาพอากาศที่ดีเท่านั้น

ด้วยเหตุผลในทางปฏิบัติ ตัวเลือกดังกล่าวมักถูกละทิ้ง: ในสภาวะของละติจูดของรัสเซีย ความร้อน ฝน และลูกเห็บมักจะสร้างความประหลาดใจอันไม่พึงประสงค์ให้กับสมาชิกในครัวเรือนและตัวอาคารเอง โครงสร้างดังกล่าวจะต้องได้รับการซ่อมแซมเร็วขึ้นแม้ว่าจะทำจากวัสดุที่ทนทานก็ตาม

ถ้าเชื่อกันว่าผนังไม่จำเป็นสำหรับการปรุงอาหารแล้วในอากาศเย็น ลมแรง นั่งที่โต๊ะจะไม่สบาย การสร้างแบบเปิดจะใช้วัสดุก่อสร้างน้อยลงและคุณสามารถใช้เตาย่างแบบพกพาสำหรับทำอาหารได้ ตัวเลือกอาคารอาจเป็นแบบชั่วคราวหรือแบบอยู่กับที่ อย่างไรก็ตาม ของใช้ในครัวเรือนทั้งหมดที่อยู่ในอาคารนี้ (รวมถึงอาหารและอาหาร) จะอยู่ไม่ไกลจากสัตว์เลี้ยงและแมลง ไม่ใช่ทุกคนที่ชอบสิ่งนี้

สำหรับครัวฤดูร้อนแบบปิดจะสะดวกกว่าเพราะได้รับการปกป้องจากสัตว์เลี้ยงแม้ว่าความร้อนจากเตาหรือบาร์บีคิวจะทำให้พ่อครัวรู้สึกไม่สบาย การก่อสร้างอาคารดังกล่าวจะต้องใช้วัสดุมากขึ้นในขณะที่จะสร้างให้ละเอียดยิ่งขึ้น (คุณจะต้องเติมรอยแตกให้ครอบคลุมพื้นด้านนอก)มันจะดูจากภายนอกง่ายกว่าโครงสร้างเปิด แต่ถ้านอกเหนือจากพื้นที่ปิด ห้องครัวมีศาลาเปิดหรือระเบียง โครงสร้างนี้จะพิเศษ

โครงการ

  การออกแบบครัวฤดูร้อนช่วยให้คุณสามารถคำนวณเกณฑ์ได้หลายอย่าง แนวทางที่เหมาะสมกับที่ตั้งบนไซต์และการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างเป็นสิ่งสำคัญ

  ไซต์ที่วางแผนจะสร้างอาคารต้องเป็นไปตามข้อกำหนดบางประการ

  • ควรตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่หลัก (บ้านส่วนตัวกระท่อมฤดูร้อน) เพื่อให้นำอาหารหรืออาหารมาไม่ยาก
  • สถานที่แห่งอนาคตควรมีแนวทางที่สะดวกไม่มีอุปสรรคในการสื่อสารระหว่างบ้านกับอาคารฤดูร้อน
  • ความใกล้ชิดของที่ตั้งของครัวฤดูร้อนกับการสื่อสาร (น้ำ, ไฟฟ้าและท่อน้ำทิ้ง) มีความสำคัญ

  หลังจากกำหนดที่ตั้งแล้ว การวัดพื้นที่สำหรับอาคารจะถูกวัด ในขั้นตอนนี้ ระดับของความสะดวกสบายจะถูกกำหนด: พวกเขาเลือกพื้นที่สำหรับพื้นที่รับประทานอาหาร พื้นที่สำหรับเตาหรือบาร์บีคิว ม้านั่งและเก้าอี้ เพื่อความชัดเจนยิ่งขึ้น จะทำการวาดแผนผังหรือการวาดแผนผังด้วยมือ ในกรณีนี้ ภาพวาดจะแสดงเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น

  รูปร่างของครัวในอนาคตขึ้นอยู่กับความสะดวกของพนักงานต้อนรับในการเตรียมอาหารและสถานที่ที่สะดวกสบายของครัวเรือนในระหว่างมื้ออาหาร ในขณะเดียวกันก็ควรมีที่ว่างสำหรับการเคลื่อนไหวอย่างอิสระ

  องค์ประกอบของการออกแบบ

   รายการหลักของรายละเอียดที่จำเป็นสำหรับการออกแบบห้องครัวประกอบด้วย:

   • อบ;
   • เตาอั้งโล่;
   • เครื่องล้างจาน;
   • โต๊ะทำอาหาร
   • โต๊ะอาหารเย็น;
   • เก้าอี้;
   • ชั้นวางหรือลิ้นชักสำหรับจาน;
   • ตู้สำหรับจาน

   นอกจากนี้ หากพื้นที่อนุญาต องค์ประกอบเสริมสามารถรวมไว้ในการออกแบบได้ ซึ่งรวมถึงโซฟาขนาดกะทัดรัด ทีวี เก้าอี้โยก ฟืน

   ครัวฤดูร้อน: อันไหนดีกว่ากัน?

   ในขณะที่ก่อนหน้านี้อาคารเดี่ยวถือเป็นโครงสร้างในอุดมคติ แต่ปัจจุบันโฟกัสอยู่ที่โครงสร้างโมดูลาร์ที่แนบมา ส่วนขยายดังกล่าวจะช่วยขจัดความยุ่งยากและการสื่อสารที่ไม่จำเป็น และพื้นในบ้านจะสกปรกน้อยลง

   ในเวลาเดียวกัน วันนี้ ครัวฤดูร้อนที่ยืนโดดเดี่ยวดูเหมือนจะไม่เป็นองค์ประกอบที่กลมกลืนกันของที่ตั้งของบ้านส่วนตัวหรือบ้านในชนบท เป็นการดีถ้าส่วนต่อขยายอยู่ติดกับบ้านหลังใหญ่ของผนังด้านใดด้านหนึ่ง

   มีตัวเลือกมากมายสำหรับการจัดการดังกล่าวในวันนี้ ทางเข้าสามารถตั้งอยู่ได้จากประตูหลักหรือประตูด้านข้าง โครงการต้องคำนึงถึงตำแหน่งของหน้าต่าง: คุณไม่สามารถติดห้องครัวจากด้านข้างของผนังด้วยหน้าต่างได้ที่อยู่อาศัยหลักจะมืดและชื้น เป็นการดีกว่าที่จะสร้างโครงสร้างโดยติดกับผนังเปล่าที่มีทางออกด้านข้าง

   ความแตกต่างที่สำคัญคือการจัดห้องใต้ดิน เป็นไปไม่ได้เสมอไปเนื่องจากหลุมที่อยู่ติดกับที่อยู่อาศัยหลักสามารถล้มฐานรากซึ่งจะนำไปสู่การทรุดตัวของโครงสร้าง ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าที่จะปฏิเสธองค์ประกอบดังกล่าว

   ระหว่างพื้นที่เปิดโล่งและเฉลียงก็คุ้มค่าที่จะเลือกการออกแบบที่สอง ประการแรกเกี่ยวข้องกับการเทคอนกรีตของไซต์ ติดตั้งเสาค้ำ ทำหลังคา เตา บาร์บีคิว จัดพื้นที่ทำอาหารและซักล้าง อย่างที่สองสะดวกสบายกว่าและมีพาร์ติชั่นมากกว่า มันสามารถมีพาร์ติชั่นสูงถึงกลางความสูงของผนังทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของอาคาร

   ครัวฤดูร้อนแบบผสมผสานกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน พวกเขาเป็นตัวแทนของการรวมกันของพื้นที่ปิดกับพื้นที่เปิด บ้านเปลี่ยนสามารถติดกับระเบียงเตาอบพร้อมบาร์บีคิวและบาร์บีคิวสามารถอยู่ใต้หลังคา เพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้น จึงมีการติดตั้งบานประตูหน้าต่างบานเลื่อนหรือโครงกระจก ซึ่งสามารถผลักออกจากกันได้ เช่น ประตูบานเลื่อน หากจำเป็น

   พวกเขาพยายามปกป้องบล็อกยูทิลิตี้จากสภาพอากาศโดยใช้ผนังไม่เช่นนั้นผลิตภัณฑ์ที่จะเก็บไว้ในนั้นอาจชื้น

   หากเราพิจารณาตัวเลือกที่มีหลังคาต่างกันก็ควรพิจารณา: อาคารที่มีหลังคาเพิงไม่สะดวกเท่าโครงสร้างที่มีความลาดชันสองทางแม้ว่าคุณจะประหยัดพื้นที่และสร้างเตาแยกต่างหากในสนาม ความลาดชันจะจำกัดความสูงของผนังและทำให้ขนาดของห้องเล็กลง

   หากห้องหลักเป็นแบบสองชั้น สามารถอยู่ด้านล่างต่อขยายช่วงฤดูร้อนพร้อมเตาและพื้นที่รับประทานอาหาร โดยเชื่อมต่อกับห้องหลักผ่านบันได วันนี้คุณสามารถเลือกโครงการสำเร็จรูปที่มีห้องครัวฤดูร้อนและบ้านที่เชื่อมต่อกันด้วยผนังหรือการเปลี่ยนแปลงในรูปแบบของบันได

   วัสดุ (แก้ไข)

   ตลาดการก่อสร้างมีวัสดุหลากหลายสำหรับการก่อสร้างและตกแต่งห้องครัวฤดูร้อน เหมาะสำหรับงานก่อสร้างทั่วไปและงานตกแต่ง โครงการจัดหาวัตถุดิบที่แตกต่างกันซึ่งขึ้นอยู่กับรูปแบบของที่อยู่อาศัยหลัก (บ้านฤดูร้อน)

   ไม้เป็นวัสดุประเภทหนึ่งที่มีความต้องการมากที่สุดสำหรับอาคารฤดูร้อน ครัวไม้เป็นโครงสร้างที่นิยมมากที่สุดในหมู่บ้าน โดยปกติจะมีการซื้อไม้ซุงสำหรับการก่อสร้างโดยใช้เป็นชั้นวางโครงกระดูก ไม้ได้รับการยอมรับว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับครัวแบบโครงปิด ใช้งานได้ง่ายวัสดุดังกล่าวช่วยให้คุณสร้างรากฐานที่มีน้ำหนักเบา

   อย่างไรก็ตามไม้จะต้องเคลือบเงาเป็นระยะเพื่อให้มีลักษณะที่ดี นอกจากโครงสร้างแบบปิดแล้ว พื้นยังทำจากไม้สำหรับอาคารแบบเปิด

   นอกจากไม้แล้วบล็อคโฟมหรืออิฐยังใช้ในการก่อสร้าง อิฐตกแต่งเหมาะสำหรับตกแต่งผนัง, ตกแต่งชั้นวาง, ตกแต่งพื้นที่ใกล้กับต้นไม้ปีนเขา

   การปลอมยังใช้ในการออกแบบครัวฤดูร้อน การตกแต่งที่ปลอมแปลงมีราคาแพง แต่ก็ดูสวยงามเช่นกัน

   หากโครงการมีหน้าต่างให้ใช้กระจกเสริมในการก่อสร้างครัวฤดูร้อนแบบปิด มักใช้ในการเคลือบหน้าต่างแบบพาโนรามาในอาคารอิฐ วิธีนี้ช่วยให้คุณลดการสูญเสียความร้อนโดยไม่ลดความเข้มของแสงในห้อง

   ห้องครัวฤดูร้อนแบบเคลือบและหุ้มฉนวนสามารถใช้ได้ตลอดทั้งปีหากได้รับความร้อน สำหรับการตกแต่งคุณสามารถใช้แผ่นพื้น OSB ซับใน

   สำหรับรองพื้นมักใช้หินธรรมชาติหรือหินเทียม เตาเผาสร้างด้วยอิฐ บางครั้งใช้หินในการหุ้ม บรรดาผู้ที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อความรู้สึกผิดชอบชั่วดีของพวกเขาให้ความสนใจอย่างมากกับหลังคา: ในบางกรณีโลหะถูกเลือกสำหรับหลังคาในส่วนอื่น ๆ ของโลหะ ในเวลาเดียวกัน หลังคามุงด้วยไม้ด้านล่าง เพื่อความสบายที่มากขึ้น โดยไม่ลืมเกี่ยวกับฉนวนกันความร้อน

   อย่างไรก็ตาม หลังคาที่ทำจากโลหะจะส่งเสียงของเม็ดฝน ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปจะทำให้ทุกครัวเรือนระคายเคือง ดังนั้นแทนที่จะใช้วัสดุนี้ ขอแนะนำให้ใช้กระเบื้องหินชนวนหรือบิทูมินัส ออนดูลิน

   มีข้อกำหนดมากมายสำหรับวัสดุสำหรับพื้นครัวฤดูร้อน ต้องมีความทนทาน เชื่อถือได้ สามารถรับน้ำหนักได้มากและทนต่อการเสียดสี ในกรณีนี้ การใช้ไม้และเสื่อน้ำมันเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือกระเบื้องถนน เพื่อแยกการลื่นไถล จำเป็นต้องซื้อแม่พิมพ์ที่มีลักษณะนูน ป้องกันการลื่น และพื้นผิวด้าน

   เมื่อปูห้องครัวแบบเปิดด้วยวัสดุนี้ พวกเขาสามารถล้างด้วยสายยาง: ผิวนี้ไม่กลัวน้ำ บ่อยครั้งที่แผ่นพื้นปูใช้สำหรับอาคารเปิด

   ออกแบบ

   การตกแต่งภายในของครัวฤดูร้อนนั้นแตกต่างกัน หากงบประมาณเอื้ออำนวย ก็พยายามจัดวางให้อยู่ในแนวโวหารเดียวกันกับการออกแบบบ้าน แต่ถึงแม้ว่าการขยายภาพจะมีจำกัด แต่ก็ควรมีที่สำหรับเปลี่ยนบ้านและห้องรับประทานอาหาร หากมีพื้นที่เหลือเฟือ เงินทุนจะช่วยให้ส่วนต่อขยายแบบปิดมีฉนวนหุ้มและตกแต่งด้วยเตาผิงเพื่อความสบายยิ่งขึ้น หากต้องการสิ่งของดังกล่าวสามารถบรรทุกของตกแต่งโดยเฉพาะหรือให้ความร้อนในห้องสร้างบรรยากาศที่เอื้ออำนวย

   พื้นที่รับประทานอาหารไม่ควรแคบเกินไป ความกว้างขั้นต่ำควรอยู่ที่ประมาณ 3 ม. ในขณะที่ความยาวควรมากกว่าขอแนะนำให้ซื้อเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวเพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายได้หากจำเป็น

   อย่างไรก็ตาม หากโต๊ะเป็นส่วนหนึ่งของแนวคิดการออกแบบและทำเป็นเสาที่ปูด้วยหินเทียม คุณควรพยายามเลือกวัสดุที่หันหน้าเข้าหาที่ดูแลรักษาง่าย

   เฟอร์นิเจอร์ถูกเลือกโดยพิจารณาจากการปฏิบัติจริง โทนสีขาวและองค์ประกอบที่อวดรู้ของโซฟาและเก้าอี้นวมไม่เหมาะสมที่นี่ พวกเขามักจะพยายามเติมพื้นที่ด้วยสิ่งของที่ทำความสะอาดง่ายและโดดเด่นด้วยความน่าเชื่อถือของโครงสร้าง ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ที่มีขอบแหลมคม

   เป็นการดีเมื่อรายละเอียดทั้งหมดของการจัดเรียงอยู่ภายใต้แนวคิดสไตล์เดียวโดยเน้นที่ความคิดริเริ่มในปัจจุบัน

   พิจารณาแนวคิดบางประการในการตกแต่งครัวฤดูร้อน

   • พื้นที่เปิดโล่งพร้อมพื้นที่ทำอาหารและฮอซโบลก์ที่อยู่บนระนาบเดียวกันเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ใช้งานได้จริง คานและเพดานไม้กระดานสร้างอารมณ์พิเศษและรสชาติของชาติ
   • โซลูชันที่มีสไตล์ของส่วนต่อเติมที่มีผนังว่างสองผนัง: หนึ่งมีพื้นที่ทำอาหาร ซึ่งแบ่งจากพื้นที่รับประทานอาหารโดยใช้เตาอบและเครื่องดูดควัน การจัดเรียงชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์เชิงเส้นช่วยประหยัดพื้นที่ในการเคลื่อนย้าย
   • ครัวฤดูร้อนแบบเปิดพร้อมหลังคาจั่ว ตั้งอยู่บนเสาสี่ต้น การออกแบบนี้รองรับพื้นที่ทำอาหารรวมกับเคาน์เตอร์บาร์ พื้นที่รับประทานอาหารและเตาผิง
   • หนึ่งในตัวเลือกขนาดกะทัดรัดที่สะดวกที่สุดพร้อมหลังคาคาน กำแพงอิฐโต๊ะที่คล้ายกันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ทำอาหารประกอบเป็นชุดที่กลมกลืนกันรวมกับวัสดุโลหะของพื้นที่ใช้ในครัวเรือนและเก้าอี้ไม้สูง
   • ส่วนหนึ่งของห้องครัวบนเฉลียงปิดสามารถเปลี่ยนเป็นห้องนั่งเล่นแสนสบายได้ หน้าต่างด้านที่อยู่ติดกันจะเติมพื้นที่ว่างด้วยแสง ในขณะที่เฟอร์นิเจอร์และผ้าม่านสร้างบรรยากาศที่น่าดึงดูดใจ

   เมื่อจัดครัวฤดูร้อน สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณา: ควรทำในลักษณะเดียวกันไม่เฉพาะกับการตกแต่งภายในของบ้านเท่านั้น สิ่งที่สำคัญคือไอดีลที่มีส่วนหน้าของบ้านและภูมิทัศน์ นี้จะสร้างความรู้สึกของความเป็นระเบียบเรียบร้อย

   ในเวลาเดียวกัน ไม่จำเป็นเลยที่อาคารจะต้องสอดคล้องกับการออกแบบด้วยสีเดียวและสถาปัตยกรรม สิ่งสำคัญคือต้องมีองค์ประกอบแต่ละส่วนซ้อนทับกัน

   แน่นอนว่าสไตล์มีบทบาทสำคัญ ตัวอย่างเช่น ทิศทางของห้องใต้หลังคาที่มีการสาธิตการเน้นเสียงด้วยอิฐและการเลียนแบบโรงงานอุตสาหกรรมนั้นยากที่จะสนับสนุนที่นี่ แต่ค่อนข้างเป็นไปได้ที่จะเลือกองค์ประกอบของสไตล์โปรวองซ์และชนบท

   หากมีองค์ประกอบบางอย่างที่มีอยู่ในทิศทางใดทิศทางหนึ่งเหล่านี้ในการตกแต่งภายในบ้านหลัก ความสามัคคีของอาคารทั้งสองจะมีความกลมกลืนกันมากขึ้น

   ตัวอย่างการตกแต่งภายในที่สวยงาม

    ลองพิจารณาตัวอย่างการตกแต่งภายในของครัวฤดูร้อนหลายตัวอย่าง: สิ่งนี้จะช่วยให้เราสามารถประเมินการออกแบบเพื่อทำความเข้าใจ สิ่งที่จัดลำดับความสำคัญขององค์ประกอบภายในอยู่ในความสนใจในวันนี้

    • ตัวอย่างการใช้พลาสติกหวายทำหวาย ห้องรับประทานอาหารนี้ดูเหมาะสมในห้องครัวรวม
    • ห้องครัวที่ทำจากไม้จริงพร้อมเตาเตาผิงและเตาไฟแบบลอดช่องดูน่าสนใจ พื้นไม้กระดานให้รสชาติพิเศษ ใช้เฟอร์นิเจอร์พูดน้อยสำหรับเปลี่ยนบ้านโต๊ะอาหารทำจากไม้
    • ต่อเติมบ้านแบบเปิดด้วยผ้าม่านสิ่งทอและเฟอร์นิเจอร์เคลื่อนที่ การจัดระเบียบที่ชัดเจนของพื้นที่ทำงานแต่ละส่วนนั้นมีอยู่ในพื้นที่ ห้องรับประทานอาหารติดกับผนังพร้อมหน้าต่างบานเล็กสองบาน
    • มุมที่ยอดเยี่ยมสำหรับครัวฤดูร้อน นอกจากพื้นที่ทำอาหารแล้วยังมีเก้าอี้และโต๊ะรับประทานอาหารอีกด้วย มีการจัดสรรสถานที่สำหรับเก็บฟืนและอาหาร
    • ตัวอย่างการออกแบบพื้นที่ปิด พื้นที่ทำอาหารได้รับการออกแบบในสไตล์เดียวกัน มีโต๊ะที่สะดวกสบาย เตาอบ และท่อนไม้ การมีหน้าต่างทำให้แสงเข้ามาในห้อง
    • ตัวอย่างพื้นที่ปิดที่มีเตาผิงและทีวี ห้องครัวฤดูร้อนที่กว้างขวางทำในเฉดสีธรรมชาติ นอกเหนือจากพื้นที่รับประทานอาหารและพื้นที่ทำอาหารแล้ว ยังโดดเด่นด้วยพื้นที่สำหรับแขกที่แสนสบาย
    • หนึ่งในเทคนิคเก๋ไก๋ในการตกแต่งครัวฤดูร้อนด้วยพื้นที่ทำอาหารและพื้นที่รับประทานอาหารรวมกัน โต๊ะรูปตัวยูช่วยให้คุณสามารถวางแขกจำนวนมากหรือครอบครัวใหญ่ไว้ข้างหลังได้
    • การใช้ประตูกระจกจะช่วยให้คุณสามารถเติมแสงในห้อง, โซนทำอาหารขนาดกะทัดรัดสามารถวางในมุมหนึ่ง, วางโต๊ะกลมข้างๆ สำหรับสองคน.

    เมื่อทำการตัดสินใจออกแบบใดๆ สิ่งสำคัญคือต้องใช้แสงอย่างถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับตัวเลือกประเภทปิดในห้องที่ไม่มีแสง ในกรณีนี้ การส่องสว่างแยกกันของพื้นที่ทำงานแต่ละส่วนนั้นเหมาะสม: สิ่งนี้จะทำให้การจัดระเบียบห้องไม่สร้างความรำคาญ

    เมื่อเลือกแล้วควรเลือกใช้หลอดไฟ LED สำหรับการให้แสงสว่างในอาคารแบบเปิด ควรเลือกรุ่นที่ทนทานต่อความชื้น

    สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการตกแต่งครัวฤดูร้อน ดูวิดีโอถัดไป

    ไม่มีความคิดเห็น

    ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

    ครัว

    ห้องนอน

    เฟอร์นิเจอร์