ตัวเลือกดั้งเดิมสำหรับการออกแบบตกแต่งภายในของบ้านไม้

ตัวเลือกดั้งเดิมสำหรับการออกแบบตกแต่งภายในของบ้านไม้
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. อะไรที่คุณต้องการ?
 3. เป็นที่ยอมรับไม่ได้คืออะไร?
 4. วัสดุ (แก้ไข)
 5. ออกแบบ
 6. เฟอร์นิเจอร์และประปา
 7. สไตล์
 8. Tips & Tricks
 9. ตัวอย่างที่สวยงามในการตกแต่งภายใน

อาคารไม้มีความเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ดั้งเดิมและดั้งเดิมของรัสเซียอยู่เสมอ สิ่งนี้ทำให้เกิดรอยประทับบางอย่างในการตกแต่งภายในและการออกแบบของที่อยู่อาศัยทั้งหมดโดยรวม อย่างไรก็ตาม ทุกคนมีอารมณ์ที่แตกต่างกัน สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นในทุกองค์ประกอบของการออกแบบโครงสร้างไม้ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายในของบ้านพักฤดูร้อน บ้านในชนบท หรือกระท่อมส่วนตัว

ลักษณะเฉพาะ

โครงสร้างไม้เนื้อแข็งต้องเลือกใช้วัสดุอย่างระมัดระวัง หากสถานการณ์ของอิฐง่ายกว่านั้นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายประการ ตัวอย่างเช่น ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของวัสดุทำให้เป็นที่ต้องการ อย่างไรก็ตาม เธอเองที่เป็นต้นเหตุของความจำเป็นในการรักษาเพิ่มเติม รวมถึงการชุบน้ำยาฆ่าเชื้อ ต้นไม้หดตัวดึงดูดความสนใจของหนูและมดซึ่งสามารถทำลายความสมบูรณ์ของมันได้

โครงสร้างดังกล่าวมีแรงกดบนฐานน้อยกว่า ด้วยเหตุนี้จึงสามารถสร้างชั้นสองและชั้นสามได้ พื้นที่ด้านบนสามารถใช้เป็นพื้นห้องใต้หลังคาได้ วิธีนี้จะช่วยให้คุณจัดวางพื้นที่ภายในได้อย่างมีเหตุมีผล เพิ่มพื้นที่ว่างด้านล่างเมื่อไม่เพียงพอ เนื่องจากไม้มีน้ำหนักเบา วัสดุที่ใช้ทำพื้นจึงควรมีน้ำหนักเบา

ไม่รวมการวางฐานตามแนวขอบผนังทั้งหมดด้วยแผ่นพื้นขนาดใหญ่ วัสดุถูกเลือกในลักษณะที่ไม่สร้างภาระเพิ่มเติมบนตัวขนส่ง การใช้วัตถุดิบไม้เฉพาะสำหรับตกแต่งภายในถือเป็นความผิดพลาด

คุณลักษณะหนึ่งของอาร์เรย์คือการสูญเสียความชัดเจนของพื้นผิวที่มีวัสดุชนิดเดียวกันมากมายภายในห้อง

ถ้ามีไม้เยอะๆ บ้านจะดูเหมือนกล่องไม้ที่มีฉากกั้นหรือโรงอาบน้ำกึ่งสำเร็จรูปและไม่มีคนอยู่ สิ่งสำคัญคือต้องเลือกวัสดุตกแต่งที่เหมาะสมสำหรับแต่ละชั้น ทุกบรรยากาศสามารถสร้างได้ แต่ควรมีความกลมกลืนและสวยงาม คุณสามารถพิจารณาเลือกใช้วัสดุในระหว่างขั้นตอนการก่อสร้าง

การตกแต่งแบบใดก็ตาม (ภายในและภายนอก) ของบ้านไม้จะดำเนินการหลังจากที่โครงสร้างหดตัว โดยปกติอาจใช้เวลาถึง 5 ปี หากใช้ไม้ลามิเนตติดกาวในระหว่างการก่อสร้าง คุณจะต้องรออย่างน้อยหนึ่งปี ถ้าเคลือบเสร็จเร็วกว่านี้จะเสียรูป วอลล์เปเปอร์สามารถฉีกขาดได้หากบ้านนำไปสู่ ปูนจะแตก กระเบื้องจะหลุด สารเคลือบอื่นๆ จะเบ้

การตกแต่งภายในของบ้านไม้ควรสอดคล้องกับแนวคิดทั่วไปของโวหาร พวกเขาเลือกทิศทางการออกแบบเดียวกันเพื่อรักษาบรรยากาศเดียวกันในห้องพักทุกห้อง ความสมบูรณ์สามารถรักษาได้ด้วยจานสีที่เกี่ยวข้องของพื้นผิวผนัง เพดาน และพื้น ในบางสถานที่จำเป็นต้องทำให้เอฟเฟกต์หนัก ๆ ที่เกิดจากพื้นไม้ของพื้นไม้อ่อนลง

อะไรที่คุณต้องการ?

ตามกฎแล้วงานตกแต่งจะดำเนินการหลังจากดำเนินการระบบสื่อสารและเดินสายแล้ว เมื่อเสร็จสิ้นการเตรียมพื้นเบื้องต้นเป็นสิ่งสำคัญ ในปีแรกหลังการก่อสร้างจำเป็นต้องบรรลุความรัดกุมของข้อต่อ คุณต้องดูแลการวางกันซึม

กาวจะดำเนินการระหว่างท่อนซุงด้วยปอกระเจาพ่วงหรือตะไคร่น้ำ

ก่อนตกแต่งผนัง เพดาน และพื้น คุณต้องดูแลฉนวนกันความร้อนของบ้านก่อน ซึ่งจะช่วยลดการสูญเสียความร้อนซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนเป็นพิเศษในฤดูหนาว การใช้วัสดุที่ทนไฟและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญ เมื่อปิดแล้วจะป้องกันการแพร่กระจายของเปลวไฟ การไม่มีส่วนประกอบที่เป็นอันตรายในองค์ประกอบจะไม่รวมการปล่อยสารพิษในระหว่างการดำเนินการเสร็จสิ้น

หากการเคลือบมีไว้สำหรับระบบเฟรม ต้องใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา

ด้วยเหตุนี้คุณสามารถปรับระดับความสูงของพื้นซ่อนไฟฟ้าและน้ำประปาภายในได้ พวกเขายังจะช่วยให้คุณสามารถวางฉนวน หลังจากเปิดหน้าต่างและประตูเสร็จแล้วก็ควรเริ่มตกแต่งภายใน

เนื่องจากไม้สามารถเผาไหม้ได้อย่างต่อเนื่อง แหล่งกำเนิดแสงจึงถูกเลือกให้ปลอดภัย สิ่งสำคัญคือต้องเลือกวัสดุตกแต่งที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้ละลายจากความร้อนของหลอดไฟและการให้แสงสว่างอื่นๆ สำหรับเพดานและผนัง พวกเขากำลังพยายามซื้อตัวเลือกที่มีช่องว่างน้อยที่สุดระหว่างระบบโครงและเพดานแบบปิด วิธีนี้จะช่วยประหยัดพื้นที่ใช้งานอันมีค่าเป็นเซนติเมตร

ในร่มมีความจำเป็น:

 • วางแผนทุกมุมของพื้นที่อย่างถูกต้อง
 • เลือกการตกแต่งที่แตกต่างกันโดยคำนึงถึงสไตล์ที่ต้องการ
 • เตรียมฐานแต่ละอันสำหรับการตกแต่ง
 • เพื่อแบ่งพื้นที่ของแต่ละห้องออกเป็นโซนการทำงานที่แยกจากกัน
 • ใช้เทคนิคคอนทราสต์ในการตกแต่ง
 • เลือกสีพื้นหลังที่ต้องการ
 • นำจุดไฟเข้ามาภายใน
 • เลือกพื้นผิวที่เข้ากันได้กับแสงทุกประเภท
 • เลือกการเคลือบที่มีพื้นผิวต่างกัน
 • ใช้วัสดุที่ทนทาน
 • เลือกผิวที่ดูแลรักษาง่าย

  จำเป็นต้องคิดถึงระบบระบายอากาศ มิฉะนั้น วัสดุที่ใช้สำหรับตกแต่งภายในจะพังทลายลงเป็นสองเท่า ในเวลาเดียวกัน การควบแน่นหรือแม้กระทั่งเชื้อราสามารถก่อตัวขึ้นบนพื้นผิวได้

  เป็นที่ยอมรับไม่ได้คืออะไร?

  มีข้อผิดพลาดหลายประการที่ทำให้รูปลักษณ์ของการตกแต่งภายในแย่ลง:

  • ไม่รวมการตกแต่งผนังพื้นและเพดานในโทนสีเดียวกัน
  • อย่าสะท้อนการออกแบบภายนอกโดยเลือกวัสดุตกแต่งที่เหมือนกัน
  • เป็นการไม่สมเหตุสมผลที่จะทิ้งพื้นที่ขนาดใหญ่ไว้ใต้บันไดโดยไม่มีภาพ
  • ไม่ควรใช้วัสดุกันลื่นสำหรับปูพื้น
  • เป็นไปไม่ได้ที่จะติดตั้งโคมไฟระย้าในพื้นที่เปียกของห้องน้ำ
  • เป็นที่ยอมรับไม่ได้ที่จะใช้วัตถุดิบที่เป็นพิษซึ่งเมื่อถูกความร้อนจะปล่อยไอระเหยของฟอร์มัลดีไฮด์ออกสู่อากาศ

  วัสดุ (แก้ไข)

  วัสดุสำหรับตกแต่งภายในบ้านไม้มีหลากหลาย วันนี้ตลาดสำหรับการตกแต่งวัตถุดิบมีตัวเลือกมากมายสำหรับความสนใจของผู้ซื้อ จากการเคลือบที่หลากหลาย มีหลายชนิดที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในหมู่นักออกแบบและผู้ซื้อทั่วไป

  ไม้

  การเลือกใช้วัตถุดิบดังกล่าวต้องรอบคอบ ไม่ใช่ไม้เนื้อแข็งทุกประเภทที่เหมาะสำหรับการตกแต่ง เขาสามารถตกแต่งเพดานได้ด้วยวิธีการเลือกอย่างละเอียดเท่านั้น ตัวอย่างเช่นเป็นวัสดุที่ดีที่สุดและเป็นธรรมชาติที่สุดสำหรับคานเพดานห้องใต้หลังคา องค์ประกอบดังกล่าวเป็นจุดสนใจของการออกแบบตกแต่งภายในในปัจจุบัน ด้วยความช่วยเหลือของพวกเขา คุณสามารถสร้างดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครได้

  การใช้ที่ดีคือกระเบื้องฝ้าเพดานตกแต่งหรือเทปเพื่อเน้นพื้นที่เพดาน

  พลาสติก

   วัสดุนี้มีน้ำหนักเบา ใช้ได้ทุกที่เนื่องจากมีพื้นผิวที่หลากหลายและสามารถเลียนแบบวัสดุธรรมชาติได้ มันถูกใช้เป็นของตกแต่งภายในสำหรับเพดานและผนัง ได้แก่ แผ่นผนังและฝ้าเพดาน กระเบื้องฝ้าเพดาน และแผ่นผนัง ระแนงเหมือนไม้ทาสีทำให้ภายในนุ่มขึ้น แผงอิฐช่วยให้คุณแบ่งพื้นที่ได้

   เนื้อสัมผัสสามารถเคลือบมันเงานูนเรียบ พลาสติกสามารถเลียนแบบไม้ หิน ไม้ก๊อก หินอ่อน กรวด อิฐ

   Drywall

   วัสดุดังกล่าวเป็นแผ่นปิดแกนยิปซั่มบรรจุในกระดานอาคารทั้งสองด้านมีการไล่ระดับและวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน ซึ่งสะท้อนถึงความหนาและความโค้งงอได้

   ใช้สำหรับจัดวางเฉพาะส่วน ซุ้มโค้ง ฉากกั้น ผนังและฝ้าเพดาน สำหรับแต่ละชั้น ให้ใช้ drywall แบบของตัวเอง ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการตกแต่งภายในคือการสร้างเพดานแบบแขวนหรือแบบยืด Drywall สามารถทาสีทับด้วยวอลล์เปเปอร์เคลือบด้วยปูนปลาสเตอร์เสริมด้วยฟิล์มโพลีไวนิลคลอไรด์

   ผ้าตึง

   หมวดหมู่นี้รวมถึงวัสดุที่เป็นฟิล์มพีวีซีที่มีความกว้างต่างกัน เหล่านี้เป็นแบบด้านและแบบมัน เช่นเดียวกับการเคลือบซาตินสำหรับพื้นที่เพดานซึ่งติดกาวกับเพดานหรือติดกับกรอบหลังจากที่ห้องได้รับความร้อนด้วยปืนความร้อน ฟิล์มมีน้ำหนักเบา ทนต่อการเสียรูป และคงความอิ่มตัวของสี สามารถกักเก็บน้ำในกรณีที่มีการรั่วไหลจากชั้นบน ข้อเสียของวัสดุตกแต่งคือความไม่เสถียรในการเจาะ

   ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ​​วัสดุดังกล่าวสามารถใช้สำหรับการพิมพ์ภาพถ่าย การตกแต่งภายในของห้องด้วยลวดลายที่ผิดปกติ

   ลามิเนต

   การใช้ลามิเนตในการตกแต่งภายในของบ้านส่วนตัวมักจะเป็นบางส่วน วัสดุมีน้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับกระเบื้องเซรามิก ผนังและพื้นปูด้วยกระเบื้อง นี่เป็นวิธีที่ดีในการจัดผ้ากันเปื้อนในครัว โดยเน้นบริเวณที่มีสำเนียงในห้องนั่งเล่น ห้องนอน อย่างไรก็ตาม หากบ้านตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีความชื้นสูงและมีการควบแน่นคงที่ ด้านหลังจะค่อยๆ แยกออกเมื่อเวลาผ่านไป

   เสื่อน้ำมัน

   วัสดุสำหรับพื้นสำเร็จรูปนี้มีการจัดประเภทเป็นของตัวเอง โดดเด่นด้วยความสะดวกในการติดตั้งและไม่จำเป็นต้องติดกาวด้วยพื้นที่ขนาดเล็กของสถานที่เฉพาะ เขาต้องการปรับระดับฐานเบื้องต้นและวางพื้นย่อย พื้นผิวสามารถคล้ายกับปาร์เก้, กระดาน, ลามิเนต แผ่นรองโฟมช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับพื้น

   พลาสเตอร์

   วัสดุนี้เหมาะสำหรับการตกแต่งภายในบางส่วน นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าบ้านสามารถนำไปสู่ อย่างไรก็ตาม หากสภาพอากาศของภูมิภาคและที่ตั้งเอื้ออำนวย วัสดุดังกล่าวจะตกแต่งผนังและผนังกั้น นี่อาจเป็นการเน้นบางส่วนในรูปแบบของนูนต่ำนูนหรือปูนปั้น ในกรณีอื่น ๆ เป็นไปได้ที่จะทำการฉาบปูน Venetian, Versailles, พื้นผิวใต้หินหรือด้วงเปลือกไม้ ตัวเลือกหลังเลียนแบบอาร์เรย์ที่แหลมโดยด้วงอย่างสมบูรณ์แบบ พื้นผิวนี้ดูมีสไตล์ปัจจุบันเป็นที่ต้องการของการตกแต่งภายใน

   วอลล์เปเปอร์

   วัสดุวอลเปเปอร์แบ่งเป็น 2 แบบตามแบบการลอกออก คือ แบบม้วนและแบบเคลือบ บรรทัดแรกประกอบด้วยการเคลือบที่มีความหนา องค์ประกอบ และพื้นผิวต่างกัน ด้วยความช่วยเหลือของพวกเขาคุณสามารถเพิ่มการออกแบบพื้นหลังดั้งเดิมให้กับการตกแต่งภายในได้ วันนี้โฟกัสอยู่ที่การรับคอนทราสต์ ดังนั้นจึงมักซื้อวอลเปเปอร์คู่กันเพื่อเน้นพื้นที่ใช้งานที่จำเป็น (ห้องครัว ห้องนอน ส่วนที่เหลือ หน้าต่างที่ยื่นจากผนัง)

   น่าสังเกตคือวอลล์เปเปอร์เหลว วัสดุนี้อยู่ในรูปของส่วนผสมสำเร็จรูปและผงที่ต้องเจือจางด้วยน้ำ การตกแต่งนี้ดูมีราคาแพงสร้างเอฟเฟกต์ที่ผิดปกติ แต่ใช้ได้เฉพาะในห้องแห้ง

   เซรามิกส์

   กระเบื้องในการตกแต่งเป็นวัสดุดั้งเดิม อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอาร์เรย์ที่มีน้ำหนักเบา จึงต้องใช้ในปริมาณ นี่อาจเป็น backsplash ในห้องครัว แผ่นปิดแผงห้องน้ำ หรือส่วนหุ้มตู้อาบน้ำฝักบัว บางครั้งผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสค วัสดุนี้ดึงดูดความหลากหลายบนตาข่ายที่ไม่จำเป็นต้องปรับช่องว่าง วัสดุมีน้ำหนักเบาช่วยให้คุณกระจายการตกแต่งภายในห้องน้ำได้ นอกจากเนื้อสัมผัสที่เรียบแล้ว ยังสามารถให้เอฟเฟกต์นูน ความหยาบ และเอฟเฟกต์สามมิติได้อีกด้วย

   สำหรับบันได

   บ่อยครั้งที่บ้านไม้มีบันได สำหรับมันใช้ไม้โลหะแก้วเสริมหินและกระเบื้องน้อยกว่ารวมถึงพลาสติก ไม้ช่วยรักษาเอกลักษณ์ ลูกกรงดังกล่าวดูใหญ่โต การตีขึ้นรูปจากโลหะทำให้บันไดขั้นสุดท้ายมีน้ำหนักเบา ให้รูปลักษณ์ดั้งเดิม และช่วยให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย หันหน้าไปทางบันไดด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายช่วยให้คุณระบุว่าเป็นของแนวคิดการออกแบบเฉพาะ

   สำหรับเตาหรือเตาผิง

   มีการใช้วัสดุต่าง ๆ ในการตกแต่งพื้นที่เตาผิง สิ่งนี้ช่วยให้คุณกระจายการออกแบบโดยคำนึงถึงสไตล์ที่เลือก ปูนเม็ดที่มีความหนาต่างกันจะเป็นวัสดุที่ดี คุณสามารถใช้กระเบื้องแบบแยกส่วนเพื่อปิดหิ้งเตาผิงหรือแคทวอล์คของคุณ

   ตัวเลือกน้ำหนักเบาพร้อมพื้นผิวหินนั้นน่าสนใจ อิฐเลียนแบบมีน้ำหนักเบาไม่สร้างภาระมหาศาลบนรากฐาน วัสดุมีความโดดเด่นด้วยเฉดสีที่เหมือนจริงซึ่งนำอารมณ์ที่ต้องการมาสู่การตกแต่งภายใน

   ออกแบบ

   โซลูชั่นการออกแบบสำหรับการตกแต่งภายในของบ้านไม้ที่ทำจากไม้คานหรือท่อนซุงกลม สำหรับผนังในปัจจุบัน โซลูชันการแบ่งเขตเป็นที่ต้องการ ในขณะเดียวกันก็สามารถรักษาลักษณะโครงสร้างของต้นไม้ได้บางส่วน สามารถย้อมสีได้โดยคำนึงถึงแนวคิดทั่วไปของสไตล์ที่เลือก เชื่อกันว่าสิ่งนี้ทำให้ห้องมีลักษณะพิเศษ ใช้บันทึกในชนบทซึ่งเป็นเทคนิคที่ชวนให้นึกถึงบ้านในหมู่บ้าน

   การเคลือบเงาด้วยน้ำมันจะช่วยปกป้องและรักษาพื้นผิวของไม้

   การจบด้วยบ้านบล็อกเป็นเคล็ดลับที่ยุ่งยาก นี่คือการออกแบบผนังสำหรับหุ้มผนังภายในบ้าน ทางออกที่น่าสนใจคือการทาสีผนังหรือฝ้าเพดาน การเน้นคานด้วยสีที่ต่างกันทำให้สามารถกำหนดพื้นที่เพดานเพื่อเน้นย้ำถึงความเป็นเอกลักษณ์ได้ วิธีนี้ช่วยให้คุณสร้างพื้นผิวของลายไม้ได้อย่างชัดเจน

   พื้นผิวที่ทันสมัยของการปูผนังเป็นการเลียนแบบไม้ซุงเก่า เอฟเฟกต์นี้เป็นที่นิยมสำหรับดีไซน์วินเทจ อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การออกแบบดูมีสไตล์ ควรตกแต่งผนังด้านใดด้านหนึ่งด้วยวัสดุที่แตกต่างกัน (เช่น ทำเป็นอิฐ เลียนแบบกระเบื้องหรือผนัง) ตัวเลือกการออกแบบแตกต่างกัน คุณสามารถเน้นการออกแบบเพดานที่พูดน้อยด้วยโคมไฟที่มีรูปร่างผิดปกติ

   ผิวด้านหนึ่งควรทำให้อีกด้านหนึ่งอ่อนลง เช่นเดียวกับอุปกรณ์เสริม ตัวอย่างเช่น ผนังไม่ควรเต็มไปด้วยภาพวาดมากมาย มันจะดีกว่าถ้ามีรูปภาพหรือแผงเล็ก ๆ ติดอยู่ ในขณะเดียวกัน จุดเน้นอยู่ที่พื้นผิวที่ผิดปกติของสารเคลือบ หากมีช่องว่าง คุณสามารถเน้นมันด้วยไฟในตัว

   สำหรับห้องน้ำ ควรใช้แนวคิดในการใช้เฉดสีของจานสีธรรมชาติ สีเบจ, มะกอก, ปะการังฟอกขาวรวมกับสีขาวกำลังเป็นที่นิยม สีขาวเป็นที่นิยมเจือจางด้วยสีเทาอ่อนและงาช้าง แนวความคิดในการออกแบบนั้นแตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถเติมทุกอย่างด้วยพื้นผิวและสีเดียวได้

   เฟอร์นิเจอร์และประปา

   เฟอร์นิเจอร์มีความสำคัญเป็นพิเศษในปัจจุบัน เป็นสำเนียงของการตกแต่งภายในของห้องใด ๆ ในบ้านส่วนตัว เป็นองค์ประกอบของการจัดตกแต่งภายในที่บ่งบอกถึงสไตล์ที่ต้องการและบ่งบอกถึงความเป็นอยู่ที่ดีของเจ้าของบ้าน ลำดับความสำคัญคือการเน้นที่การทำงาน รายการใด ๆ ในองค์ประกอบภายในของแต่ละห้องในบ้านล็อกควรมีประโยชน์มากที่สุด

   สิ่งนี้แสดงออกต่อหน้าระบบการเปลี่ยนแปลงความกะทัดรัด ผู้ผลิตจัดหารุ่นต่างๆ โดยคำนึงถึงคุณสมบัติการออกแบบของสถานที่ ตัวอย่างเช่น สำหรับขอบหน้าต่างที่ยื่นจากผนัง คุณสามารถสั่งโซฟาพิเศษที่สามารถยึดผนังที่โค้งมนได้แน่นที่สุด

   หากพื้นที่มีจำกัด สามารถติดตั้งรุ่นกะทัดรัดได้ ทำให้มีที่ว่างสำหรับการเคลื่อนไหวอย่างอิสระ

   โต๊ะข้างเตียงได้รับการพัฒนาสำหรับห้องนอนและห้องนั่งเล่น โดดเด่นด้วยการใช้งานที่ดีในขนาดที่เล็กที่สุด แม้แต่สำหรับห้องน้ำ คุณสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงลักษณะเฉพาะของเลย์เอาต์ได้ ลดราคามีอ่างอาบน้ำแบบเข้ามุมและแบบตรง มีตัวเลือกสำหรับผู้ใช้หนึ่งคน สองคน ที่นั่งผลิตภัณฑ์ที่มีรูปทรงชามต่างกัน รูปทรงเพรียวบางช่วยให้ใช้งานสถานที่ได้อย่างปลอดภัย

   อ่างล้างหน้าสำหรับบ้านส่วนตัวที่ทำจากไม้มีน้ำหนักเบา เคาน์เตอร์หินเป็นสิ่งที่ไม่พึงปรารถนาที่นี่: พวกมันจะสร้างภาระจำนวนมากบนรากฐาน โถชักโครกสามารถใช้ไมโครลิฟท์หรือระบบทำความร้อนได้ การติดตั้งโครงจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ยึด ราวแขวนผ้าเช็ดตัวที่ทำจากโลหะจะเป็นประโยชน์สำหรับการซื้อ มันมีน้ำหนักเพียงเล็กน้อย แต่นำองค์กรเข้ามาในห้อง

   สไตล์

   รูปแบบการตกแต่งภายในขึ้นอยู่กับอารมณ์ของเจ้าของบ้าน หากเป็นครอบครัวที่มีคนหลายคน พวกเขาพยายามเลือกตัวเลือกที่เหมาะกับทุกคน มิฉะนั้น การอยู่ในบ้านอาจทำให้อึดอัดได้ โครงการสามารถเป็นตัวแทนของสาขาหนึ่งของการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นทิศทางที่ทันสมัย ​​คลาสสิก วินเทจ ชาติพันธุ์ หรือความคิดสร้างสรรค์ของการตกแต่งภายใน

   หากต้องการ คุณสามารถทำให้การตกแต่งภายในดูเหมือนกระท่อมล่าสัตว์ได้ บางคนชอบสไตล์โพรวองซ์มากกว่าที่ต้องการโทนสีสว่างและเนื้อไม้ที่ทาสี วิธีแก้ปัญหาดังกล่าวให้ความเบาสบายสไตล์ชนบทฝรั่งเศสที่ให้ความรู้สึกวินเทจ คนอื่นชอบสไตล์โบโฮที่มุ่งมั่นเพื่อความหลากหลาย ในกรณีนี้ การตกแต่งพื้นหลังของผนังและเพดานมักจะทำให้จุดสว่างและลักษณะสิ่งทอของการออกแบบลดลง

   องค์ประกอบของความเคร่งขรึมของพระราชวังนั้นมีอยู่ในกระท่อมในชนบทแบบคลาสสิก ตัวบ้านเป็นแบบเดียวกันเพื่อรักษาบรรยากาศที่ต้องการ ในการตกแต่งฝ้าเพดานนั้นสามารถใช้เลียนแบบปูนปลาสเตอร์, เครือเถา, ผนังตกแต่งด้วยภาพวาดหรือแผง สำหรับพื้นพวกเขาเลือกพื้นผิวเช่นปาร์เก้หรือปูด้วยพรมราคาแพง

   พรมใช้สำหรับบันได ตกแต่งราวบันไดด้วยโคมไฟทรงลูกบอล

   สำหรับห้องต่างๆ

   การออกแบบของแต่ละห้องมีลักษณะเฉพาะของตัวเอง

   • การตกแต่งภายในโทนสีสดใสเหมาะสำหรับห้องนั่งเล่น คุณสามารถเน้นบริเวณแขกด้วยองค์ประกอบเพดานแยกต่างหากและแสงแยกจากกัน
   • ห้องนอนมีความสงบและพื้นผิวที่เบา ประเภทการเคลือบอาจแตกต่างกัน ได้แก่ วอลเปเปอร์ แผ่นยิปซั่ม ฟิล์มยืดสำหรับฝ้าเพดาน
   • ในการตกแต่งชั้นสองหรือห้องใต้หลังคาใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา Drywall เหมาะสมที่นี่ หลังคาธรรมชาติหรือเลียนแบบของกระดานดูดี
   • แผงร่วมกับวอลล์เปเปอร์ที่ล้างทำความสะอาดได้นั้นดีสำหรับห้องครัว คุณสามารถใช้วัสดุระแนง, กระเบื้องฝ้าเพดาน ทางออกที่น่าสนใจคือการจัดสรรพื้นที่ทำอาหารและรับประทานอาหาร
   • แผงไฟถูกเลือกสำหรับเรือนเพาะชำ มักจะตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายการเย็บปะติดปะต่อกัน ผนังสามารถตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ไวนิลบนวอลเปเปอร์หรือแผง
   • สำหรับห้องน้ำ วิธีที่ดีที่สุดคือการใช้แผงหรือผนัง พื้นที่เปียกสามารถปูกระเบื้องหรือโมเสคได้ หากมีพื้นที่ว่างให้วางเฟอร์นิเจอร์ไว้ หากมีพื้นที่ไม่เพียงพอก็จะติดตั้งช่องที่ทำจาก drywall ที่ทนต่อความชื้น

   Tips & Tricks

   โดยหลักการแล้ว งานทั้งหมดสามารถทำได้ด้วยมือโดยไม่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญภายนอกเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่คุณต้องทำงานตามลำดับการตกแต่ง ปลอกของระนาบแนวตั้งเอียงและแนวนอนมีลักษณะเป็นของตัวเอง อย่างไรก็ตามทุกที่จะมีคุณภาพสูงเฉพาะกับการเตรียมรองพื้นเบื้องต้นที่เหมาะสมเท่านั้น

   การตกแต่งจากไม้มีความเหมาะสมในการตกแต่งพื้นห้องใต้หลังคา ที่ด้านล่างสารเคลือบดังกล่าวจะดูหยาบทำให้เกิดรอยประทับบนบรรยากาศทั้งหมด อย่างไรก็ตามควรให้ยาที่ด้านบนด้วย ตัวอย่างเช่น ถ้าผนังทั้งหมดถูกตกแต่งในลักษณะนี้ การตกแต่งจะยาก แน่นอนว่าคุณสามารถพึ่งพาสไตล์กระท่อมล่าสัตว์สไตล์ชาเล่ต์ได้ อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่มีลูก การตัดสินใจนี้ไม่เหมาะสมเสมอไป

   มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะนำมาซึ่งความสว่าง หากของใช้ในครัวเรือนทั้งหมดสะท้อนถึงผิวไม้ รวมถึงความหนาแน่นของเฟอร์นิเจอร์ ความหยาบของการตกแต่ง ภายในจะถูกทำลาย ไม่สำคัญว่ารูปแบบใดจะเป็นพื้นฐาน บ้านควรน่าอยู่ในขณะที่สามารถตกแต่งในสไตล์กรันจ์ลอฟท์โมเดิร์นนีโอคลาสสิกคุณสามารถเดิมพันการใช้เฉดสีอ่อนสำหรับพื้นหลังและเฟอร์นิเจอร์ รูปแบบที่เรียบง่ายขององค์ประกอบภายในทำให้การรับรู้อ่อนลง

   ตัวอย่างที่สวยงามในการตกแต่งภายใน

   ตัวอย่างแกลเลอรี่ภาพจะช่วยให้คุณประเมินความเป็นไปได้ของการออกแบบบ้านไม้ที่มีสไตล์

   • ใช้พื้นไม้ลามิเนต ทาสีไม้ เฟอร์นิเจอร์ยืดภายในโคมระย้าทำให้เพดานดูหรูหรา
   • โซลูชันที่มีสไตล์สำหรับพื้นที่ห้องใต้หลังคา ผสมผสานพื้นผิวเน้นบริเวณเตาผิง
   • เทคนิคที่ประสบความสำเร็จเท่าเทียมกันในการรวมพื้นผิวโดยใช้วัสดุจากไม้และแผ่นไม้อัด การผสมพื้นผิวช่วยบรรเทาความเบื่อหน่ายในการตกแต่งภายในแบบเปิดโล่ง
   • ตัวอย่างการใช้งานห้องใต้หลังคาในสไตล์สแกนดิเนเวีย การใช้สีขาวสำหรับเพดานจะลบขอบเขตของแผ่นพื้นด้านบนด้วยสายตา
   • ทางออกที่น่าสนใจสำหรับการตกแต่งห้องสมุดในบ้าน ใช้วัสดุที่มีพื้นผิวต่างกันสำหรับเพดาน ผนัง และพื้น
   • เทคนิคที่ไม่ธรรมดาในการทำประตูในรูปแบบของซุ้มประตู โซลูชันที่มีสไตล์และประสบความสำเร็จสำหรับอาคารที่กว้างขวาง

   สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการตกแต่งภายในบ้านไม้อย่างถูกต้องโปรดดูวิดีโอถัดไป

   ไม่มีความคิดเห็น

   ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

   ครัว

   ห้องนอน

   เฟอร์นิเจอร์