ทั้งหมดเกี่ยวกับฉากกั้นอลูมิเนียม

เนื้อหา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. มุมมอง
 3. การเลือกโปรไฟล์สำหรับพาร์ติชัน
 4. การจำแนกประเภทการเติมส่วน
 5. การติดตั้ง

โครงสร้างอะลูมิเนียมดูสง่างามและเรียบร้อยมากเมื่อเทียบกับอะนาล็อก แต่ในขณะเดียวกันก็ใช้งานได้จริง เชื่อถือได้ และทนทาน เนื่องจากรูปแบบที่หลากหลายและใช้งานง่าย วันนี้ระบบดังกล่าวจึงกลายเป็นที่ต้องการไม่เฉพาะในสำนักงานและการบริหารเท่านั้น แต่ยังรวมถึงในอาคารที่พักอาศัยและอพาร์ตเมนต์ด้วย เมื่อพิจารณาถึงผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายที่สุด ก่อนสั่งซื้อโครงสร้างดังกล่าว คุณต้องหาข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับพาร์ติชั่นอะลูมิเนียม คุณสมบัติของการติดตั้งและการใช้งาน

ลักษณะเฉพาะ

พาร์ติชั่นอลูมิเนียมมีลักษณะการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยความช่วยเหลือของพวกเขา คุณสามารถทำการแบ่งเขตของห้องได้ ในขณะที่มันจะใช้เวลาน้อยที่สุดของวัสดุและเวลาในการประกอบเมื่อเทียบกับผนังอิฐมาตรฐาน การประกอบโครงสร้างดำเนินการโดยไม่มีฝุ่นและสิ่งสกปรกโดยใช้เครื่องมือพื้นฐาน และที่สำคัญที่สุด สามารถทำได้โดยอิสระโดยไม่ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญ โครงสร้างพาร์ติชั่นคือชุดของส่วนต่างๆ ที่แยกจากกัน ซึ่งหากจำเป็น ให้ดำเนินการแยกกัน ติดตั้งในลำดับและทิศทางใดก็ได้ ชุดขององค์ประกอบแต่ละอย่างช่วยให้คุณสร้างพื้นที่แยกหลายห้องในห้องหนึ่ง ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้พื้นที่อย่างมีเหตุผลและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

หนึ่งในคุณสมบัติหลักของพาร์ติชั่นคือตัวเลือกการติดตั้งและการติดตั้งที่หลากหลาย ด้วยเหตุนี้จึงสามารถติดตั้งในเกือบทุกห้องโดยไม่คำนึงถึงเงื่อนไข - ความสูงของเพดาน โครงสร้างของพื้นและผนังตลอดจนการตกแต่ง ตัวอย่างเช่น แต่ละส่วนสามารถแก้ไขได้โดยใช้ปลั๊กที่ฝังอยู่ในพื้น ข้อดีคือสามารถเคลื่อนย้ายได้โดยไม่มีรางพิเศษ หากวางเคลือบตกแต่งราคาแพงบนพื้นการติดตั้งจะถูกติดตั้งในรุ่นที่ถูกระงับ ข้อได้เปรียบที่สำคัญของผลิตภัณฑ์คือฉนวนกันเสียงในระดับสูง ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับสำนักงานและที่ทำงานอื่น ๆ และการบริหาร

และในสำนักงานด้วยการออกแบบที่มีมู่ลี่เต็มผนังก็เป็นที่นิยมเช่นกัน - ใช้โปรไฟล์ประเภทพิเศษแยกต่างหากสำหรับสิ่งนี้

เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่าโครงสร้างอลูมิเนียมจะเติมด้วยกระจกใสธรรมดาเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงไม่เป็นเช่นนั้น สามารถติดตั้งพาร์ติชั่นได้โดยใช้วัสดุที่แตกต่างกัน เช่น แผ่นไม้อัด แผ่นไม้อัด แผ่นแซนวิช กระจกฝ้า หรือผ้าใบที่มีความโปร่งใสลดลง ทำให้ไม่สามารถมองเห็นบางโซนได้ ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับสำนักงานจัดการแต่ละแห่งและพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญสูง สำหรับห้องที่บ้านใช้กระจกตกแต่งที่มีสีอ่อนนูนและลวดลายอื่น ๆ

นอกจากนี้ยังมีพาร์ติชั่นกันไฟพิเศษที่ใช้ไส้แข็งและโปรไฟล์ถูกปกคลุมด้วยโพลีเมอร์ที่มีองค์ประกอบพิเศษ

เป็นไปได้ที่จะประกอบฉากกั้นที่มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้นจากกระจกนิรภัยสำหรับสถานที่ที่มีการจราจรหนาแน่นเช่นในสถานที่แออัด - สนามบิน, สถานีรถไฟ, โรงพยาบาล, ศูนย์การค้า อนุญาตให้ติดตั้งพาร์ติชั่นอลูมิเนียมโดยใช้กระจกนิรภัยหรือกระจกเสริมพิเศษเท่านั้น ข้อดีของวัสดุนี้ไม่เพียงแต่มีความแข็งแรงในการแตกหักในระดับสูง แต่ยังทนต่ออุณหภูมิสุดขั้วและความเสียหายทางกล - รอยขีดข่วนหรือรอยถลอกโดยไม่ได้ตั้งใจในเวลาเดียวกันมักจะติดตั้งกระจกเสริมเดียวที่มีความหนา 8-10 มม. ในสถานที่และใช้โครงสร้างคู่และสามสำหรับพาร์ทิชันถนนและกลุ่มทางเข้า

ข้อดีข้อเสีย

ข้อดีของพาร์ติชั่นอะลูมิเนียม นอกเหนือจากความเร็วในการก่อสร้างและตัวเลือกการติดตั้งที่หลากหลาย ยังรวมถึงความเป็นไปได้ของการให้แสงธรรมชาติในแต่ละโซน เนื่องจากกระจกใสทำให้เกิดแสงที่ซับซ้อนทั่วทั้งห้องซึ่งช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้อย่างมาก หากบริษัทได้รับการจัดระเบียบใหม่ คาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงบุคลากร มีการสร้างแผนกและแผนกใหม่ ระบบเคลื่อนที่ที่ทำจากโครงสร้างอลูมิเนียมจะช่วยให้สำนักงานแห่งใหม่มีขนาดและตำแหน่งแตกต่างกันได้ในเวลาอันสั้น

หากจำเป็น โดยทั่วไปแล้วเสาแต่ละอันสามารถถอดออก เพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างที่จำเป็นได้ โดยไม่ละเมิดความสมบูรณ์ของโครงสร้างทั้งหมด

ข้อเสีย ได้แก่ การควบคุมการบริหารงานของบุคลากรลดลงเนื่องจากฉนวนกันเสียงของผนังและวัสดุทึบแสง ในกรณีนี้ ขอแนะนำให้ใช้ผนังที่ทำจากพลาสติกหรือกระจกเทมเปอร์ รวมทั้งสร้างประตูบานเลื่อนหรือหน้าต่างที่เมื่อเปิดออกจะไม่กินเนื้อที่พิเศษรบกวนการเคลื่อนย้ายของผู้คน แต่จะช่วยให้ ตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นในสำนักงานด้วยหู ข้อเสียอีกประการหนึ่งคือต้นทุนพาร์ติชั่นที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับโครงสร้างยิปซั่มบอร์ดและโลหะ-พลาสติก แต่ค่าลบนี้ครอบคลุมคุณภาพที่สูงขึ้นและอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นของอลูมิเนียม

ข้อเสียที่สำคัญเพียงอย่างเดียวของผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมคือต้องดึงดูดผู้เชี่ยวชาญมาทำความสะอาดตัวกั้นด้านล่าง เมื่อเวลาผ่านไป สิ่งสกปรกจะสะสมอยู่ในบริเวณขององค์ประกอบเหล่านี้ โดยเฉพาะในตู้สำเร็จรูปที่ติดตั้งในห้องผลิตและห้องเก็บของ

ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับอะไร?

ต้นทุนสุดท้ายของโครงสร้างของพาร์ติชั่นอลูมิเนียมสามารถได้รับอิทธิพลจากหลายปัจจัย - จากเงื่อนไขของสถานที่ที่ทำการติดตั้งไปจนถึงการจ่ายเงินของพนักงานสำหรับการติดตั้งพาร์ติชั่น ผู้บริโภคจำนวนมากพยายามซื้อโครงสร้างให้ถูกที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยไม่ต้องเจาะลึกถึงความแตกต่าง และผลที่ตามมาก็คือการซื้อผลิตภัณฑ์คุณภาพต่ำหรือการติดตั้งพาร์ติชั่นที่มีฟังก์ชันการทำงานที่ไม่ถูกต้อง เกณฑ์หลักที่ราคาของโครงสร้างอลูมิเนียมจะขึ้นอยู่กับ:

 • การปรากฏตัวของการประมวลผลการตกแต่งเพิ่มเติม

 • ขนาดของช่องเปิด;

 • ประเภทของโปรไฟล์ที่ใช้

 • ประเภทและส่วนของเนื้อหา

 • ปริมาณและคุณภาพของอุปกรณ์

 • การปรากฏตัวของหน้าต่างและประตู

มุมมอง

พาร์ติชั่นอลูมิเนียมสำหรับสำนักงานและที่บ้านสามารถมีรูปร่างและการกำหนดค่าต่างกัน มีจำหน่ายทั้งรุ่นสำเร็จรูปและผลิตตามสั่งตามแบบของเจ้าของโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการใช้งานเฉพาะ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเลือกระบบที่เหมาะสมสำหรับการตกแต่งภายในและห้องใดๆ ผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมถูกจำแนกตามลักษณะการออกแบบส่วนบุคคล

เครื่องเขียน

โครงสร้างดังกล่าวเป็นระบบเฟรมที่ติดตั้งในสถานะนิ่ง สามารถใช้ได้ทั้งการแบ่งเขตห้องและทำหน้าที่ตกแต่งอย่างหมดจด โดยปกติแล้ว จะติดตั้งหน้าต่างหรือประตูในพาร์ติชั่นนิ่ง เนื่องจากการย้ายองค์ประกอบเหล่านี้เป็นขั้นตอนที่ใช้เวลานาน เมื่อเลือกแผงที่เป็นของแข็ง สามารถวางวัสดุฉนวนความร้อนและเสียงต่างๆ ระหว่างชั้นได้ เช่น โฟมพลาสติกหรือฉนวนบะซอลต์ ในครัวเรือน เซลล์ของระบบเครื่องเขียนมักจะเต็มไปด้วยกระจกลวดลายหรือกระจกสี

มือถือ

ระบบเคลื่อนที่ประกอบขึ้นจากโมดูลที่แยกจากกันและมีไว้เพื่อการแบ่งส่วนภาพของสถานที่ออกเป็นส่วนๆ เท่านั้น กำแพงที่เต็มเปี่ยมนั้นไม่ค่อยถูกสร้างขึ้นมาตามกฎแล้วโครงสร้างดังกล่าวมีล้อหรือขาเล็ก ๆ ในรูปแบบของชั้นวางเพื่อให้สามารถถอดหรือเคลื่อนย้ายได้อย่างรวดเร็วเพื่อเปลี่ยนฉากหากจำเป็น พวกเขาไม่มีสิ่งที่แนบมากับพื้นหรือเพดานและหลังจากรื้อถอนแล้วจะยังคงอยู่ในรูปแบบเดิม รุ่นมือถือเป็นตัวเลือกที่ง่ายที่สุดสำหรับการประกอบตัวเองที่บ้าน เมื่อคุณต้องการสร้างพาร์ติชั่นภายใน

เลื่อน

ฉากกั้นห้องหรือโครงสร้างเลื่อนมีกลไกพิเศษที่สามารถเคลื่อนย้ายไปในทิศทางต่างๆ ระบบเลื่อนจากด้านบนและด้านล่างติดตั้งรางพิเศษ พาร์ติชันของช่องสามารถประกอบด้วยผืนผ้าใบหนึ่งผืนขึ้นไป บ่อยครั้งที่มีการติดตั้งเพียงตัวเดียว - บนเพดานในรูปแบบของโครงสร้างบานพับ ตัวเลือกการแขวนช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่และใช้พื้นที่ของห้องได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับฉนวนกันเสียงที่ดียิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยให้ขั้นตอนการทำความสะอาดจากสิ่งสกปรกง่ายขึ้น จึงมีการติดตั้งแปรงพิเศษไว้บนแผง ระหว่างการเคลื่อนที่ของพาร์ติชั่น พวกมันจะขจัดสิ่งสกปรกและคราบพลัคออกจากกระจก จากนั้นจึงถอดแปรงออก ทำความสะอาด และใส่เข้าที่

พับได้

ผนังพับถูกสร้างขึ้นจากแผงขนาดเล็กแต่ละแผ่นที่เชื่อมต่อกันด้วยบานพับและสปริงต่างๆ การออกแบบพาร์ติชั่นพับมีสองประเภท - "หีบเพลง" หรือ "หนังสือ" รุ่นแรกของอุปกรณ์สามารถประกอบด้วย 2 ส่วนและพับครึ่งหรือเรียงซ้อน - จากบานพับหลายแผงที่วางในแนวนอนแยกจากกัน ระบบ "หนังสือ" ประกอบขึ้นตามแกนแนวตั้ง ชิ้นส่วนต่างๆ เชื่อมต่อกันด้วยบานพับแบบเลื่อน และจากด้านบนและด้านล่างจะติดกับโปรไฟล์เฟรมโดยใช้ลูกกลิ้งที่เคลื่อนที่ในร่องพิเศษ ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ห้องได้อย่างมาก เนื่องจากเมื่อประกอบเข้าด้วยกัน พาร์ติชั่นจะสูงขึ้นถึงเพดานหรือเคลื่อนเข้าใกล้ผนัง ดังนั้นจึงมีผนังแบบตั้งอิสระที่สร้างเสร็จแล้วอย่างสมบูรณ์ในห้อง ซึ่งพับออกเมื่อจำเป็นเท่านั้น

หม้อแปลงไฟฟ้า

ตามกฎแล้วพาร์ติชั่นหม้อแปลงจะใช้เพื่อให้มีการออกแบบตกแต่งภายในที่ไม่เหมือนใคร เนื่องจากการใช้งานแบบมัลติฟังก์ชั่นจึงมักติดตั้งในที่พักอาศัยของอพาร์ทเมนต์และบ้านเรือน พวกเขาสามารถมีรูปร่างและการกำหนดค่าต่างๆ หลักการทำงานของพาร์ติชั่นหม้อแปลงส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับกลไกลูกกลิ้งที่ติดตั้งในส่วนบนและส่วนล่างของโครงสร้าง

ชิ้นส่วนแต่ละชิ้นได้รับการดัดแปลงและเชื่อมต่อกันด้วยคู่จลนศาสตร์แบบหมุนพิเศษหรือบานพับ

การเลือกโปรไฟล์สำหรับพาร์ติชัน

โปรไฟล์พาร์ติชันเป็นฐานรองรับของโครงสร้างทั้งหมด นั่นเป็นเหตุผลที่ ผู้ผลิตรายใหญ่ทุกรายใช้เทคโนโลยีพิเศษเพื่อให้สามารถรับน้ำหนักในแนวตั้งและแนวนอนได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าใช้กระจกนิรภัยหนาเป็นตัวเติม:

 • ความแข็งแรงสูงของวัสดุได้รับการบดอัดภายใต้แรงดันสูง

 • รูปทรงเชิงมุมและรูปทรงอื่น ๆ มอบให้กับโปรไฟล์โดยใช้เทคโนโลยีดัดเย็นซึ่งไม่ละเมิดโครงสร้างอลูมิเนียม

 • เพื่อให้คงรูปเดิมอยู่เสมอ

ประเภทของโปรไฟล์จะขึ้นอยู่กับการใช้งานที่ต้องการ น้ำหนักการออกแบบที่คาดไว้ และประเภทและความหนาของวัสดุอุด

โปรไฟล์ประเภทหลักสำหรับพาร์ติชันอลูมิเนียม:

 1. โปรไฟล์แก้วพร้อมฉนวนกันเสียง

 2. โปรไฟล์ที่มีกระจกสองชั้นและบานประตูหน้าต่างวางอยู่ระหว่างผืนผ้าใบ

 3. โปรไฟล์สำหรับการหุ้มชั้นเดียวที่ทำจากแก้วเดียว

 4. โปรไฟล์การหนีบสำหรับพาร์ติชั่นเลื่อน

 5. โปรไฟล์ - หม้อแปลงพร้อมกลไกลูกกลิ้ง

ในการสั่งซื้อ คุณสามารถสร้างโปรไฟล์พิเศษ โดยที่เฟรมจะมีร่องต่างๆ สำหรับติดตั้งเดินสายไฟฟ้า สายเคเบิลโทรศัพท์ หรืออินเทอร์เน็ตแบบมีสาย และตามแผนผู้ผลิตจะเสริมโปรไฟล์เฟรมด้วยซ็อกเก็ตและช่องแยกสำหรับการติดตั้งซ็อกเก็ตและสวิตช์

การจำแนกประเภทการเติมส่วน

พาร์ติชั่นในสำนักงานโดยทั่วไปจะทำเป็นของแข็งโปร่งใสหรือสำเร็จรูปจากแผงประเภทต่างๆ ทางเลือกจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสถานที่และวัตถุประสงค์ของสำนักงาน ตัวเลือกแบบปิดจะให้ฉนวนกันเสียงที่ดีและเพื่อลดระดับเสียงระหว่างแผ่นแข็ง เช่น จากแผ่นไม้อัด วัสดุต่างๆ จะถูกวาง เช่น ขนแร่จากหินบะซอลต์

พาร์ติชั่นสำนักงานเคลือบซึ่งติดตั้งแผงโปร่งใสทั้งหมดหรือบางส่วน มักจะเสริมด้วยมู่ลี่สีขาวหรือสี อุปกรณ์เหล่านี้เปิดและปิดด้วยที่จับพิเศษ เพื่อให้การทำงานง่ายขึ้น โดยปกติแล้วจะติดตั้งในที่ที่เข้าถึงได้ง่าย

สำหรับฉนวนกันความร้อนเพิ่มเติมในฤดูหนาวจะมีการติดตั้งแผงแซนวิชแบบพิเศษหรือหน่วยกระจกสองชั้นแบบสามชั้น คุณยังสามารถออกแบบรวมกันได้ เนื่องจาก "แซนวิช" ที่เป็นของแข็งจะไม่ปล่อยให้แสงส่องผ่านและจะบดบังทัศนวิสัย ซึ่งจะลดการควบคุมที่สำคัญในการทำงานของพนักงาน และทำให้พื้นที่สำนักงานดูเรียบร้อยน้อยลง ผนังที่ทำจากแผงแซนวิชเท่านั้นมักใช้เฉพาะในโรงงานอุตสาหกรรมซึ่งไม่มีความร้อนเต็มที่สำหรับพื้นที่ทั้งหมด และมีเพียงตู้ที่กั้นด้วยพาร์ติชั่นอะลูมิเนียมเท่านั้นที่จะให้ความร้อน

ไส้แก้วแบบเต็มเหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น พาร์ทิชันภายในในอพาร์ตเมนต์ พวกเขาช่วยให้คุณเพิ่มพื้นที่ด้วยสายตา แต่ที่นี่การเลือกแสงที่เหมาะสมอย่างถูกต้องยังคงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อกระจายการออกแบบภายใน องค์ประกอบเติมจะถูกทาสีในโทนสีต่างๆ เพื่อให้เข้ากับสีของเฟอร์นิเจอร์ ผนัง พื้นหรือเพดาน

ในรุ่นที่รวมกันซึ่งใช้ทั้งเม็ดมีดแก้วและเม็ดมีดตาบอด มักจะติดตั้งแผ่น drywall หรือแผ่นไม้อัดในส่วนล่างและกระจกด้านบน จากนั้นจะมีโอกาสน้อยที่จะทำให้เกิดความเสียหายทางกลกับแผง แตกหรือขีดข่วนกระจก

การติดตั้ง

การติดตั้งพาร์ติชั่นอลูมิเนียมเฟรมทั้งหมดโดยไม่คำนึงถึงประเภทของพาร์ติชั่นนั้นดำเนินการตามหลักการเดียวกัน หากคุณวางแผนที่จะติดตั้งโครงสร้างที่เรียบง่ายภายในห้องขนาดเล็ก คุณสามารถดำเนินการเองได้ ขั้นตอนการติดตั้งประกอบด้วยหลายขั้นตอน

 • เตรียมห้อง - เพิ่มพื้นที่ว่าง 1.5-2 เมตรจากสถานที่ติดตั้งของผนังในอนาคต คลุมพื้นด้วยแผ่นพลาสติกเพื่อให้ง่ายต่อการกำจัดขยะจากการเจาะวัสดุในภายหลัง

 • ติดตั้งขอบอลูมิเนียม - ใช้เดือยเพื่อยึดตัวยึดพิเศษรอบปริมณฑล จะช่วยให้มั่นใจถึงความแข็งแกร่งของโครงสร้างและปรับระดับความไม่สม่ำเสมอของฐานที่เป็นไปได้ นอกจากนี้ผู้ถือจะจัดให้มีฉนวนกันเสียงเพิ่มเติม

 • ยึดมุมและโพสต์โปรไฟล์อลูมิเนียมเข้ากับราง จำนวนและระยะห่างระหว่างพวกเขาจะขึ้นอยู่กับขนาดของโครงสร้างทั้งหมดและความกว้างของผืนผ้าใบของวัสดุที่จะสร้างผนัง

 • กรอกข้อมูลในช่องว่างระหว่างโปรไฟล์ ซึ่งแตกต่างจากโลหะพลาสติกและแผ่นยิปซั่มบอร์ดที่นี่แผงไม่ได้รับการแก้ไขด้วยรัดทางกล (พวกเขาจะเสียรูปลักษณ์ของพาร์ทิชัน) แต่เนื่องจากเคลือบหลุมร่องฟัน แผงถูกแทรกเข้าไปในร่องและด้วยวัสดุเคลือบหลุมร่องฟันจึงได้รับการแก้ไขอย่างแน่นหนาในโครงสร้าง

 • เมื่อสิ้นสุดการติดตั้ง จะมีการติดตั้งหน้าต่างและประตู หากรวมอยู่ในโครงการ ร่องและรอยต่อที่มองเห็นได้ของโปรไฟล์ถูกปกคลุมด้วยแถบตกแต่ง

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการติดตั้งพาร์ติชั่นอะลูมิเนียม โปรดดูวิดีโอถัดไป

ไม่มีความคิดเห็น

ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

ครัว

ห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์