ความละเอียดอ่อนของกระบวนการตกแต่งภายในของบ้านที่มีการเลียนแบบของบาร์

ความละเอียดอ่อนของกระบวนการตกแต่งภายในของบ้านที่มีการเลียนแบบของบาร์
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. ออกแบบ
 3. การติดตั้ง
 4. เทคโนโลยีการตกแต่ง
 5. คำแนะนำ
 6. ตัวอย่างสวยๆ

วัสดุที่ใช้สร้างบ้านนั้นไม่สำคัญต่อการดึงดูดสายตา การตกแต่งภายในช่วยเพิ่มความผาสุกและความสวยงามให้กับห้อง การเลียนแบบแท่งเป็นที่นิยมมากเพราะช่วยให้คุณสามารถใช้โซลูชันการออกแบบที่หลากหลายนอกจากนี้ยังทำให้ห้องดูเป็นต้นฉบับและไม่เหมือนใคร ด้วยความช่วยเหลือของวัสดุนี้คุณสามารถปรับระดับผนังที่ต้องการการซ่อมแซมโดยไม่ต้องใช้ความพยายามและเงินที่ไม่จำเป็น

ลักษณะเฉพาะ

เลียนแบบแท่งทำจากไม้ธรรมชาติหลายชนิด ซึ่งหมายความว่าสีและพื้นผิวของวัสดุต่างกัน ควรสังเกตว่าวัสดุนี้เป็นไปตามข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อมทั้งหมด เนื่องจากความเป็นธรรมชาติสูงสุดในการออกแบบห้อง การอยู่ในห้องดังกล่าวจึงสะดวกสบายมาก

เนื่องจากเป็นไม้จึงจำเป็นต้องเน้นความทนทานและความแข็งแรงของแท่งเลียนแบบคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของฉนวนกันเสียงและฉนวนกันความร้อน การสร้างปากน้ำที่สะดวกสบายในห้องนั้นอำนวยความสะดวกโดยการนำความร้อนต่ำของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้เมื่อเลือกต้นไม้บางชนิดคุณสมบัติการรักษาจะปรากฏขึ้น

นอกจากนี้ข้อดีที่ควรสังเกตคือความง่ายในการติดตั้ง ทุกส่วนของโครงสร้างมีเดือยแหลมและร่องที่เชื่อมต่อกัน และไม่รับน้ำหนักกับพื้นผิว จึงปกป้องจากการเสียรูป

หากบ้านสร้างจากไม้ธรรมชาติ ราคาอาจเพิ่มขึ้นอย่างมาก และสูญเสียเวลาจำนวนมากในขณะที่รอกระบวนการหดตัว

อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับไม้ธรรมชาติ การเลียนแบบมีข้อเสีย ประการแรก ปากน้ำที่ไม่เอื้ออำนวยและความชื้นสูงสามารถลดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ได้อย่างมาก วัสดุจะต้องเคลือบด้วยสารฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอรวมทั้งเคลือบเงาหรือทาสี นอกจากนี้ การชุบด้วยสารผสมทนไฟจะไม่ฟุ่มเฟือยเพื่อขจัดความเสี่ยงจากไฟไหม้

แผงที่มีคุณภาพไม่เพียงพออาจไม่แข็งแรงเพียงพอ สามารถทำให้เสียรูปและแห้งเมื่อเวลาผ่านไป และยังขึ้นอยู่กับกระบวนการสลายตัวด้วย สามารถหลีกเลี่ยงได้เฉพาะกับเงื่อนไขการซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้เท่านั้น

ออกแบบ

เสร็จสิ้นการเลียนแบบไม้ซุงสามารถเป็นสองประเภท: เสาหินและรวมกัน ขึ้นอยู่กับแนวคิดการออกแบบ

 • เสร็จสิ้นเสาหิน เป็นการหุ้มห้องโดยสมบูรณ์ด้วยการเลียนแบบบาร์ ในกรณีนี้สามารถคลุมผนัง พื้นและเพดานได้ แผงประกอบเข้าด้วยกันอย่างแน่นหนาเป็นองค์ประกอบเดียว
 • รวม การตกแต่งแบบเดียวกันรวมถึงวัสดุต่างๆ พื้นฐานคือการเลียนแบบไม้และสามารถครอบคลุมพื้นที่บางส่วนของห้องได้เช่นด้วยกระเบื้องหรือวอลล์เปเปอร์ สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าการตกแต่งเสร็จสิ้นในสไตล์เดียวกันและโทนสีเดียวกัน คุณยังสามารถทำให้โซลูชันการออกแบบดั้งเดิมเป็นจริงได้ด้วยการผสมผสานไม้ประเภทต่างๆ

คุณจำเป็นต้องซื้อองค์ประกอบตกแต่งเพิ่มเติมโดยไม่คำนึงถึงประเภทของการตกแต่งพร้อมกับการเลียนแบบไม้ สิ่งเหล่านี้อาจเป็นมุม เครือเถา ให้ความแตกต่างและความสมบูรณ์ พวกเขาสามารถทำได้ไม่เพียง แต่ในสีของไม้ แต่ยังอยู่ในเฉดสีอื่น ๆ : ขาว, ดำ, โครเมี่ยมและอื่น ๆ ในตลาดการก่อสร้าง ชิ้นส่วนเหล่านี้มีการนำเสนอในวงกว้าง

การติดตั้ง

ก่อนดำเนินการติดตั้งเลียนแบบแท่งคุณต้องจัดทำแผนงานที่ชัดเจนก่อนอื่นคุณควรศึกษาเทคโนโลยีสำหรับการติดตั้งแผงและดำเนินการเตรียมการ ฐานจะต้องปรับระดับและวัสดุเองจะต้องชุบด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ หลังจากนั้นจะติดตั้งลัง คำนวณการวัดและเลือกวัสดุ

การติดตั้งควรทำอย่างเคร่งครัดตามคำแนะนำ หลังจากนั้นแผงจะถูกปกคลุมด้วยสารป้องกัน

การตระเตรียม

คุณสามารถหุ้มห้องด้วยมือของคุณเองได้สำหรับสิ่งนี้คุณต้องรู้กฎทั่วไปและปฏิบัติตามเทคโนโลยีอย่างแน่นอน ในการเริ่มต้นไม่สามารถตกแต่งได้จนกว่ากระท่อมกระท่อมหรือบ้านในชนบทจะหดตัว ถ้าบ้านเป็นโครงก็สามารถทำการตกแต่งได้ทันทีหลังการก่อสร้าง

 • ก่อนเริ่มการติดตั้ง จำเป็นต้องทำความสะอาดพื้นผิวและปรับระดับอย่างทั่วถึง
 • การกันน้ำทำได้โดยใช้สีเหลืองอ่อน สำหรับแผงกั้นไอ ฟิล์มจะทับซ้อนกัน ติดและยึดด้วยเทปอย่างเหมาะสม
 • หลังจากนั้นทำกรอบ ลังไม้ต้องผ่านการบำบัดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ
 • ในการสร้างฉนวนกันความร้อนในห้อง คุณสามารถใช้วัสดุพิเศษ เช่น ขนแร่หรือโพลีสไตรีนขยายตัว ชั้นได้รับการแก้ไขแล้วปิดด้วยโพลีเอทิลีนและประมวลผลด้วยเทปประกอบ

โปรดทราบว่าในบ้านที่ทำจากไม้ธรรมชาติไม่จำเป็นต้องใช้ฉนวนกันความร้อนและในอาคารคอนกรีตคุณไม่สามารถทำได้

การเลือกวัสดุ

การเลือกเลียนแบบแท่งก่อนอื่นขึ้นอยู่กับประเภทของไม้ระดับและขนาดของแผง

วัสดุมีหลายประเภท พันธุ์ที่มีคุณภาพสูงสุดถือเป็น "พิเศษ" และ "พรีเมียม"แต่ก็แตกต่างกันในราคาสูงสุด เกรดที่ถูกกว่าคือ A, B และ C

เมื่อเลือกแผง จำเป็นต้องคำนึงถึงความเป็นเนื้อเดียวกันของพื้นผิวไม้และสี การไม่มีข้อบกพร่องของวัสดุ การปรากฏตัวของนอตบนพื้นผิว ซึ่งบางส่วนได้รับอนุญาตบนแผงระดับงบประมาณ

เมื่อซื้อคุณต้องคำนึงถึงหมวดราคาและคุณภาพของวัสดุเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคด้วย ตัวอย่างเช่นไม่เหมาะสมที่จะซื้อแผงของคลาส "พิเศษ" เพื่อตกแต่งอ่างอาบน้ำหรือระเบียง แต่ในห้องที่มีการวางแผนเพื่อสร้างการออกแบบที่หรูหราการใช้งานจะค่อนข้างเหมาะสม

สำหรับขนาด - ช่วงของข้อเสนอในตลาดนั้นกว้างมาก ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้ ตัวอย่างเช่น แผงขนาดใหญ่สามารถลดความสูงและขนาดของห้องได้อย่างเห็นได้ชัด ตัวเลือกที่ดีที่สุดอาจเป็นองค์ประกอบที่มีความกว้าง 100-150 มม. อันที่เล็กกว่าจะคล้ายกับซับในราคาถูก

เมื่อเลือกความยาวจำเป็นต้องคำนึงถึงพื้นที่ผิวและการตกแต่งห้องด้วย

การเลียนแบบแท่งอาจมีขนาดตั้งแต่ 3 ถึง 6 เมตร ความหนาไม่ควรเกิน 12 มิลลิเมตร

ผนังที่เคลือบด้วยแผงที่มีความยาวและความหนาที่สั้นกว่าจะไม่เพียงแต่ดูมีกำไรมากขึ้น แต่ยังต้องใช้เงินน้อยลงด้วย การผสมผสานที่ลงตัวและประสบความสำเร็จจะสร้างการตกแต่งภายในห้องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ในการเลือกพันธุ์ไม้คุณต้องศึกษาคุณภาพและลักษณะของไม้

 • วัสดุที่ได้รับความนิยมสูงสุดสามารถยกตัวอย่างเช่น ต้นลาร์ช... ไม้ชนิดนี้มีความทนทานต่อไฟสูง มีความทนทานสูง และยังให้ร่มเงาที่สวยงามอีกด้วย ลาร์ชสามารถใช้ตกแต่งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคารสามารถทนต่อสภาพการทำงานที่ไม่เอื้ออำนวยนอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการรักษา การตกแต่งด้วยการเลียนแบบแท่งไม้ที่ทำจากไม้นี้สามารถทำได้แม้ในห้องที่มีความชื้นสูงและอุณหภูมิสุดขั้ว เช่น โรงอาบน้ำและซาวน่า
 • การใช้แผง ต้นไม้ดอกเหลือง คุณสามารถทำงานเกี่ยวกับการตกแต่งเพดานและผนังได้ มันมีสีที่สวยงามแม้กระทั่งซึ่งมีแนวโน้มที่จะคงอยู่แม้ในการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิและความชื้น
 • ส่วนต้นโอ๊ก - ต้นไม้ต้นนี้เป็นหนึ่งในไม้ที่ทนทานที่สุด ทนต่อการผุกร่อนและแมลงมีเฉดสีจำนวนมาก แต่ดำเนินการได้ยากมาก นอกจากนี้วัสดุไม้โอ๊คยังมีราคาแพงกว่าวัสดุอื่นๆ
 • แอสเพน ในทางตรงกันข้าม ง่ายต่อการแปรรูป ทนต่อความชื้นสูง ในขณะเดียวกันก็ไม่ทนทานเป็นพิเศษ หากไม้ผ่านการแปรรูปและตากให้แห้งอย่างเหมาะสม ไม้จะแสดงความหนาแน่นที่ดีและทนต่ออุณหภูมิสูงเมื่อเวลาผ่านไป ในขณะเดียวกัน วัสดุก็มีข้อเสียอย่างมากคือข้างในนั้นอาจมีเส้นใยที่เน่าเสียได้ ไม่สามารถตรวจพบความแตกต่างนี้ได้ทันท่วงที แต่จะถูกเปิดเผยระหว่างการใช้งานเท่านั้น ทางออกเดียวคือเปลี่ยนองค์ประกอบคุณภาพต่ำด้วยองค์ประกอบใหม่
 • แผง ซีดาร์ มีราคาสูง แต่ในขณะเดียวกันก็มีคุณภาพดีเยี่ยม มีความทนทานและสามารถทนต่ออิทธิพลที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างง่ายดาย จุดสำคัญคือการปลดปล่อยเรซินธรรมชาติที่เป็นยาในระหว่างการผ่าตัด อย่างไรก็ตามต้องบอกว่ามักจะปลอมต้นซีดาร์และการเลียนแบบแท่งที่ทำจากไม้คุณภาพต่ำดังนั้นจึงควรซื้อวัสดุจากซัพพลายเออร์ที่เชื่อถือได้และตรวจสอบใบรับรองที่จำเป็น
 • สุดท้าย วัสดุที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมเนื่องจากราคาที่สมเหตุสมผลคือ ต้นสน... สามารถใช้ในห้องใดก็ได้ ข้อแม้เพียงอย่างเดียวคือความสามารถในการปล่อยเรซินเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ในกรณีของตกแต่งบ้านแบบสมบูรณ์ด้วยการเลียนแบบแท่งไม้ สามารถพิจารณาการผสมผสานของพันธุ์ไม้ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบด้านราคา คุณภาพ ตลอดจนเริ่มต้นจากคุณสมบัติและลักษณะของวัสดุ

รัด

เป็นการดีกว่าที่จะแก้ไขการเลียนแบบแท่งด้วยที่หนีบ เหมาะสำหรับรัดที่ซ่อนอยู่และไม่ทำลายรูปลักษณ์ของพื้นผิวที่มีรู นอกจากนี้ตัวเลือกนี้ค่อนข้างประหยัดเนื่องจากการบริโภคองค์ประกอบต่ำ

นอกจากนี้ การยึดยังขึ้นกับวัสดุฐาน ตัวอย่างเช่น บนพื้นผิวไม้ สะดวกในการใช้สกรูยึดตัวเองหรือส่วนประกอบของตะปู บนฐานคอนกรีตอิฐหรือบล็อกควรใช้เดือยและสกรูยึดตัวเอง

ควรสังเกตว่าตำแหน่งของชิ้นส่วนคงที่ทั้งหมดควรตรวจสอบโดยใช้ระดับอาคาร: ในกรณีนี้พื้นผิวจะเรียบและสม่ำเสมอ

เทคโนโลยีการตกแต่ง

การติดตั้งโดยเลียนแบบแท่งค่อนข้างง่ายและไม่มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญทั้งสำหรับการตกแต่งภายนอกและภายในบ้าน หากคุณปฏิบัติตามเทคโนโลยี การติดตั้งจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้คุณพึงพอใจด้วยคุณภาพของมัน

ก่อนตกแต่งในอาคารจะต้องนำเข้าวัสดุภายใน เปิดบรรจุภัณฑ์และปล่อยให้นอนราบเป็นเวลาหลายวัน ในช่วงเวลานี้ แผงจะคุ้นเคยกับปากน้ำใหม่ ควรยึดบอร์ดไว้ในแนวนอนเท่านั้น ไม่สำคัญว่าคุณจะเริ่มการติดตั้งจากด้านบนหรือด้านล่าง สิ่งสำคัญคือการเว้นระยะห่างจากขอบที่ต้องการประมาณ 50 มม. เพื่อให้แน่ใจว่ากระแสลมไหลเวียนและป้องกันการสะสมของความชื้นภายใต้วัสดุ

แผงควรวางคว่ำด้วยหนาม - ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถแยกน้ำเข้าไปในร่องได้ มุมและช่องเปิดสำหรับประตูและหน้าต่างควรได้รับการประมวลผลอย่างระมัดระวังโดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยสังเกตแนวตั้งและความชัดเจนของการตัด

นอกจากนี้การเคลือบตกแต่งควรซ่อนการสื่อสารที่สร้างไว้ทั้งหมด ที่ช่วงการเปลี่ยนภาพ คุณต้องติดตั้งแผงรอบ - พวกมันจะทำให้พื้นผิวดูสมบูรณ์และเรียบร้อย

คำแนะนำ

 • ห้องสามารถทำได้ทั้งแบบอิสระและด้วยความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ
 • เพื่อความสอดคล้องมากขึ้นของสไตล์ของห้อง คุณควรพิจารณาเลือกองค์ประกอบตกแต่งอย่างรอบคอบ ควรซื้อด้วยระยะขอบเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ต้องระลึกไว้เสมอว่าปริมาณที่มากเกินไปอาจสร้างผลกระทบที่น่ารังเกียจได้
 • เป็นการดีกว่าที่จะไม่ประหยัดวัสดุการลอกเลียนแบบคุณภาพสูงภายใต้แถบจะดูดีและจะไม่สร้างปัญหาระหว่างการใช้งานเป็นเวลานานและไม่ต้องการการบำรุงรักษาเพิ่มเติม
 • ก่อนการติดตั้งพาเนล ฐานจะต้องได้รับการเคลือบด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อและน้ำยาพิเศษ

การทาสีผลิตภัณฑ์สามารถทำได้ในเวลาที่สะดวกโดยไม่คำนึงถึงงานตกแต่งโดยคำนึงถึงลักษณะของวัสดุ ตัวอย่างเช่น ในห้องที่มีระบบทำความร้อน ขอแนะนำให้เลื่อนขั้นตอนนี้ออกไปสองสามเดือนหลังการติดตั้ง

ตัวอย่างสวยๆ

ลองพิจารณาวิธีแก้ปัญหาการออกแบบและตัวอย่างการตกแต่งภายใน

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการหุ้มด้วยแถบเลียนแบบภายในบ้าน ดูวิดีโอถัดไป

ไม่มีความคิดเห็น

ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

ครัว

ห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์