โครงการบ้านส่วนตัว: ทำอย่างไรและสั่งซื้อได้ที่ไหน?

เนื้อหา
  1. วิธีเตรียมตัวสำหรับการสั่งซื้อโครงการอย่างถูกต้อง
  2. โครงการสำเร็จรูปบนอินเทอร์เน็ต
  3. บ้านในฝันจากองค์กรออกแบบ
  4. ซื้อโครงการจากบริษัทผู้พัฒนา

โครงการบ้านเป็นแผนงานชนิดหนึ่ง ด้านหนึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานของผู้รับเหมาได้เป็นอย่างดี ในทางกลับกัน ช่วยให้เข้าใจถึงบ้านในอนาคตได้ชัดเจนมาก ทั้งโครงสร้าง ประสิทธิภาพ และรูปลักษณ์ การสร้างบ้านที่ไม่มีโครงการเปรียบได้กับการตัดเย็บที่ไม่มีลวดลาย ในสภาวะของความไม่แน่นอนทั้งหมด เป็นการยากที่จะคาดการณ์ผลลัพธ์ สั่งโปรเจกต์ยังไงไม่ให้คำนวณผิดกับผลลัพธ์? ลองดูสามวิธีหลัก

วิธีเตรียมตัวสำหรับการสั่งซื้อโครงการอย่างถูกต้อง

หลายคนเชื่อว่าโครงการนี้เป็นก้าวแรกสู่การตระหนักถึงแนวคิดของบ้านของคุณเอง แต่ที่จริงสิ่งแรกที่ต้องทำคือ ตัดสินใจซื้อที่ดินแล้วเลือกสถานที่ก่อสร้าง ดังนั้นคุณสามารถวางแผนที่ตั้งของบ้านในอนาคตในแง่ของการวางแนวไปยังจุดสำคัญ และในทางกลับกัน จะช่วยให้คุณเลือกโครงสร้างฐานรากที่เหมาะสมและการกันซึมสำหรับหลังคาได้อย่างมาก ตัวอย่างเช่นในภาคใต้ในที่โล่งแนะนำให้เลือกกันซึมสีอ่อนเพื่อไม่ให้หลังคาร้อนเกินไปในวันที่อากาศร้อน เมื่อตัดสินใจเลือกทำเลแล้ว จะเป็นประโยชน์ในการศึกษารูปแบบของสถาปัตยกรรม เลือกตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดสำหรับคุณ เพื่อติดต่อกับสถาปนิกต่อไป

สำคัญ: มันคุ้มค่าที่จะย้ายไปออกแบบบ้านของคุณเองถ้าคุณมีข้อมูลเกี่ยวกับไซต์ที่จะสร้าง พูดง่ายๆ ก็คือ เมื่อกำหนดตำแหน่งของบ้านในอนาคตแล้ว ความปรารถนาสำหรับสถาปัตยกรรมก็เกิดขึ้น และการศึกษาทางธรณีวิทยาของดินก็เกิดขึ้น

ขั้นตอนต่อไป - การสำรวจทางธรณีวิทยา พวกเขาจะต้องใช้ในการคำนวณตัวบ่งชี้พื้นฐานที่จำเป็นเนื่องจากให้แนวคิดเกี่ยวกับดินในเขตอาคารความสามารถในการรับน้ำหนักและระดับน้ำใต้ดิน ภูมิทัศน์ของไซต์ก็มีความสำคัญเช่นกัน ตัวอย่างเช่น สำหรับหนึ่งในฐานรากที่ประหยัดพลังงานที่สุด - แผ่นพื้นสวีเดนหุ้มฉนวน - ความแตกต่างของความสูงทั่วทั้งจุดอาคารไม่ควรเกิน 50 ซม. ที่ค่าที่สูงขึ้น จะต้องมีการลงดินเพิ่มเติมเพื่อปรับระดับ

โครงการบ้านไม่ได้เป็นเพียงแผนสถาปัตยกรรมที่อธิบายการออกแบบด้านหน้า รูปทรงของหลังคา กระจก และรูปแบบภายใน เอกสารโครงการประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับโซลูชันทางเทคนิคหน่วยและความแตกต่างที่สำคัญอื่น ๆ ที่ต้องนำมาพิจารณาในตอนเริ่มต้นของการพัฒนาโครงการเพื่อให้บ้านใช้งานได้นานและไม่ทำให้เกิดปัญหาที่น่ารำคาญกับการซ่อมแซมในระยะยาว - การดำเนินงานระยะยาว จะพัฒนาโครงการดังกล่าวได้อย่างไรและจะหาตัวเลือกสำเร็จรูปได้ที่ไหน? มาพูดถึงเรื่องนี้กันต่อ

โครงการสำเร็จรูปบนอินเทอร์เน็ต

วิธีที่เหมาะสมที่สุดในการเลือกบ้านในอนาคตของคุณคือฐานข้อมูลออนไลน์ของโครงการทั่วไป พวกเขามักจะเสนอตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับทุกรสนิยมและกระเป๋าเงิน ข้อดีอีกประการของวิธีนี้คือความสามารถในการเข้าใจต้นทุนขั้นสุดท้ายได้ทันที สะดวกมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเงื่อนไขของงบประมาณที่ จำกัด อย่างเคร่งครัดเนื่องจากช่วยให้คุณมุ่งเน้นไปที่ความต้องการส่วนบุคคล

เหตุใดโครงการสำเร็จรูปจึงไม่เหมาะสมเพราะมีมากมายบนอินเทอร์เน็ต ในอีกด้านหนึ่งพวกเขาจะช่วยสร้างแนวคิดทั่วไปว่าบ้านควรเป็นอย่างไรเพื่อกำหนดรูปแบบและการออกแบบ แต่ควรเข้าใจว่าโครงการทั่วไปไม่สามารถคำนึงถึงลักษณะของสถานที่ ภูมิภาค ภูมิอากาศ หรือดินได้เสมอไปในกรณีนี้ คุณจะต้องหมกมุ่นอยู่กับกระบวนการด้วยตนเอง ประเมินเอกสารและทำความเข้าใจว่าโครงการตรงตามเงื่อนไขเฉพาะอย่างไร

บ้านในฝันจากองค์กรออกแบบ

การสมัครโครงการกับองค์กรเฉพาะทางเป็นหนึ่งในโซลูชั่นที่น่าเชื่อถือที่สุดในการสร้างบ้าน ในกรณีนี้โอกาสทวีคูณว่าบ้านจะคำนึงถึงความปรารถนาและข้อกำหนดทั้งหมดของเจ้าของ โดยจะได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงลักษณะเฉพาะของครอบครัวหนึ่งๆ ข้อแม้เดียวสำหรับตัวเลือกนี้คือค่าใช้จ่ายสูง มีความเสี่ยงที่จะเกินงบประมาณการก่อสร้าง

ซื้อโครงการจากบริษัทผู้พัฒนา

เป็นสิ่งสำคัญที่การดำเนินการในขั้นตอนการก่อสร้างอยู่ในอำนาจของผู้รับเหมา เป็นเรื่องที่ดีเมื่อทีมและนักออกแบบทำงานควบคู่กัน บริษัทก่อสร้างขนาดใหญ่ส่วนใหญ่มักจะมีฐานของโครงการสำเร็จรูป ซึ่งคุณสามารถเลือกตัวเลือกที่เหมาะสมได้ มักจะมีโซลูชั่นที่องค์กรเชื่อมั่น ซึ่งหมายความว่าทีมงานสามารถรับประกันการปฏิบัติตามเทคโนโลยีทั้งหมดได้ แต่เป็นไปได้มากว่าการเลือกแนวคิดทั่วไปจะมีน้อย

สำคัญ! หากโครงการถูกสร้างขึ้นโดยปราศจากการมีส่วนร่วมของผู้รับเหมา เป็นไปได้ว่าผู้สร้างไม่มีทักษะในการทำงานกับวัสดุหรือโซลูชันที่รวมอยู่ในเอกสารทางเทคนิค

ในกรณีนี้อาจเกิดปัญหาในการดำเนินการ เป็นไปได้มากว่าทีมจะเริ่มแนะนำให้ทำการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องตามที่พวกเขาพูด "เพื่อตัวเอง" และเวลาเพิ่มเติมนี้อาจมีค่าใช้จ่าย การเปลี่ยนแปลงอาจส่งผลต่อคุณภาพขององค์ประกอบโครงสร้างโดยทั่วไป นักพัฒนาสามารถเสนอราคาที่ต่ำกว่าได้ เพื่อลดต้นทุน โครงการอาจเพียงแค่ละทิ้งองค์ประกอบที่สำคัญ ตัวอย่างเช่นละเลยฉนวนกันความร้อนของฐานรากและชั้นใต้ดินอย่าคำนึงถึงอุปกรณ์ของพื้นที่ตาบอดที่หุ้มฉนวนอย่าเปิดอุปกรณ์ของระบบระบายน้ำ

การประหยัดเหล่านี้ระหว่างการก่อสร้างจะแปลเป็นต้นทุนการดำเนินงาน ความร้อนจะผ่านฐานที่เย็น การเยือกแข็งและผลกระทบของความเย็นจัดจะส่งผลเสียต่อฐานคอนกรีต และสิ่งนี้สามารถนำไปสู่รอยแตกบนพื้นที่ตาบอดและชั้นใต้ดิน และทำให้สูญเสียความสามารถในการรับน้ำหนัก การระบายน้ำไม่เพียงพอจะทำให้ซุ้มเสียหาย การคืนค่ารากฐานจะมีราคาแพงกว่ามาก หุ้มด้วยแผ่น XPS ระหว่างการใช้งาน ง่ายกว่ามากที่จะจัดหาฉนวนกันความร้อนในระหว่างขั้นตอนการก่อสร้าง สร้างพื้นที่ตาบอดที่มีฉนวนหุ้มด้วยฐาน และเพลิดเพลินไปกับปากน้ำที่สะดวกสบายในบ้านของคุณ

การสร้างบ้านของคุณเองเป็นกระบวนการทางวิศวกรรมที่ซับซ้อนซึ่งต้องพิจารณาอย่างจริงจัง สุภาษิตที่รู้จักกันดีคือ "วัดเจ็ดครั้ง ตัดครั้งเดียว" เป็นภาพสะท้อนที่ดีที่สุดของวิธีการที่มีประสิทธิภาพอย่างแท้จริงในการตระหนักถึงความฝันของบ้านของคุณ การทำตามคำแนะนำง่ายๆ เหล่านี้จะทำให้งานในโครงการง่ายขึ้นอย่างมากและได้ผลลัพธ์คุณภาพสูงอย่างแท้จริง

ไม่มีความคิดเห็น

ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

ครัว

ห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์