บ้านพร้อมระเบียง: ตัวเลือกอาคารที่สวยงาม

เนื้อหา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. โครงการ
 3. วัสดุ (แก้ไข)
 4. สไตล์และการออกแบบ
 5. คำแนะนำ
 6. ตัวอย่างสวยๆ

โครงการบ้านพร้อมเฉลียงกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะทุกวันนี้พื้นที่ชานเมืองได้หยุดเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญต่อการปลูกพืชผลแล้ว กระท่อมสมัยใหม่เป็นสถานที่พักผ่อนจากความพลุกพล่านของเมือง สถานที่สำหรับการประชุมของบริษัทที่เป็นมิตรและการสังสรรค์ในครอบครัว และระเบียงที่หลากหลายเข้ากับแนวคิดใหม่นี้อย่างดีที่สุด

ก่อนที่คุณจะเริ่มเลือกโครงการที่เหมาะสม ให้ตัดสินใจว่าคุณต้องการต่อเติมบ้านแบบไหน ตาม SNiP 2.08.01 -89 เทอเรซ เป็นส่วนขยายเปิดหรือปิด ล้อมรั้ว หรือไม่มีการปิดล้อมของตัวบ้านในรูปแบบของพื้นที่นันทนาการ ไซต์สามารถตั้งอยู่บนพื้นดินหรือบนฐานรองรับได้โดยตรง แต่ห้องกระจกที่ไม่มีเครื่องทำความร้อน (บิวท์อินหรือต่อเติม) จะเป็นระเบียง หลีกเลี่ยงความสับสนในคำศัพท์เมื่อออกแบบและเลือกใช้วัสดุ ซึ่งจะหลีกเลี่ยงความยุ่งยากและความสับสนในการทำงานในอนาคต

  ลักษณะเฉพาะ

  ระเบียงที่อยู่ติดกับบ้านในชนบทหรือได้รับการออกแบบโดยดั้งเดิมกำลังได้รับความนิยมในหมู่ผู้ที่ชอบใช้เวลาช่วงสุดสัปดาห์ในบ้านของตนเองนอกเมือง ระเบียงเป็นพื้นที่ที่ไม่เหมือนใครซึ่งช่วยให้คุณใช้เวลาที่นั่นไม่เพียง แต่ในฤดูร้อนเท่านั้นเพราะในปัจจุบันมีการวางอุปกรณ์ทำความร้อนพิเศษไว้บนนั้นและแม้แต่เตาและเตาผิงจริงก็ถูกสร้างขึ้น

  นักออกแบบเชื่อว่าบ้านที่มีระเบียงเป็นทางออกที่ดีที่ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มพื้นที่โดยรวมของบ้านและให้เสน่ห์และความสบายเป็นพิเศษแก่บ้านในชนบท ส่วนใหญ่มักจะวางระเบียงไว้ใต้หลังคา แต่มีตัวเลือกที่ไม่มีหลังคาประกอบด้วยพื้นและรั้วที่ทำจากไม้หรือหินเท่านั้น

  ระเบียงสามารถมีพื้นที่ที่แตกต่างกันและมีผนังร่วมกับบ้านหนึ่งหลังหรือมากกว่า พวกเขาสร้างขึ้นจากวัสดุที่แตกต่างกัน ผสมผสานระหว่างไม้กับโลหะ โลหะ และพลาสติก ระเบียงบิวท์อินในบ้านไม้ดูทันสมัยมาก แม้ว่าพื้นที่นี้จะเปิดให้มีหิมะและฝน แต่ไม้และชิ้นส่วนที่เป็นไม้จะคงรูปลักษณ์ที่งดงามไว้เป็นเวลานานเนื่องจากถูกชุบด้วยวิธีพิเศษ

  หากคุณกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของสภาพอากาศบนระเบียงของคุณ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้เลือกใช้อิฐ สิ่งสำคัญคือการพิจารณารากฐานของการต่อขยายอย่างรอบคอบเนื่องจากต้องทำในเชิงลึกและความกว้างเช่นเดียวกับฐานรากใต้บ้านทั้งหลัง นี่เป็นวิธีเดียวที่คุณสามารถหลีกเลี่ยงการบิดเบือน ข้อผิดพลาด และรอยแตกได้ในอนาคต หากใช้อิฐสีเดียวกันในระหว่างการก่อสร้างบ้าน สำหรับการต่อเติมใหม่ควรใช้อิฐแบบเดียวกัน แต่ถ้าบ้านของคุณเป็นไม้อิฐที่มีสีต่างกันเช่นสีเบจและสีน้ำตาลจะช่วยทำให้ระเบียงเป็นต้นฉบับ

  บ้านที่มีระเบียงมีเกณฑ์บางประการการปฏิบัติตามซึ่งจะทำให้บ้านของคุณสวยงามและสะดวกสบาย:

  • ระเบียงดูดีที่สุดจากส่วนหน้าหรือส่วนท้ายของบ้าน
  • ต้องมีทางออกโดยตรงจากบ้านไปยังระเบียงแม้ว่าจะใช้เพื่อการพักผ่อนเท่านั้น
  • ความกว้างที่เหมาะสมของระเบียงคือ 2.5 เมตร
  • รูปแบบของการตกแต่งระเบียงจะต้องสอดคล้องกับรูปแบบของบ้านทั้งหลัง
  • ถ้าระเบียงมีหลังคาเป็นของตัวเอง หลังคาจะต้องสอดคล้องกับรูปแบบสถาปัตยกรรมของหลังคาของทั้งบ้านและควรทำจากวัสดุที่คล้ายคลึงกัน

  โครงการ

  ไม่สามารถก่อสร้างได้หากไม่มีโครงการโครงการคำนึงถึงความต้องการของเจ้าของบ้านในอนาคตความสามารถทางการเงินภูมิศาสตร์และที่ตั้งของอาคารลักษณะของการบรรเทาทุกข์และดิน

  ทุกวันนี้ เจ้าของในอนาคตกำลังเลือกแบบบ้านที่มีเฉลียง ห้องใต้หลังคา ระเบียง และโรงรถมากขึ้นเรื่อยๆ

  เฉลียงที่ง่ายที่สุดคือระเบียงไม้สี่เหลี่ยมใต้หลังคาติดกับตัวบ้าน การออกแบบที่เรียบง่ายและการขาดการตกแต่งพิเศษจะไม่รบกวนทัศนียภาพที่สวยงามของระเบียงเนื่องจากในฤดูร้อนจะได้รับการตกแต่งด้วยการจัดดอกไม้ ต้นไม้ปีนเขา และเฟอร์นิเจอร์ที่สะดวกสบาย ทางออกสู่ระเบียงมักจะรวมกับทางออกจากบ้าน

  บางครั้งระเบียงมีลักษณะเป็นรูปตัว L และสามารถครอบครองพื้นที่ที่ค่อนข้างใหญ่ได้ซึ่งตั้งอยู่บริเวณปริมณฑลของบ้านทั้ง 2 ด้าน การตัดสินใจนี้สมเหตุสมผลหากคุณต้องการเห็นวิวสวยๆ ตรงหน้า แต่ให้อยู่เพียงด้านเดียวของบ้าน การตัดผ่านทางเข้าที่สองของบ้านพักฤดูร้อนไม่ใช่การตัดสินใจที่สมเหตุสมผลที่สุด แต่การขยายระเบียงไปทางด้านที่คุณจะเพลิดเพลินไปกับการใช้เวลาและเพลิดเพลินกับธรรมชาตินั้นค่อนข้างเป็นไปได้ หากพื้นที่ของบ้านมีขนาดใหญ่เพียงพอ (มากกว่า 100 ตร.ม.) ก็อาจจำเป็นต้องไปที่ระเบียงจากห้องต่างๆ ของบ้าน ในกรณีนี้ ระเบียงรูปตัว L จะช่วยประหยัดเวลาได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณจำเป็นต้องนำของบางอย่างออกจากห้องครัว

  สำหรับบ้านชั้นเดียวส่วนตัวขนาดเล็ก ระเบียงที่ออกแบบเป็น "ความต่อเนื่อง" ของอาคารหลักซึ่งก็คือ "แบบบิวท์อิน" นั้นเหมาะสมที่สุด ไม่เพียงแต่จะอยู่ใต้หลังคาเดียวกันกับตัวบ้านเท่านั้น แต่ยังสร้างจากวัสดุเดียวกันกับตัวบ้านด้วย "เคล็ดลับ" ดังกล่าวจะทำให้อาคารขนาดเล็กดูน่าประทับใจยิ่งขึ้นและควรออกแบบระเบียงดังกล่าวก่อนสร้างบ้านโดยสมมติว่ามีรากฐานร่วมกัน โครงการดังกล่าวมักจะช่วยให้คุณสามารถวางครัวฤดูร้อนไว้ใต้หลังคาของระเบียง

  โครงการบ้านสองชั้นพร้อมระเบียงมีความหลากหลายมาก บ่อยครั้งที่เจ้าของกระท่อมพยายามให้แน่ใจว่าสถานที่ที่แนบมานั้นสอดคล้องกับลักษณะทั่วไปของบ้านและใช้วัสดุที่คล้ายกับที่ทำที่บ้าน สิ่งนี้ไม่จำเป็นเลย - มีหลายตัวอย่างเมื่อระเบียงที่ตกแต่งด้วยหินผสมผสานอย่างลงตัวกับบ้านอิฐและไฟเบอร์กลาสที่เสริมโครงสร้างไม้ได้อย่างลงตัว

  กระท่อมสองชั้นมักเกี่ยวข้องกับการรวมห้องนั่งเล่นกับโรงรถซึ่งตั้งอยู่ในห้องใต้ดิน ในกรณีนี้ ทางที่ดีควรวางระเบียงไว้เหนือโรงรถที่อยู่ด้านล่าง ในขณะที่ทางออกไปยังชั้นสองจะอยู่ที่ชั้นสอง หลังคาโรงจอดรถถูกทำให้เรียบ ในขณะที่บันไดภายนอกเพิ่มเติม (จากถนน) ไปยังระเบียงจะทำให้พื้นที่ถูกหลักสรีรศาสตร์ หากระเบียงเหนือโรงรถไม่ได้อยู่ใต้หลังคาเมื่อเลือกโครงการดังกล่าวคุณควรเข้าใจว่าสภาพอากาศเลวร้ายและฤดูหนาวที่มีหิมะตกอาจทำให้พื้นที่นันทนาการเสียหายอย่างไม่สามารถแก้ไขได้

  นอกจากนี้ยังมีโครงการค่อนข้างน้อยที่มีหลังคาเหนือระเบียงซึ่งอยู่เหนือโรงจอดรถ

  บ้านสวนขนาดเล็กแบบทั่วไปคือบ้านที่มีห้องใต้หลังคาและระเบียงขนาดไม่เกิน 36 ตร.ม. แน่นอนว่าตัวเลือกนี้ค่อนข้างเหมาะสำหรับเจ้าของที่ต้องการรับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบดั้งเดิมทั้งหมดสำหรับการพักผ่อนกลางแจ้งจากบ้านในชนบท ส่วนใหญ่แล้วทั้งห้องใต้หลังคาและระเบียงจะจบลงในโครงการที่คล้ายกันภายใต้หลังคาเดียวกัน ซึ่งช่วยให้ทั้งการออกแบบและการบำรุงรักษาอาคารโดยรวมง่ายขึ้น

  ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีตัวเลือกมากมายสำหรับโครงการกระท่อมในชนบทขนาดเล็กที่มีหลังคาทรงโค้งเกี่ยวข้องกับสไตล์ "อังกฤษ" อันที่จริง หลังคาดังกล่าวไม่ใช่สิ่งประดิษฐ์สมัยใหม่และไม่เกี่ยวข้องกับสหราชอาณาจักร ในตอนต้นและกลางศตวรรษที่แล้ว บ้านที่มีหลังคาลาดเอียงสี่หลังสามารถพบได้ในหมู่คนร่ำรวยในรัสเซียตอนกลางและทุกที่ในไซบีเรียเป็นหลังคาประเภทหลักประเภทหนึ่งหลังจากการแพร่กระจายของสหกรณ์พืชสวนทำให้หน้าจั่ว

  ทุกวันนี้ บ้านที่มีหลังคาทรงปั้นหยามักจะเสริมด้วยระเบียงที่มีสไตล์และอบอุ่นสบาย

  ระเบียงที่อยู่ติดกับโรงอาบน้ำหรือซาวน่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการผ่อนคลายหรือดื่มชาหลังการทำทรีตเมนต์ที่ผ่อนคลาย มันจะดีมากสำหรับคุณที่จะได้พักผ่อนในอากาศบริสุทธิ์จากความร้อนของห้องอบไอน้ำหรือเพียงแค่นั่งจิบชาในตอนเย็น แม้ว่าไซต์ดังกล่าวจะไม่ได้ตั้งอยู่ถัดจากบ้าน แต่ก็จะไม่เพียง แต่ใช้งานได้ แต่ยังเติมเต็มฟังก์ชั่นด้านสุนทรียศาสตร์ด้วย - มันจะทำให้อาคารอาบน้ำที่ไม่ธรรมดามักจะเป็นการตกแต่งที่แท้จริงของพื้นที่ชานเมือง

  การสร้างบ้านบนทางลาดเปิดโอกาสที่ดีในการจัดระเบียง โดยปกติแล้วจะวางบนชั้นวางพิเศษทำให้พื้นเป็นศูนย์ของบ้าน ชานชาลานี้จะตั้งตระหง่านบนเสาเหนือสวน ให้ทัศนียภาพที่สวยงามและทำให้คุณพอใจกับโอกาสที่จะได้เห็นภูมิทัศน์โดยรอบได้อย่างรวดเร็ว พื้นที่ใต้ระเบียงยกสูงสามารถใช้เก็บเครื่องมือทำสวนได้ และเพื่อไม่ให้ดูเลอะเทอะ แนะนำให้ปลูกต้นไม้ปีนป่ายรอบปริมณฑลหรือเพียงแค่หุ้มส่วนล่างของระเบียงด้วยวัสดุที่เหมาะสม

  ไอเดียของบ้านหลังใหญ่และสวยงามเข้ากันได้ดีกับโครงการบ้านในชนบทที่มีเฉลียงและระเบียง ชั้นสองที่มองเห็นระเบียงที่สวยงามเป็นความฝันของเจ้าของบ้านในชนบทเกือบทุกคน แน่นอนบ้านดังกล่าวไม่ถูก แต่มีความเป็นไปได้ที่จะเลือกตัวเลือกที่ประหยัด - บ้านกรอบ ระเบียงในโครงการดังกล่าวส่วนใหญ่มักจะตั้งอยู่เหนือระเบียงโดยตรงเพื่อขยายขอบเขตพื้นที่ของบ้าน เมื่อสร้างบ้านควรให้ความสนใจเป็นพิเศษเพื่อให้แน่ใจว่าระเบียงและเฉลียงได้รับการปกป้องจากน้ำนิ่งรวมถึงการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสำหรับการกันซึม โปรดจำไว้ว่าน้ำละลายและน้ำฝนต้องเข้าสู่ระบบท่อระบายน้ำ

  หากคุณเป็นเจ้าของครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีความสุข บ้านหลังใหญ่พร้อมเฉลียงเหมาะที่สุดสำหรับคุณ การสร้างโครงการบ้านที่มีพื้นที่มากกว่า 150 ตร.ว. เป็นการดีกว่าที่จะมอบความไว้วางใจให้กับมืออาชีพและแผนผังโดยละเอียดของแต่ละชั้นจะช่วยให้คุณนึกถึงเค้าโครงของห้องและการแบ่งเขตพื้นที่ของห้องขนาดใหญ่ล่วงหน้า ดังนั้นห้องครัวสามารถใช้ร่วมกับห้องรับประทานอาหารหรือห้องนั่งเล่น และพื้นที่ห้องโถง - พร้อมพื้นที่นั่งเล่นแสนสบายและเตาผิง ชั้นสองของบ้านหลังนี้มักมีห้องนอนสองหรือสามห้อง จะดีมากถ้ามีทางออกสู่ระเบียงหรือระเบียงจากชั้นสอง

  คุณสามารถเลือกโครงการสำเร็จรูปที่เหมาะสมกับคุณได้ ค่าใช้จ่ายของโครงการที่เสร็จสิ้นแล้วมีความผันผวนอย่างมาก (จาก 3 ถึง 20,000 รูเบิล) และขึ้นอยู่กับรายละเอียดและคุณภาพของแผนทั้งหมดที่มีให้

  บางครั้งการขยายห้องเพิ่มเติมไปยังบ้านโดยตรงนั้นเป็นไปไม่ได้แต่คุณยังต้องการมีที่ที่สวยงามสำหรับพักผ่อนบนไซต์ ในกรณีนี้ ระเบียงเป็นโครงสร้างแบบลอยตัวพร้อมฐานราก (ฐาน) เสาค้ำ และหลังคาโพลีคาร์บอเนตหรือหลังคาผ้า ระเบียงดังกล่าวดูดีในที่ร่มรื่นในสวนหรือริมสระน้ำ

  วัสดุ (แก้ไข)

  ภายนอกของระเบียงจะต้องตรงกับรูปแบบสถาปัตยกรรมของบ้านทั้งหลัง

  สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าการก่อสร้างใด ๆ ที่เปลี่ยนเลย์เอาต์ของบ้านจะต้องประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม จะต้องได้รับการอนุมัติก็ต่อเมื่ออาคารใหม่ของคุณถูกสร้างขึ้นบนฐานราก หากไม่มีรากฐานก็ไม่จำเป็นต้องมีการตกลงกัน

  ระเบียงของคุณสามารถสร้างจากวัสดุได้หลากหลาย - ไม้ อิฐ บล็อกคอนกรีตมวลเบา หรือบล็อคโฟม - ตัวเลือกขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของคุณ

  ถ้าบ้านของคุณเป็นไม้ ก็ควรต่อเติมจากไม้ ไม้เป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสวยงาม ในสภาพอากาศร้อนจะเย็นสบายบนระเบียงไม้และในตอนเย็นอากาศจะอบอุ่นและสบายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ระเบียงไม้วีเนียร์เคลือบได้รับความนิยม ดูแข็งแกร่ง และสวยงาม ระเบียงดังกล่าวจะตกแต่งบ้านไม้ใด ๆ ไม่ใช่แค่บ้านไม้ซุง เพื่อให้ระเบียงไม้ให้บริการคุณเป็นเวลาหลายปี สิ่งสำคัญที่ต้องจำเกี่ยวกับการรักษาป้องกันไม้ด้วยสารพิเศษที่ปกป้องวัสดุก่อสร้างตามธรรมชาติจากความชื้นและเชื้อรา

  วัสดุที่เชื่อถือได้สำหรับการก่อสร้างพื้นที่เปิดโล่งคืออิฐและหิน ดังนั้นพื้นสามารถปูด้วยหินธรรมชาติหรือหินเทียมได้ในกรณีนี้ฝนและหิมะจะไม่น่ากลัวสำหรับอาคารใหม่ของคุณ ข้อดีของพื้นดังกล่าวคือความจริงที่ว่ามันจะเป็นฐานของอาคารพร้อม ๆ กัน รั้วของไซต์อิฐหรือหินสามารถทำจากไม้ตัวเลือกดังกล่าวมักใช้ในโครงการบ้านกรอบและดูกลมกลืนกันมาก

  ระเบียงที่มีหลังคากระจกดูทันสมัย ​​แต่ตัวเลือกนี้เหมาะสำหรับด้านที่ร่มรื่นมากกว่า นอกจากนี้รูปแบบที่ดีที่สุดของส่วนต่อขยายที่มีหลังคากระจกไม่ใช่รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า แต่เป็น "หน้าต่างเบย์" ซึ่งช่วยให้หลังคาของอาคารไม่อยู่ในแนวนอน แต่เอียง

  สไตล์และการออกแบบ

  รูปแบบของระเบียงอาจแตกต่างกันมากสิ่งสำคัญคือสอดคล้องกับสไตล์ทั่วไปของบ้านทั้งหลัง ภูมิทัศน์โดยรอบก็มีบทบาทสำคัญเช่นกัน ตัวอย่างเช่น บ้านไม้ท่ามกลางต้นสนริมทะเลสาบจะช่วยเสริมพื้นที่นันทนาการสไตล์สแกนดิเนเวียได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่อาคารสไตล์โปรวองซ์จะดูดีในสวนสีเขียวท่ามกลางพุ่มกุหลาบและไม้ผล

  มาพูดถึงรายละเอียดการตกแต่งภายในกันสักหน่อยเพื่อทำให้บ้านของคุณเป็นที่จดจำกันดีกว่า

  • สไตล์สแกนดิเนเวีย กระท่อมสไตล์ฟินแลนด์ที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายและพูดน้อยเป็นที่นิยมมากเกินขอบเขตของฟินแลนด์ ระเบียงสไตล์สแกนดิเนเวียส่วนใหญ่มักทำจากไม้ พื้นทาสีเทาอ่อน สีน้ำตาลอ่อน หรือไม่ทาสีทิ้งไว้ สไตล์เป็นแบบผสมผสานและให้คุณผสมผสานเฟอร์นิเจอร์จากตู้เสื้อผ้าของคุณยายกับของทันสมัยได้ เช่น วางโต๊ะกระจกไว้บนอุปสรรค์จากป่าใกล้ๆ และเขากวางก็เข้ามาแทนที่ไม้แขวนแบบดั้งเดิมได้อย่างสมบูรณ์แบบ วัตถุที่ไม่เหมือนกันทั้งหมดเหล่านี้รวมกันเป็นสีเดียวและแนวคิดทั่วไปเกี่ยวกับความสามัคคีระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ การผสมผสานระหว่างสีขาวและสีน้ำตาลช่วยเติมเต็มห้องด้วยแสง ในขณะที่องค์ประกอบที่เป็นธรรมชาติทำให้การตกแต่งภายในดูอบอุ่น
  • สไตล์ชาเล่ต์อัลไพน์ ไม่ค่อยพบในประเทศของเราแม้ว่าจะสมควรได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านในชนบทและมีแฟน ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน ส่วนที่ขาดไม่ได้ของชาเล่ต์คือระเบียงกว้างขวาง บนระเบียงมีเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อหยาบพร้อมผ้าห่มทอและหนังสัตว์อย่างไม่ระมัดระวัง (ขนสัตว์สามารถประดิษฐ์ได้) สิ่งใดก็ตามที่อาจทำให้คุณนึกถึงการล่าสัตว์หรือการเดินทางระยะไกลจะเหมาะสมเมื่อตกแต่งภายใน พืชภูเขาที่ปลูกในอ่างไม้จะกลายเป็นของตกแต่งที่แท้จริงของชาเล่ต์
  • เหมาะสำหรับตกแต่งสถานที่พักผ่อนแบบเปิดโล่ง สไตล์หมู่บ้านฝรั่งเศส - โปรวองซ์... เฟอร์นิเจอร์วินเทจ อาร์มแชร์และเก้าอี้หวาย (ของเทียมถูกกว่ามากและไม่กลัวความชื้น) สีอ่อนๆ มากมาย กระถางสีขาวพร้อมดอกไม้น่ารัก ลวดลายดอกไม้บนสิ่งทอ ทั้งหมดนี้เกี่ยวข้องกับการพักผ่อนที่เงียบสงบทางตอนใต้ของ ฝรั่งเศส.
  • เพื่อความทันสมัย บ้านในชนบทโดดเด่นด้วยเฉลียงกว้างขวางของรูปแบบที่ผิดปกติ - หลายระดับครึ่งวงกลมรวมกับห้องนั่งเล่นหรือห้องโถงด้วยหน้าต่างบานใหญ่แบบพาโนรามา หินธรรมชาติและกระเบื้องเซรามิกใช้กันอย่างแพร่หลายในการตกแต่งระเบียงที่ทันสมัย อย่าลืมวางต้นไม้ต่าง ๆ ไว้บนระเบียง แต่ไม่มากเกินไป - ไม่ควรปิดกั้นวิวจากระเบียง
  • บ้านที่มีระเบียงมีเสน่ห์พิเศษ อาร์ตนูโว เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความเรียบง่ายสมัยใหม่และแนวคิดการออกแบบที่สดใสอย่างไรก็ตาม ชื่อ "ทันสมัย" นั้นใช้เฉพาะในรัสเซียเท่านั้น ดังนั้นหากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสไตล์นี้ ให้ใช้ชื่อเช่น "ทิฟฟานี่", "เสรีภาพ", "อาร์ตนูโว" ผู้สร้างและนักออกแบบในปัจจุบันยังคงหารือเกี่ยวกับคุณสมบัติหลักของทิศทางนี้

  อย่างไรก็ตาม มีรายละเอียดที่สำคัญอย่างหนึ่งคือ สไตล์อาร์ตนูโวพยายามรักษาพื้นที่ว่างสูงสุด แสงสูงสุด พื้นไม้จริง โทนสีสงบตามธรรมชาติ รูปทรงที่สง่างาม หน้าต่างและประตูแบบพาโนราม่าเข้ากันอย่างลงตัวกับสไตล์นี้ หน้าต่าง ประตู และแม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์มักตกแต่งด้วยกระจกสีหรือเหล็กดัด

  คำแนะนำ

  สำหรับการสร้างระเบียงให้ใช้คำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ:

  • รายละเอียดที่สำคัญของพื้นเปิดใด ๆ คือพื้นผิวที่ไม่ลื่นสำหรับสิ่งนี้พื้นของระเบียงนั้นมีความลาดชัน 2 เปอร์เซ็นต์นั่นคือสำหรับความยาวทุกเมตรความชันจะเป็น 2 ซม.
  • หากพื้นผิวของพื้นที่นันทนาการตั้งอยู่บนพื้นดินก็ไม่จำเป็นต้องติดตั้งรั้ว
  • ความสูงที่เหมาะสมของรั้วคือประมาณหนึ่งเมตรหรือมากกว่านั้น
  • ความลาดชันของหลังคาส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับลักษณะของวัสดุมุงหลังคา
  • ความกว้างของส่วนขยายควรเป็นที่วางโต๊ะและเก้าอี้ที่สะดวกสบาย
  • ถ้าคุณต้องการให้ส่วนต่อขยายและบ้านมีหลังคาร่วม ควรพิจารณาเรื่องนี้ก่อนสร้างบ้านในโครงการเดิม
  • ถ้าคุณชอบรูปทรงที่ผิดปกติควรใช้เทคนิค "ปูบนพื้น" เพื่อเตรียมพื้นของส่วนต่อขยาย
  • ห้องบิวท์อินจะอุ่นกว่าห้อง "ที่แนบมา" เสมอ
  • หากในตอนแรกไม่มีการขยายส่วนขยายในโครงการ ควรพิจารณาตัวเลือกของตำแหน่ง "เชิงมุม" หรือ "วงกลม" ซึ่งจะช่วยให้คุณค้นหาสถานที่ในที่ร่มได้ตลอดเวลาของวัน
  • ระเบียงเป็นเขตเปลี่ยนผ่านระหว่างบ้านและสวน ดังนั้นคุณจึงควรพยายามอย่าให้เฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องมือทำสวนรกจนเกินไป

  ตัวอย่างสวยๆ

  มีตัวเลือกมากมายสำหรับบ้านพร้อมระเบียงในแกลเลอรี่ภาพ:

  • ตัวเลือกที่เรียบร้อยและประหยัดสำหรับพื้นที่นันทนาการอิฐขนาดเล็กพร้อมหลังคาโพลีคาร์บอเนต จะเป็นการดีหากได้ใช้เวลาที่นี่ทั้งในวันที่มีแดดจ้าและในตอนเย็นอันเงียบสงบ
  • ระเบียงไม้เลื้อยประดับด้วยหินเทียมและกระเบื้องเซรามิกดูเรียบร้อยมาก เฟอร์นิเจอร์หวายเทียมเป็นของตกแต่งภายในอย่างแท้จริงนอกจากนี้ยังไม่กลัวการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิและความชื้น
  • ระเบียงอันทันสมัยเป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับบริษัทขนาดใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ มีครัวฤดูร้อนและเตาผิงในบริเวณใกล้เคียง
  • แม้ว่าบ้านจะตั้งอยู่บนภูมิประเทศที่ขรุขระ แต่ก็ไม่ใช่เหตุผลที่จะปฏิเสธที่จะสร้างระเบียงที่สวยงาม นอกจากนี้ยังสามารถเปิดมุมมองที่สวยงามของสวนหรือป่าไม้ได้
  • การตกแต่งภายในที่สวยงามในสไตล์ชาเล่ต์ชวนให้นึกถึงความสงบและการพักผ่อน ในขณะที่รายละเอียดภายในไม่ได้เต็มไปด้วยรายละเอียด ตรงกันข้าม ทุกรายละเอียดถูกคิดออกมาอย่างไม่เป็นระเบียบ

  ในวิดีโอหน้า คุณจะพบเคล็ดลับในการสร้างระเบียงที่บ้าน

  ไม่มีความคิดเห็น

  ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

  ครัว

  ห้องนอน

  เฟอร์นิเจอร์