บ้านพร้อมโรงจอดรถ: การออกแบบที่สวยงามและมีประโยชน์ใช้สอย

บ้านพร้อมโรงจอดรถ: การออกแบบที่สวยงามและมีประโยชน์ใช้สอย
 1. ข้อดีข้อเสีย
 2. ออกแบบ
 3. หลากหลายวัสดุ
 4. ตัวอย่างที่สวยงามสำหรับแรงบันดาลใจ

การอาศัยอยู่ในบ้านในชนบทจำเป็นต้องมีโรงรถสำหรับรถยนต์ตั้งแต่หนึ่งคันขึ้นไป โรงจอดรถสามารถสร้างเป็นอาคารอิสระหรือทำให้เป็นส่วนหนึ่งของบ้านได้ ตัวเลือก "ทูอินวัน" มักเป็นที่นิยมกว่าเนื่องจากใช้งานได้จริง มีหลายวิธีในการรวมบ้านสำหรับผู้คนและรถยนต์ หากต้องการ คุณสามารถค้นหาโซลูชันที่ตอบสนองความต้องการของทั้งการวางแผน การออกแบบ และวัสดุที่ใช้สร้างโครงสร้างได้อย่างเต็มที่

ข้อดีข้อเสีย

บ้านส่วนตัวพร้อมโรงจอดรถใต้หลังคาเดียวกันมีข้อดีหลายประการ:

 • โรงรถสามารถอุ่นขึ้นได้โดยเชื่อมต่อกับระบบทำความร้อนของตัวบ้านโดยไม่ต้องลงทุนวัสดุโดยไม่จำเป็น
 • คุณยังสามารถเดินท่อประปาและท่อน้ำทิ้งเข้าไปในโรงรถ ซึ่งจะทำให้ห้องนี้สะดวกสบายยิ่งขึ้น
 • พื้นที่จัดเก็บที่มีระบบทำความร้อนสำหรับรถยนต์สามารถนำไปใช้ในเวิร์กช็อปหรือยิม ซาวน่าที่นี่ หรือเพียงแค่ให้พื้นที่บางส่วนสำหรับจัดเก็บสินค้าคงคลัง นอกจากนี้ยังสะดวกที่จะสร้างชั้นใต้ดินสำหรับผักและผักดองที่นี่
 • ผู้อยู่อาศัยในบ้านสามารถเข้าไปในโรงรถได้ทุกเวลาที่สะดวกเช่นเดียวกับในห้องใดๆ ในบ้าน ฤดูกาลและสภาพอากาศนอกหน้าต่างในกรณีนี้จะไม่มีผลใดๆ
 • ข้อดีอีกประการหนึ่งคือการประหยัดพื้นที่ว่างของแปลงที่ดิน นี่เป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสวมใส่น้อยที่สุด แต่คุณต้องการพื้นที่ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับพื้นที่สีเขียวในทรัพย์สินของคุณเอง
 • ประหยัดวัสดุก่อสร้างและตกแต่ง เนื่องจากโรงจอดรถและบ้านมีหลังคา ฐานราก และผนังด้านหนึ่งร่วมกัน การก่อสร้างจะถูกกว่าและงานที่จำเป็นจะเสร็จเร็วขึ้น
 • ความปลอดภัยของทรัพย์สินในโรงรถ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะขโมยรถจากสถานที่จัดเก็บดังกล่าวและนำของมีค่าออกไปเนื่องจากผู้อยู่อาศัยในบ้านจะได้ยินเสียงที่เกิดขึ้นระหว่างการโจรกรรมทันทีซึ่งแตกต่างจากสถานการณ์เมื่อโรงจอดรถแยกจากกัน

บ้านพร้อมโรงจอดรถมีข้อเสีย:

 • การแทรกซึมของเสียงและกลิ่นทางเทคนิคที่เป็นไปได้ในส่วนที่อยู่อาศัยของอาคาร
 • ผนังระหว่างบ้านกับโรงรถไม่มีหน้าต่าง

แม้ว่าทั้งหมดนี้ไม่สามารถเรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่ผ่านไม่ได้ มีโอกาสชดเชยความไม่สะดวกดังกล่าว เพื่อลดอิทธิพลของ "ชีวิตโรงรถ" ที่มีต่อชีวิตของบ้านให้เหลือน้อยที่สุด คุณสามารถติดตั้งประตูที่เชื่อถือได้ระหว่างพื้นที่อยู่อาศัยและพื้นที่ทางเทคนิค หรือแม้แต่ทำห้องโถง โรงจอดรถควรวางไว้ทางด้านทิศเหนือของอาคารได้ดีกว่า ซึ่งเมื่อใช้ร่วมกับผนังเปล่าที่อยู่ติดกัน จะช่วยลดการใช้พลังงานได้

สามารถต่อโรงรถรวมกับบ้านได้หลายวิธี:

 • ในห้องใต้ดินของบ้าน ตัวเลือกนี้ดีถ้าอาคารที่อยู่อาศัยตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดชัน แต่ถ้าทางเข้าโรงจอดรถใต้ดินมีทางลาดชัน ไม่สะดวกที่จะใช้ ควรระลึกไว้เสมอว่าการก่อสร้างห้องเทคนิคดังกล่าวจะมีราคาแพงเป็นพิเศษ อุปกรณ์ของมันต้องมีการขุดค้นอย่างจริงจัง นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะเสี่ยงกับตัวเลือกดังกล่าวเฉพาะที่ระดับน้ำใต้ดินเท่านั้น
 • ในส่วนเหนือพื้นดิน ใต้ห้องนั่งเล่น ดังนั้นคุณสามารถประหยัดพื้นที่บนที่ดินแปลงเล็ก ๆ แต่บ้านจะสูงขึ้นและชีวิตทั้งชีวิตของผู้อยู่อาศัยส่วนใหญ่ผ่านไปที่ระดับพื้นห้องใต้หลังคา ตามกฎแล้วที่ชั้นล่างมีห้องครัวพร้อมห้องรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่นรวมถึงห้องน้ำด้วยการกำหนดค่าของบ้านนี้ สิ่งสำคัญคือต้องออกแบบระบบระบายอากาศให้ดี เพื่อไม่ให้คาร์บอนมอนอกไซด์จากเครื่องวิ่งเข้าไปในห้องนั่งเล่น
 • เหนือพื้นโรงรถติดด้านข้าง ตัวเลือกนี้สะดวกตรงที่สามารถสร้างห้องเทคนิคนี้ไว้ข้างๆ บ้านได้อยู่แล้วในระหว่างการทำงานของบ้าน และไม่สร้างพร้อมกันกับอาคารหลักเหมือนในสองกรณีแรก
 • โรงรถเชื่อมต่อกับบ้านด้วยหลังคาหรือแกลเลอรี่ อันที่จริงวัตถุดังกล่าวสามารถเรียกได้ว่าเป็นอาคารอิสระ แต่เนื่องจากหลังคาเดียวของบ้านสำหรับคนและรถยนต์จึงถูกมองว่าเป็นหนึ่งเดียว ในกรณีนี้จะทำให้โรงรถอบอุ่นได้ยากขึ้น แต่คุณสามารถเข้าใกล้ได้โดยไม่มีปัญหาในทุกสภาพอากาศและทุกช่วงเวลาของปี การกำหนดค่าประเภทนี้สำหรับการรวมบ้านและอาคารทางเทคนิคช่วยขจัดปัญหาด้านเสียงและกลิ่นจากรถ

เมื่อออกแบบต้องคำนึงถึงขนาดของโรงรถด้วย พื้นที่มีความสำคัญมากในสภาพชีวิตชานเมือง แม้แต่อันที่เล็กที่สุดและง่ายที่สุดก็ควรอนุญาตให้บำรุงรักษารถยนต์ได้ จำเป็นต้องมีพื้นที่ว่างอย่างน้อยเจ็ดสิบเซนติเมตรในแต่ละด้านของรถ สิ่งนี้จะทำให้สามารถเคลื่อนไหวอย่างสงบในกระบวนการทำงาน

ตัวรถควรเข้าและออกจาก "บ้าน" โดยไม่มีปัญหาใดๆ ทางเข้าต้องมีความกว้างอย่างน้อย 2.5 เมตร และมีความสูงอย่างน้อย 2 เมตร

บ่อยครั้งที่โรงจอดรถต้องมีขนาดใหญ่มาก ออกแบบสำหรับรถยนต์อย่างน้อย 2 คัน หากที่ดินมีขนาดเล็กมากคุณจะต้องพอใจกับห้องเทคนิคในตัวซึ่งมีรูปร่างแคบซึ่งรถยนต์จะตั้งอยู่เหมือนเกวียนบนทางรถไฟ

สิ่งนี้ไม่สะดวก เนื่องจากทุกครั้งที่จะขับรถที่อยู่ห่างไกลออกจากโรงรถ คุณจะต้องขับออกจากใต้หลังคาไปยังคันที่สองซึ่งจะล็อกทางเดิน หรือคุณต้องออกแบบโรงจอดรถในลักษณะที่มีทางออกทั้งสองด้าน แม้ว่าในพื้นที่ขนาดเล็กจะไม่ง่าย

ปัญหาร้ายแรงเมื่อรวมโรงรถกับบ้านคืออุปกรณ์หลังคา บ่อยครั้งที่เจ้าของบ้านเลือกตัวเลือกหลังคาหน้าจั่ว อุปกรณ์ดังกล่าวจะมีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุดและจากมุมมองทางเทคนิคจะง่ายที่สุดในการติดตั้ง แม้ว่ามันจะเป็นไปได้ที่จะออกแบบหลังคาแหลมเหนือบ้านและแบนราบเหนือโรงรถ ด้วยเหตุนี้เงาของบ้านจึงฟื้นขึ้นมา คุณเพียงแค่ต้องให้ความสนใจอย่างจริงจังกับอุปกรณ์ระบายน้ำ วิธีที่ง่ายที่สุดในการหาบ้านพร้อมโรงรถที่คุณต้องการคือหันไปหามืออาชีพ เขาจะสร้างโครงการที่มีความสามารถโดยคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าและความแตกต่างทางเทคนิคที่จำเป็นที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง

สถาปนิกจะจัดเตรียมแบบแปลนและแบบก่อสร้างบนพื้นฐานของการที่รากฐาน ทุกชั้น หลังคาตลอดจนการสื่อสารทางวิศวกรรมสามารถดำเนินการได้อย่างถูกต้อง

คุณสามารถใช้โครงการทั่วไปเป็นพื้นฐาน ซึ่งจะต้องเชื่อมโยงกับพื้นที่เท่านั้น หรือคุณสามารถสั่งซื้อแต่ละโครงการได้ ตัวเลือกที่สองจะมีราคาแพงกว่ามาก แต่คุณจะได้วัตถุทางสถาปัตยกรรมที่ใช้งานได้จริงและไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง

จากโปรเจ็กต์สำเร็จรูป คุณสามารถพัฒนาตนเองและเป็นอิสระได้ แต่ในกรณีนี้ การขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจะถูกต้องกว่า

ออกแบบ

การรับรู้ของอาคารที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับวิธีการรวมโรงรถและบ้านไว้ใต้หลังคาเดียวกัน ในระหว่างการก่อสร้าง ไม่เพียงแต่จะมีที่อยู่อาศัยพร้อมโรงจอดรถ แต่ยังมีโรงจอดรถซึ่งมี "ส่วนต่อขยาย" สำหรับการอยู่อาศัย ประตูโรงรถเพียงอย่างเดียวซึ่งมีมิติที่น่าประทับใจ ดึงความสนใจส่วนสำคัญออกไปเมื่อรับรู้โครงสร้างทั้งหมดโดยรวม เมื่อออกแบบ บางครั้งสิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าขนาดของพวกเขาไม่ได้ครอบงำทุกอย่างด้วยสายตา

หากเรากำลังพูดถึงบ้านในชนบทที่มีโรงอาบน้ำ ซึ่งบางครั้งเปิดดำเนินการเฉพาะในฤดูร้อน เจ้าของอาจไม่สนใจว่าส่วนที่อยู่อาศัยจะกลายเป็น "การเสริม" ให้กับอาคารที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจอย่างมาก แม้ว่าในกรณีนี้ มีวิธีแก้ไของค์ประกอบที่คุ้มค่า หากเรากำลังพูดถึงการเคหะในเขตชานเมืองที่น่านับถือ ส่วนประกอบทางสถาปัตยกรรมและการออกแบบต้องมาก่อน

คุณสามารถสร้างอาคารที่มีโรงจอดรถขนาดใหญ่สำหรับรถสองคันและชั้นสองห้องใต้หลังคาหรือที่อยู่อาศัยได้ เนื่องจากเงาที่สวยงามของหลังคาและการตกแต่งผนังที่สง่างาม โครงสร้างจะถูกรับรู้อย่างกลมกลืน ในกรณีนี้โรงรถจะดูไม่หนัก โครงสร้างดังกล่าวจะดูดีในพื้นที่แคบ เพื่อให้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับที่อยู่อาศัย คุณต้อง "เติบโต" ขึ้นไป

โดยการจัดโรงจอดรถบนดิน คุณจะได้บ้านที่มีระเบียงหรือต่อเติมโรงจอดรถที่อยู่ด้านบน มันจะกลายเป็นสถานที่พักผ่อนที่ดี การประชุมเชิงปฏิบัติการหรือสำนักงาน - ทั้งหมดขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้อยู่อาศัย บ้านที่มีหน้าต่างที่ยื่นจากผนังและส่วนโรงรถเล็กๆ ด้านข้างจะดูสวยงาม

โรงจอดรถในบ้านที่มีพื้นห้องใต้ดินไม่หันเหความสนใจ ช่วยให้คุณมุ่งความสนใจไปที่การออกแบบโดยรวมของอาคารได้ ในเวลาเดียวกันเจ้าของมีอาคารไม่เพียง แต่มีโรงจอดรถเท่านั้น แต่ยังมีห้องใต้ดินซึ่งสามารถให้บริการด้านเศรษฐกิจเพิ่มเติมได้

บ้านในชนบทที่ทันสมัยผสมผสานอย่างลงตัวกับโรงจอดรถ สระว่ายน้ำ และห้องซาวน่าในเวลาเดียวกัน

เมื่อใช้แนวคิดทางสถาปัตยกรรมไม่ควรเน้นโรงรถด้วยสีพิเศษ ควรตรงกับรูปแบบทั่วไปและทำด้วยวัสดุก่อสร้างชนิดเดียวกันกับอาคารหลัก

หลากหลายวัสดุ

การเลือกวัสดุก่อสร้างจะไม่เพียงกำหนดราคาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงรูปลักษณ์ของบ้านพร้อมโรงจอดรถรวมถึงคุณสมบัติการใช้งานด้วย

หนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดคือการสร้างบ้านไม้ จากไม้โปรไฟล์ หรือท่อนไม้โค้งมน การใช้ชีวิตในบ้านแบบนี้สบายหายใจได้ดี คุณสามารถสงบสติอารมณ์เกี่ยวกับความปลอดภัยด้านสิ่งแวดล้อมของการอยู่ในนั้น ปัญหาการผุกร่อนและความปลอดภัยจากอัคคีภัยยังแก้ไขได้สำเร็จในยุคของเราด้วยการประมวลผลพิเศษของวัสดุ

หลายบริษัทให้บริการก่อสร้างบ้านไม้ซึ่งมีการผลิตวัสดุก่อสร้างและองค์ประกอบโครงสร้างสำหรับบ้านในอนาคตของตนเอง คุณสามารถเลือกโครงการจากโครงการมาตรฐานจำนวนมากหรือสั่งโครงการพิเศษ

ต้นไม้ช่วยให้คุณสร้างอาคารได้หลายชั้น โดยการติดต่อบริษัทที่มีชื่อเสียง คุณจะได้รับบ้านตามความต้องการของลูกค้าและข้อกำหนดของเอกสารกำกับดูแล องค์ประกอบของโครงสร้างในอนาคตจะถูกจัดเตรียมที่โรงงาน และในระหว่างการผลิตชุดประกอบ จะทำฐานรากแบบแถบหรือแบบแผ่น การประกอบบ้านไม้ซุงใช้เวลาเพียงเล็กน้อย

คุณสามารถเลือกและ เทคโนโลยี บ้านกรอบซึ่งใช้กันมานานในประเทศแถบสแกนดิเนเวียและอเมริกา นี่เป็นตัวเลือกการก่อสร้างที่มีราคาไม่แพงนัก พื้นฐานสำหรับโครงสร้างดังกล่าว ซึ่งมีน้ำหนักเบา อาจมีน้ำหนักเบา ดังนั้นจึงไม่แพงเป็นพิเศษจากมุมมองทางการเงิน

สำหรับการสร้างบ้าน คุณสามารถเลือกอิฐแบบดั้งเดิมและบล็อกต่างๆ ที่ผลิตโดยใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกัน

บ้านอิฐ ตามเนื้อผ้าเป็นตัวบ่งชี้ศักดิ์ศรีและความน่าเชื่อถือเนื่องจากการก่อสร้างโครงสร้างดังกล่าวต้องใช้แรงงานจำนวนมาก มีหลายโครงการทั่วไปของกระท่อมอิฐ เอกสารการก่อสร้างทำโดยสถาปนิกตามคำขอของเจ้าของในอนาคต

ในขณะเดียวกัน บ้านชั้นเดียวและบ้านสองชั้น เป็นต้น จากบล็อคโฟมแสดงให้เห็นถึงคุณภาพที่ดีที่สุดโดยเริ่มจากตัวชี้วัดประสิทธิภาพการใช้พลังงานสูงไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่วัสดุนี้ใช้กันอย่างแพร่หลายในรัสเซียโดยเฉพาะในตอนเหนือของประเทศ มีความคงทนและน้ำหนักเบาซึ่งช่วยลดภาระบนรากฐาน ค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านไม่ได้เป็นสิ่งต้องห้าม

กำลังสร้างอาคารที่พักอาศัย จากแผง SIP... SIP เป็นแผงฉนวนโครงสร้างที่ใช้ในการสร้างโครงสร้างเฟรม ข้างในมีฉนวนและด้านนอกมีกระดานเกลียว (OSB) หรือไม้อัด

บ้านที่ทำจากวัสดุดังกล่าวมีความโดดเด่นด้วยความต้านทานแผ่นดินไหวพวกเขามีตัวบ่งชี้ที่ดีสำหรับการประหยัดพลังงานและฉนวนกันเสียง เนื่องจากวัสดุถูกชุบด้วยสารหน่วงไฟอย่างไม่เห็นแก่ตัว จึงจัดอยู่ในประเภททนไฟ บ้านดังกล่าวมีความโดดเด่นด้วยความทนทานสร้างได้ง่ายและรวดเร็ว

แม้ว่าจะต้องยอมรับว่าไม่ใช่ผู้ผลิตแผง SIP ทุกรายที่จำหน่ายวัสดุคุณภาพสูงอย่างแท้จริงสู่ตลาด ดังนั้นคุณจึงต้องระวังในเรื่องนี้

ตัวอย่างที่สวยงามสำหรับแรงบันดาลใจ

ในการค้นหาบ้านในอุดมคติพร้อมโรงรถในแบบฉบับของคุณเอง อันดับแรกคุณต้องได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดที่นักออกแบบเสนอให้

 • หากคุณสร้างสมดุลระหว่างส่วนที่อยู่อาศัยของบ้านกับโรงรถ คุณจะได้รับโซลูชันด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบที่ยอดเยี่ยม บ้านไม่ได้หายไปกับพื้นหลังของโรงรถและทางเข้าห้องเทคนิคมีขนาดใหญ่ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับกิจการบ้าน
 • บ้านที่เชื่อมต่อกับโรงรถโดยแกลเลอรีทำให้สามารถใช้พื้นที่ที่มีอยู่ของที่ดินได้อย่างชาญฉลาดและจัดให้สมบูรณ์
 • หากบ้านกว้างขวาง โรงจอดรถจะไม่ครอบงำพื้นหลังและกลายเป็นอุปสรรคต่อชีวิตประจำวัน อุปกรณ์ของห้องกลางระหว่างส่วนที่อยู่อาศัยและโรงรถช่วยแก้ปัญหาการแทรกซึมของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์และเสียงรบกวนของเครื่องจักรเข้ามาในห้องและในห้องโถงคุณสามารถจัดห้องเก็บของที่สะดวกสบายได้
 • หากคุณต้องการคุณสามารถสร้างบ้านบนไซต์ซึ่งมีโรงรถอยู่ทั้งสองด้าน หนึ่ง - สำหรับรถสองคัน คันที่สอง - สำหรับหนึ่งคัน โครงสร้างโดยรวมมีรูปร่างของตัวอักษร P.
 • เมื่อรวมบ้านและโรงจอดรถเป็นรูปตัว U คุณจะได้โครงสร้างที่ค่อนข้างกะทัดรัดและสามารถเข้าถึงด้านหลังสนามได้โดยตรง ในขณะเดียวกัน หน้าบ้านของตัวเองก็มีมุมสบายๆ ของธรรมชาติและทางเข้าโรงรถที่สะดวก
 • บ้านบนไซต์สามารถทำได้ค่อนข้างรัดกุม อาคารที่อยู่อาศัยพร้อมโรงจอดรถซึ่งสร้างขึ้นในรูปแบบของกล่องดินสอจะไม่หันเหความสนใจจากภูมิทัศน์ธรรมชาติของอาณาเขต
 • การออกแบบดั้งเดิมของประตูโรงรถและองค์ประกอบตกแต่งทั่วทั้งอาคารช่วยให้มองเห็นได้จากด้านข้างของห้องเทคนิค ด้วยเหตุนี้อาคารโดยรวมจึงขจัดความหยาบของภาพที่ไม่จำเป็น ซึ่งมักเกิดขึ้นเมื่อส่วนที่อยู่อาศัยและส่วนสาธารณูปโภคเชื่อมต่อกันภายใต้หลังคาเดียวกัน

นอกจากนี้ วิดีโอรีวิวโครงการบ้านพร้อมโรงจอดรถ

ไม่มีความคิดเห็น

ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

ครัว

ห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์