คุณสมบัติของการออกแบบครัวฤดูร้อนในประเทศ

เนื้อหา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. โครงการ
 3. วัสดุ (แก้ไข)
 4. ภายใน
 5. ตัวอย่างสวยๆ

ครัวฤดูร้อนถือเป็นสถานที่โปรดในประเทศที่สมาชิกในครัวเรือนทุกคนรวมตัวกัน ในวันที่อากาศร้อน คุณสามารถปรุงอาหารได้อย่างสบาย ๆ ที่นี่ และในตอนเย็นผ่อนคลายในอากาศบริสุทธิ์ด้วยชาหอมกรุ่น ในฤดูหนาว ห้องนี้เหมาะสำหรับการย่างอาหาร

เมื่อทราบคุณสมบัติการออกแบบของห้องครัวฤดูร้อนแล้ว คุณสามารถสร้างห้องที่เชื่อถือได้ซึ่งน่าอยู่ในช่วงเวลาใดของปี

ลักษณะเฉพาะ

ครัวฤดูร้อนเป็นอาคารที่มีประโยชน์ใช้สอยมากที่สุดในประเทศ จุดประสงค์โดยตรงคือเพื่อใช้เป็นสถานที่เตรียมอาหาร แต่ชาวฤดูร้อนส่วนใหญ่ใช้ไม่เพียง แต่ในฤดูร้อนเท่านั้น ตัวอย่างเช่นในฤดูใบไม้ร่วงจะสะดวกในการจัดการกับผลไม้ผลเบอร์รี่และผักการถนอมการเตรียมผลไม้แช่อิ่ม ที่นี่คุณสามารถจัดที่นอนอื่น จัดเตรียมซักรีด และแน่นอน รวบรวมแขกที่โต๊ะขนาดใหญ่

การสร้างครัวฤดูร้อนต้องมีการสร้างโครงการเบื้องต้นซึ่งจะมีการคำนวณความแตกต่างและคุณสมบัติทั้งหมด

 • ปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ส่งผลต่อการทำงานต่อไปของห้องครัวคือที่ตั้ง จำเป็นต้องเลือกไซต์ในลักษณะที่เป็นไปได้ที่จะดำเนินการสื่อสารทางวิศวกรรมที่จำเป็นทั้งหมด: ท่อส่งก๊าซ, ท่อน้ำทิ้ง, ระบบน้ำประปา, ไฟฟ้า
 • อาคารดังกล่าวไม่ควรอยู่ติดกับห้องน้ำ หลุมปุ๋ยหมัก และสถานที่อื่นๆ ที่ไม่พึงประสงค์ ถ้าเป็นไปได้ ควรอยู่ห่างจากถนน มิฉะนั้น ฝุ่นรถจะเกาะบนพื้นผิวที่เปิดอยู่ทั้งหมด คุณควรหลีกเลี่ยงวัตถุไวไฟในบริเวณใกล้เคียง - ระยะห่างจากวัตถุเหล่านั้นควรมีอย่างน้อย 10 เมตร
 • เหนือสิ่งอื่นใด ถ้าหน้าต่างห้องครัวหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะทำให้คุณเย็นสบายในวันฤดูร้อน มักจะมีกรณีที่ห้องใต้ดินถูกจัดอยู่ในฟิลด์ย่อยของครัวฤดูร้อน - โซลูชันที่ใช้งานได้จริงนี้จะเพิ่มฟังก์ชันการทำงานของห้องทันที
 • โดยเฉพาะอย่างยิ่งเตาที่เป็นไม้ แก๊สหรือไฟฟ้า หากคุณวางแผนที่จะติดตั้งเตาบาร์บีคิว ขอแนะนำให้ตัดสินใจล่วงหน้าเกี่ยวกับสถานที่ที่จะอบผลิตภัณฑ์เพื่อให้วางตำแหน่งระบบวิศวกรรมที่จำเป็นไว้อย่างถูกต้อง
 • สิ่งสำคัญในการเตรียมสถานที่สำหรับทำบาร์บีคิวและบาร์บีคิวคือการปฏิบัติตามกฎความปลอดภัยจากอัคคีภัย ไม่แนะนำให้วางโต๊ะรับประทานอาหารหรือจัดพื้นที่นันทนาการไว้ใกล้เตา โดยปกติพื้นที่รอบๆ จะเต็มไปด้วยตู้ ลิ้นชัก และอ่างล้างจาน เพื่อให้การเตรียมอาหารเป็นกระบวนการที่สนุกสนาน การเตรียมอาหารจะต้องใช้งานได้จริงและใช้งานง่าย
 • ในอาณาเขตของครัวฤดูร้อนจำเป็นต้องจัดเตรียมพื้นที่นันทนาการด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สะดวกสบาย โต๊ะและเก้าอี้หวายหรือพลาสติกทำงานได้ดีที่สุด ปัจจัยสำคัญในการพักอย่างสะดวกสบายในห้องนี้คือแสงคุณภาพสูง

เมื่อเลือกโคมไฟให้ใส่ใจกับหลอด LED ที่ประหยัดซึ่งการใช้งานจะลดการใช้พลังงาน

 • เมื่อเร็ว ๆ นี้เตาเผาไม้ได้รับความนิยมอย่างมากซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งแบบอิสระและร่วมกับเตาธรรมดา เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาในการทำงานของเตาอบ ขอแนะนำให้คิดถึงความแตกต่างทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสิ่งนี้ล่วงหน้า

โครงการ

พื้นที่ชานเมืองเกือบทุกแห่งเหมาะสำหรับสร้างครัวฤดูร้อนขนาดเล็กหรือใหญ่สถานที่เหล่านี้มีหลายประเภท ซึ่งคุณสามารถเลือกโครงการที่เหมาะสมกับขนาดและการกำหนดค่าสำหรับไซต์เฉพาะได้

ห้องครัวแบ่งออกเป็นสองประเภท: เปิดและปิด ตัวเลือกแบบเปิดดั้งเดิมที่สุดที่คุณสามารถจัดการได้ด้วยมือของคุณเองคือระเบียง

ห้องครัวรุ่นที่สองมีระเบียงซึ่งสถานที่ปิดทั้งหมดหรือบางส่วน เราจะพูดถึงประเภทอาคารที่ได้รับความนิยมและพบบ่อยที่สุด

เปิด

อาคารดังกล่าวเป็นศาลาที่มีผนังและหลังคา

พวกเขาถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่สุดเพราะมีข้อดีหลายประการ:

 • มีทักษะในการก่อสร้างอาคารดังกล่าวสามารถสร้างได้อย่างอิสระในระยะเวลาอันสั้น
 • การทำอาหารกลางแจ้งช่วยลดควันและกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ที่มักมีอยู่ในครัวปิดแบบดั้งเดิม
 • ในครัวแบบนี้พวกเขามักจะมีบาร์บีคิวหรือเตาอั้งโล่

  แม้จะมีข้อดีที่ไม่ต้องสงสัยของสถานที่ดังกล่าว แต่ควรให้ความสนใจกับข้อเสียหลายประการ:

  • ระยะเวลาดำเนินการ จำกัด เฉพาะช่วงที่อบอุ่นของปี
  • ห้องนี้แทบไม่ได้รับการปกป้องจากฝักบัวร่างและแมลง
  • สำหรับช่วงฤดูหนาวจะต้องนำเฟอร์นิเจอร์ครัวเข้ามาในบ้าน

  ห้องครัว-ระเบียง

  ห้องดังกล่าวสามารถติดตั้งบนระเบียงบ้านฤดูร้อนของคุณได้อย่างง่ายดาย โครงการดูสวยงามเป็นพิเศษเมื่อสร้างทั้งอาคารรวมถึงครัวฤดูร้อนในรูปแบบเดียว

  ขั้นแรกให้วางรากฐานซึ่งความลึกควรเท่ากับความลึกของห้องหลัก จากนั้นกำแพงก็ถูกสร้างขึ้น หุ้มด้วยเปลือกและมุงหลังคา ห้องครัวที่มีผนังกระจกด้านเดียวดูน่าประทับใจเป็นพิเศษ

  ภาคผนวก

  โครงสร้างดังกล่าวสามารถเป็นส่วนหนึ่งของอาคาร: บ้านพักฤดูร้อนหรือห้องอาบน้ำ ด้วยการใช้ส่วนของระเบียง คุณสามารถขยายห้องและติดตั้งอุปกรณ์ครัวที่จำเป็นทั้งหมดได้

  เริ่มต้นด้วยการยึดผนังรองรับซึ่งติดกับหลังคา

  พื้นปูกระเบื้องหรือเทคอนกรีต ส่วนที่เปิดโล่งของเฉลียงสามารถป้องกันฝนได้โดยใช้ม่านม้วน กันสาดผ้าใบ หรือแผงที่ถอดออกได้แบบพิเศษ การปีนต้นไม้ที่ปลูกตามแนวกำแพงจะช่วยสร้างความเย็นในวันที่อากาศร้อน

  ตัวเลือกนี้มีราคาถูกกว่าการใช้งานก่อนหน้านี้มาก แต่ข้อเสียคือคุณสมบัติความแข็งแรงที่อ่อนแอ - ดินจะเริ่มจมและเมื่อเวลาผ่านไปห้องครัวอาจเอียง

  อัลโคฟ

  โครงการนี้สามารถเรียกได้ว่าใช้งานได้จริงและใช้งานได้จริงที่สุด มักจะติดตั้งเตาอั้งโล่บาร์บีคิวหรือเตาผิงในอาณาเขตของห้องครัว มันจะสะดวกมากถ้าได้ใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัวที่นี่ เพื่อแปรรูปพืชผลที่เก็บเกี่ยวได้ และอื่นๆ อีกมากมาย

  สำหรับศาลาแบบเปิดโล่งจำเป็นต้องวางรากฐาน - บันไดหรือเสา สำหรับหลังคาควรใช้น้ำมันดินหรือออนดูลิน ไม้หินหรืออิฐเหมาะสำหรับโครง หากต้องการคุณสามารถปิดช่องเปิดของศาลาในห้องครัวด้วยผ้าม่านหรือมู่ลี่

  การปีนไม้ประดับที่ปลูกรอบปริมณฑลจะสร้างร่มเงาภายในห้องครัว และชั้นวางและฉากกั้นที่สร้างสรรค์ซึ่งตั้งอยู่ตามผนังหรือในช่องเปิดจะสร้างสภาพแวดล้อมชานเมืองที่จำเป็น

  ปิด

  ครัวฤดูร้อนประเภทนี้เป็นอาคารแยกต่างหากหรือส่วนต่อขยายไปยังบ้านหลังใหญ่ โรงอาบน้ำ หรือโครงสร้างสาธารณูปโภค ตัวเลือกนี้ขาดไม่ได้ในสภาพอากาศที่ยากลำบากซึ่งมีลมแรง ฝนตก และน้ำค้างแข็งในช่วงต้น ห้องครัวดังกล่าวจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ชอบพักผ่อนในประเทศตลอดทั้งปี

  แน่นอนว่าการสร้างบ้านในครัวนั้นเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนและมีค่าใช้จ่ายสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงการสร้างเงื่อนไขที่สะดวกสบายด้วยการสื่อสารที่จำเป็นทั้งหมด บ่อยครั้งที่อาคารดังกล่าวเสร็จสิ้นด้วยเตาผิงห้องเอนกประสงค์ห้องใต้ดิน ดังนั้นเมื่อเริ่มสร้างครัวฤดูร้อนแบบปิดทุกอย่างควรคำนวณและออกแบบล่วงหน้าไม่เช่นนั้นกระบวนการก่อสร้างอาจล่าช้า

  บ้านมีระเบียง

  ครัวฤดูร้อนรุ่นนี้เหมือนกับรุ่นก่อนหน้าหมายถึงห้องปิดพร้อมระเบียง เนื่องจากอาหารจะถูกจัดเตรียมในครัวจึงต้องมีอุปกรณ์ครบครัน แต่บนระเบียงคุณสามารถสร้างพื้นที่นั่งเล่นได้ - วางโต๊ะพร้อมเก้าอี้ เก้าอี้เท้าแขน บาร์บีคิวหรือบาร์บีคิว

  โครงการนี้จะต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมาก: การวางรากฐาน, การก่อผนัง, การติดตั้งหน้าต่างและประตู

  อย่างไรก็ตามอาคารที่สร้างเสร็จแล้วจะแข็งแรงและเชื่อถือได้จะใช้เวลาที่นี่ทั้งในฤดูร้อนและฤดูหนาว

  เมื่อเริ่มต้นการก่อสร้างอาคาร คุณควรคำนึงถึงลักษณะเฉพาะของแต่ละพื้นที่ ตัวอย่างเช่น ปัจจัยที่สำคัญที่สุดประการหนึ่งคือความแรงของลม โดยพิจารณาจากวัสดุสำหรับผนังและหลังคา คำนึงถึงลักษณะภูมิอากาศด้วย: ความถี่ของการตกตะกอนและระบอบอุณหภูมิ

  วัสดุ (แก้ไข)

  การเลือกใช้วัสดุสำหรับการก่อสร้างโดยตรงขึ้นอยู่กับประเภทของการก่อสร้าง อายุการใช้งาน ความชอบของเจ้าของ และความสามารถทางการเงิน เทคโนโลยีสมัยใหม่ช่วยให้เราสามารถสร้างอาคารที่ใช้งานได้จริงและเชื่อถือได้ด้วยการลงทุนเพียงเล็กน้อย

  วัสดุต่อไปนี้เป็นที่นิยมในการสร้างครัวฤดูร้อน:

  • อิฐ;
  • โพลีคาร์บอเนต;
  • คอนกรีต;
  • กระดาษลูกฟูก
  • หินธรรมชาติ
  • ไม้;
  • ซับ;
  • อลูมิเนียม

  กระท่อมฤดูร้อนไม่เพียง แต่ต้องใช้วัสดุที่ใช้งานได้จริง แต่ยังรวมถึงวัสดุตกแต่งด้วย บ่อยครั้งที่มีการวางเส้นทางสวนในอาณาเขตของกระท่อมฤดูร้อนซึ่งเชื่อมต่ออาคารทั้งหมด ทางเดินอาจเป็นหินหรือกรวด ตกแต่งด้วยเตียงดอกไม้และพุ่มไม้ทั้งสองข้าง ชาวสวนที่มีประสบการณ์สร้างองค์ประกอบตกแต่งภูมิทัศน์จากวิธีการชั่วคราวที่ดูกลมกลืนกันที่กระท่อมฤดูร้อนของพวกเขา บ่อเทียมที่เต็มไปด้วยปลามีชีวิตและพืชน้ำจะช่วยเสริมภายนอก

  เมื่อหันหน้าไปทางห้องครัวและการตกแต่งภายใน ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ยึดมั่นในสไตล์เดียว ตัวอย่างเช่น หากไซต์นั้นล้อมรั้วด้วยอิฐแล้ว ควรใช้เพื่อสร้างห้องครัว บ้านที่ทำด้วยหินและอิฐถือเป็นบ้านที่ทนทานและเชื่อถือได้มากที่สุดดังนั้นอาคารดังกล่าวจึงสามารถใช้งานได้นานหลายทศวรรษ

  วัสดุยอดนิยมอีกประการสำหรับการก่อสร้างกระท่อมฤดูร้อนและครัวฤดูร้อนคือไม้ซุง โครงการดังกล่าวจะใช้งบประมาณมากกว่า แต่ต้องให้ความสนใจเพิ่มขึ้น กระบวนการสร้างสถานที่จากบาร์ไม่สามารถเรียกได้ว่าง่าย: ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษ นอกจากนี้ แม้หลังจากการก่อสร้างแล้วเสร็จ อาคารดังกล่าวต้องการการบำบัดด้วยสารต้านเชื้อราและการดูแลเป็นพิเศษเป็นประจำ ไม้เป็นวัสดุที่สึกหรอเร็ว ดังนั้น หากไม่มีการรักษาสภาพที่เอื้ออำนวย อาคารจะเริ่มพังทลายลง

   พื้นปูด้วยลามิเนต ปาร์เก้ กระเบื้องหรือเสื่อน้ำมัน สำหรับหลังคาใช้แผ่นลูกฟูกหลังคาอ่อนกระเบื้องโลหะ วัสดุทั้งหมดเหล่านี้ผ่านการทดสอบตามเวลาและมักใช้ในการก่อสร้างในเขตชานเมือง

   การหุ้มผนังด้วยผนังจะทำให้ห้องครัวฤดูร้อนดูทันสมัยและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

   ภายใน

   ภายนอกของครัวฤดูร้อนควรอบอุ่นและสะดวกสบาย และการออกแบบควรดึงดูดใจคุณและครอบครัว เมื่อเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งห้องครัว ให้เน้นที่ความชอบและความสามารถทางการเงินของคุณ

   • ตกแต่งห้องครัว ไฮเทค,เหมาะสำหรับคนทันสมัยที่กระฉับกระเฉงแม้อยู่นอกเมืองต้องการตามทันเวลา ห้องครัวดังกล่าวมีลักษณะเป็นสีที่ จำกัด รูปแบบที่เข้มงวดและเส้นที่ชัดเจน เฟอร์นิเจอร์ครัวพร้อมส่วนแทรกโลหะนั้นใช้งานได้จริงและมีประโยชน์ใช้สอย การใช้การออกแบบที่ทันสมัยเครื่องใช้ในครัวเรือนและวัสดุตกแต่งที่ทันสมัยจะเหมาะสม
   • สไตล์โปรวองซ์ - เหมาะสมที่สุดสำหรับการสร้างครัวฤดูร้อนภายในบ้าน การผสมผสานของเฟอร์นิเจอร์ไม้ เครื่องปั้นดินเผา ผ้าปูโต๊ะโบราณ ผ้าคลุมเดรด และดอกไม้ในกระถางที่ตกแต่งอย่างสวยงามช่วยสร้างบรรยากาศแบบบ้านในชนบทที่มีมนต์ขลังทางที่ดีควรเลือกโต๊ะ เก้าอี้ และตู้ที่ทำจากไม้ทนทาน เฟอร์นิเจอร์หวายเป็นทางเลือกที่ดี
   • ครัว ในสไตล์แอฟริกัน ดูมีเอกลักษณ์และเป็นต้นฉบับ ภาพพิมพ์ชาติพันธุ์, พระเครื่อง, ลูกปัดหลากสี, หนังสัตว์บนผนังภายในห้องครัวดูน่าทึ่งมาก ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสม: เตียงแบบมีพนักพิงต่ำ เก้าอี้เท้าแขน หรือโซฟา
   • สไตล์ชาติพันธุ์ เหมาะสำหรับเจ้าของที่รักการเดินทาง อาคารดังกล่าวจะโดดเด่นในเกณฑ์ดีเมื่อเทียบกับพื้นหลังของกระท่อมฤดูร้อนที่อยู่ใกล้เคียงและจะเน้นถึงความเป็นตัวของตัวเองของเจ้าของ
   • ภายในห้องครัว ในสไตล์ตะวันออก - นี่คือการปรากฏตัวของอาหารที่หรูหรา กระเบื้องโมเสคหลากสีสัน องค์ประกอบของหิน และภาพวาดสีทอง นอกจากนี้ การตกแต่งภายในแบบตะวันออกยังบ่งบอกถึงการปรากฏตัวของพืชขนาดใหญ่ มอระกู่ แจกันขนาดใหญ่พร้อมภาพวาด สามารถปลูกพืชปีนเขาได้รอบปริมณฑลของระเบียง ผนังห้องครัวที่ทาสีด้วยสีสันสดใสจะตัดกับต้นไม้รอบๆ อย่างสวยงาม นอกจากนี้การป้องกันความเสี่ยงดังกล่าวจะซ่อนระเบียงจากการสอดรู้สอดเห็นได้อย่างน่าเชื่อถือ

   ครัวแบบเปิดพร้อมหลังคาถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลากหลาย สามารถติดตั้งได้ไม่เพียง แต่สำหรับทำอาหารเท่านั้น แต่ยังตกแต่งด้วยองค์ประกอบตกแต่งต่างๆ ดอกไม้สามารถวางในกระถางบนพื้นขนาดใหญ่รอบปริมณฑล กระถางดอกไม้หยิกตามธรรมเนียมจะแขวนไว้ใกล้ระเบียง

   ถัดจากห้องครัว คุณสามารถสร้างบ่อน้ำขนาดเล็กหรือวางน้ำพุ

   ตัวอย่างสวยๆ

   การผสมผสานระหว่างไม้ หิน และโลหะเป็นทางออกที่ดีสำหรับครัวฤดูร้อนทุกขนาด การออกแบบที่ทันสมัย ​​การจัดเฟอร์นิเจอร์ที่สะดวกสบาย และเตาเผาไม้จะทำให้การเข้าพักของคุณน่าจดจำ

   ครัวฤดูร้อนเป็นส่วนเสริมของบ้านในชนบทจะสะดวกเป็นพิเศษหากมีผู้คนจำนวนมากมารวมกันในประเทศ หากคุณวางแผนที่จะทำให้เป็นห้องครัวหลัก การติดตั้งเตาและอุปกรณ์ในครัวก็เป็นสิ่งที่จำเป็น

     ครัวปิดดูเหมือนบ้านหลังเล็ก ด้วยเหตุนี้คุณจึงสามารถใช้งานได้โดยไม่คำนึงถึงสภาพอากาศ ที่นี่คุณไม่เพียงแต่ทำอาหารได้เท่านั้น แต่ยังสร้างตู้กับข้าว ทำกระท่อมล่าสัตว์หรือวางที่อื่นให้แขกพักค้างคืนได้อีกด้วย

     ดูวิดีโอถัดไปสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้

     ไม่มีความคิดเห็น

     ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

     ครัว

     ห้องนอน

     เฟอร์นิเจอร์