โครงการบ้านและกระท่อมที่ทันสมัย

เนื้อหา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. วัสดุที่ใช้
 3. ภาพรวมโครงการ
 4. การออกแบบภายในและภายนอก
 5. พร้อมตัวอย่าง

ในโลกสมัยใหม่ ด้วยความช่วยเหลือของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ต่างๆ คุณสามารถสร้างโครงการในอุดมคติและไม่เหมือนใครสำหรับบ้านของคุณได้อย่างแท้จริง คนสามารถสร้างบ้านในฝันได้จริง ๆ ก็จะมีความปรารถนา!

ลักษณะเฉพาะ

วันนี้โครงการบ้านและกระท่อมสมัยใหม่นำแนวคิดที่แปลกประหลาดและกล้าหาญที่สุดในเลย์เอาต์และด้านหน้ามาสู่ชีวิต

ก่อนอื่นคุณต้องตัดสินใจว่าคุณต้องการเห็นบ้านในฝันของคุณในรูปแบบใด

 • มินิมอล - โดดเด่นด้วยการปฏิเสธทุกสิ่งที่ฟุ่มเฟือยในการตกแต่งภายในการตกแต่งภายนอกอาคาร ตามสไตล์นี้ พวกเขาใช้รูปแบบที่เรียบง่ายที่สุด สีอ่อน และการตกแต่งที่ไม่ซับซ้อน สไตล์นี้จะมีชีวิตชีวาด้วยโลหะ ไม้ แก้ว และคอนกรีต ข้อดีของความเรียบง่ายคือพื้นที่ขนาดใหญ่และแสงที่เพียงพอ โครงการกระท่อมในสไตล์เรียบง่ายช่วยประหยัดการก่อสร้างและตกแต่งภายใน
 • เทคโนโลยีขั้นสูง - แตกต่างจากความเรียบง่ายในการตกแต่งโดยใช้เฉดสีที่หยาบและสีเข้มซึ่งมักจะมีบันทึกของความโหดร้าย สไตล์นี้ถูกครอบงำด้วยการใช้งานจริง
 • ฟิวชั่น - ผสมผสานหลายสไตล์ในคราวเดียว ด้วยการตกแต่งนี้ คุณสามารถผสมผสานความเรียบง่ายและสไตล์โกธิก คลาสสิก และปราสาท ห้องใต้หลังคา และไฮเทคได้อย่างง่ายดาย

กระบวนการสร้างโครงการสำหรับบ้านสมัยใหม่ประกอบด้วยหลายขั้นตอน:

 1. สถาปัตยกรรม - กำหนดขนาดของโครงสร้างในอนาคตลักษณะของอาคาร
 2. สร้างสรรค์ - ตำแหน่งของฐานราก, หน้าต่าง, บันได, ประตู, พื้นได้รับการแก้ไข;
 3. วิศวกรรม - ไดอะแกรมของที่ตั้งของการสื่อสารในอนาคต, ซ็อกเก็ต, ก๊อกถูกวาด;
 4. โครงการออกแบบ - การตกแต่งภายในของบ้านกำลังได้รับการพัฒนาโดยระบุวัสดุ
 5. ประมาณการ - บันทึกค่าวัสดุที่จำเป็นในแต่ละขั้นตอนของการก่อสร้าง

วัสดุที่ใช้

  การเลือกใช้วัสดุในการสร้างบ้านค่อนข้างหลากหลาย จำเป็นต้องศึกษาวัสดุแต่ละอย่างอย่างเหมาะสมโดยให้ความสำคัญกับวัสดุใด ๆ

  บ้านในชนบทที่ทำจากอิฐเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทนความเย็นจัดและทนไฟ

  อิฐมีอายุการใช้งานยาวนานมีความแข็งแรงสูงและเป็นฉนวนกันเสียงที่ดี

  บ้านจากบาร์ก็เป็นที่นิยมในปัจจุบันเช่นกัน นี่คือข้อดีหลักของวัสดุประเภทนี้

  • การก่อสร้างจากแท่งมีราคาถูกกว่าหลายเท่าเมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุอื่น หากคุณกำลังวางแผนบ้านชั้นประหยัด ไม้จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด
  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสูง ไม่ปล่อยสารอันตราย ทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้
  • การซึมผ่านของออกซิเจนที่ดีเยี่ยม
  • สร้างบ้านแล้วสามารถเข้าอยู่ได้ทันที แผ่นปิดภายในที่ทำจากไม้จะเข้ากับการตกแต่งภายในได้อย่างลงตัว
  • อยู่ยั้งยืนยง.

   บ้านในชนบทและกระท่อมที่ทำจากไม้ธรรมชาติดูดี หลายคนต้องการเห็นความสามัคคีกับธรรมชาติในบ้านของพวกเขา ไม้ธรรมชาติเหมาะอย่างยิ่ง บ้านไม้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดูดี มีความทนทาน และเก็บความร้อนได้ดี

   ภาพรวมโครงการ

   วันนี้แคตตาล็อกเต็มไปด้วยบ้านในชนบทสำเร็จรูปและกระท่อมสุดหรูมากมาย คุณสามารถหาโครงการสำหรับทุกรสนิยมได้อย่างง่ายดาย: กระท่อมที่มีหน้าต่างแบบพาโนรามา เฉลียงแบบเปิด ส่วนต่อเติมตามธีม และแม้แต่สระว่ายน้ำ

   เมื่อวางแผนการก่อสร้างบ้านในชนบทบุคคลมีเป้าหมายดังต่อไปนี้:

   • ความสันโดษความปรารถนาที่จะอยู่คนเดียวกับธรรมชาติ
   • โอกาสในการรับพลังในอากาศบริสุทธิ์พักสมองจากเมืองที่มีเสียงดัง
   • โอกาสในการปรับปรุงสุขภาพ ทำการปรับปรุงไซต์

   ส่วนใหญ่แล้วระเบียงที่อยู่ติดกันทำหน้าที่เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจในบ้านในชนบทพวกเขาเป็นทั้งพื้นที่เปิดและปิด ซึ่งคุณสามารถนั่งบาร์บีคิวกับเพื่อนฝูง พักผ่อนด้วยการจิบชาและอ่านหนังสือที่น่าสนใจ เล่นกีฬาหรือเล่นโยคะ

   ควรใช้กระท่อมที่มีระเบียงกระจกซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งในฤดูร้อนและฤดูหนาว

   ในโลกสมัยใหม่ รถยนต์ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของทุกครอบครัวมาช้านาน ดังนั้นโรงรถจึงถูกสร้างขึ้นบนแปลงส่วนตัว

   โรงจอดรถสามารถสร้างเป็นอาคารยืนได้ หรือในทางกลับกัน สามารถเชื่อมต่อกับบ้านได้ ทำให้กลายเป็นส่วนสำคัญ

   แน่นอนหากไซต์มีพื้นที่ขนาดใหญ่คุณสามารถจัดสรรที่สำหรับโรงจอดรถได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตามบ่อยครั้งในบ้านในชนบทที่ใช้โรงจอดรถในตัว

   ข้อดีที่ไม่ต้องสงสัยของกระท่อมพร้อมโรงจอดรถคือปัจจัยหลายประการ

   • เข้าถึงรถได้อย่างรวดเร็ว จุดนี้มีความสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสภาพอากาศภายนอกฝนตก - เจ้าของไม่จำเป็นต้องวิ่งไปที่อาคารแยกต่างหากท่ามกลางสายฝน พายุหิมะ และลมกระโชกแรง
   • โรงจอดรถที่ติดกับตัวบ้านช่วยรักษาเนื้อที่ของที่ดิน
   • โรงรถที่อยู่ติดกันจะอุ่นกว่าอาคารหลังเดี่ยวมาก บุคคลจะชื่นชอบคุณลักษณะนี้เมื่อซ่อมรถในฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูหนาว
   • โรงรถในตัวช่วยประหยัดเงิน โรงจอดรถแยกเป็นงบประมาณแยกต่างหาก

   หลังคาบ้านเป็นส่วนสำคัญของหลังคาบ้าน เพราะมันปกป้องและปิดบ้าน ในขณะที่ยึดติดกับการออกแบบที่ทันสมัย ​​หลายคนต้องการมีกระท่อมหลังคาเรียบ อย่างไรก็ตาม มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา

   1. ภูมิอากาศ. หากบุคคลอาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่ฝนตกและเย็นจัด แนะนำให้เลือกหลังคาเรียบที่มีความลาดชัน มิฉะนั้นน้ำจะไม่สามารถระบายออกได้และนี่จะเต็มไปด้วยผลร้าย
   2. พืชพรรณ ถ้ารอบบ้านจะมีต้นไม้เยอะให้เลือกหลังคาที่มีความลาดชันจะดีกว่า

   กระท่อมหลังคาเรียบเป็นไปตามมาตรฐานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ อนุรักษ์นิยม ด้วยเส้นตรงและเรียบง่าย พวกเขาสะท้อนกับหลาย ๆ คน

   ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ชื่นชอบแสงสว่างในบ้านคือกระท่อมที่มีหน้าต่างที่ยื่นจากผนัง ตามกฎแล้วจะใช้หน้าต่างบานใหญ่หรือแบบพาโนรามาในบ้านดังกล่าว อนุญาตให้รวมหน้าต่างทั้งสองประเภทนี้เข้าด้วยกัน ด้วยอาคารดังกล่าว คุณจะลืมห้องมืดมนและมืดมิดไปได้เลย

   พื้นที่ของกระท่อมในอนาคตมีความสำคัญเป็นพิเศษ แน่นอนว่าที่นี่ควรพิจารณาจำนวนคนที่อาศัยอยู่ในบ้านและพื้นที่ของแปลงที่จัดสรรเพื่อการก่อสร้าง หากงบประมาณไม่อนุญาตให้สร้างคฤหาสน์ก็เป็นไปได้ที่จะพักผ่อนในบ้านหลังเล็ก ๆ ที่มีขนาดไม่เกิน 60 ตร.ม. m. ในสำนักงานพิเศษ พวกเขาสามารถสร้างโครงการบนพื้นที่ขนาดเล็กได้อย่างง่ายดาย รองรับทั้งที่อยู่อาศัยและที่ไม่ใช่ที่อยู่อาศัย

   บ้านที่มีพื้นที่มากถึง 150 ตร.ว. m เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กตั้งแต่ 3 ถึง 5 คน

   เมื่อมีโอกาสขั้นสูงแล้วในแปลงก็เป็นไปได้ที่จะดำเนินการตามแผนสำหรับการก่อสร้างกระท่อมที่มีพื้นที่ 300 ตร.ม. ม. และ 500 ตร.ม. ม. และแม้กระทั่ง 1,000 ตร.ม. NS.

   เรื่องเดียว

   บ้านชั้นเดียวค่อนข้างเป็นที่นิยมในโลกสมัยใหม่ อาคารดังกล่าวจะช่วยให้ชาวเมืองได้ใกล้ชิดกับโลกมากขึ้นกับธรรมชาติและยังมีทางออกสู่สวนหรือระเบียงแยกต่างหาก

   กระท่อมชั้นเดียวมีข้อดีหลายประการให้เลือก

   1. ราคา. หากบุคคลมีงบประมาณจำกัด อาคารชั้นเดียวก็เหมาะ มันถูกกว่ามาก - ทั้งถ้าคุณเลือกโครงการสำเร็จรูปและถ้าคุณสร้างด้วยตัวเอง
   2. ขาดบันได. ข้อดีอย่างมากในแง่ของความปลอดภัยในบ้าน โดยเฉพาะเมื่อเด็กเล็กและคนชราอาศัยอยู่ในบ้าน

   ปัจจุบันการใช้หน้าต่างแบบพาโนรามาในอาคารชั้นเดียวขนาดเล็กเป็นที่นิยม เนื่องจากกระจกพาโนรามาทำให้พื้นที่ขยายและบ้านเต็มไปด้วยแสง นอกจากนี้ คุณยังสามารถชื่นชมธรรมชาติทั้งกลางวันและกลางคืนได้ตลอดเวลาของปี

   สองชั้น

   จำเป็นต้องมีการเตรียมการอย่างละเอียดมากขึ้นเพื่อสร้างบ้านสองชั้น เริ่มแรกคุณต้องทำความคุ้นเคยกับลักษณะของดิน นอกจากนี้ การคำนวณมวลของโครงสร้างในอนาคตให้แม่นยำที่สุดเป็นสิ่งสำคัญทั้งหมดนี้เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อที่ในอนาคตดินจะไม่ลดลงภายใต้น้ำหนักของอาคาร

   สองชั้นในบ้านอนุญาตให้ใช้เลย์เอาต์ที่ทำกำไรได้มากที่สุด ที่ชั้นล่างคุณสามารถวางพื้นที่ยูทิลิตี้ที่เรียกว่าและพื้นที่สำหรับแขก - ห้องครัว, ห้องหม้อไอน้ำ, ห้องเก็บของ, ห้องนั่งเล่น และชั้นสองจะยังคงเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเจ้าของอย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องทำงาน ห้องสมุด และอื่นๆ อีกมากมาย ห้องน้ำสามารถวางได้ในแต่ละชั้น

   หากมีคนจำนวนมากหรือหลายครอบครัววางแผนที่จะอาศัยอยู่ในกระท่อม 2 ชั้นก็จะเป็นทางไป แต่ละครอบครัวสามารถเข้าพักได้บนชั้นของตนเอง

   การออกแบบภายในและภายนอก

   เมื่อแก้ปัญหาในทางปฏิบัติทั้งหมดในการสร้างบ้านแล้วพวกเขาต้องเผชิญกับปัญหาที่เรียกว่าสร้างสรรค์เช่นเลย์เอาต์การตกแต่งภายในห้องการตกแต่งภายนอก ที่นี่คุณต้องฟังตัวเอง: คุณต้องมีการออกแบบที่ทันสมัยหรือองค์ประกอบทางจิตวิญญาณอย่างเร่งด่วน

   โถงทางเข้าเป็นห้องแรกที่ทั้งแขกและสมาชิกในครอบครัวเห็น แน่นอนว่าแขกจะต้องประทับใจกับการตกแต่งภายในและการตกแต่ง แต่ครัวเรือนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกับการใช้งานและความกว้างขวางของห้องนี้เป็นหลัก

   วันนี้คุณสามารถเลือกสไตล์ที่จะ "เล่น" ในโถงทางเดิน และสร้างพื้นที่เก็บของที่ซ่อนอยู่จากการสอดรู้สอดเห็น

   ห้องครัวเป็นห้องหลักสำหรับปฏิคมของครอบครัวครอบครัว มันควรจะไม่เพียง แต่สวยงาม แต่ยังใช้งานได้จริง วัสดุเช่นดินเหนียว, หิน, เซรามิก, ไม้จะดูทำกำไรได้มากที่สุดในกระท่อมในชนบท เหมาะสำหรับตกแต่งภายในห้องครัว - วัสดุกันน้ำไม่กลัวอุณหภูมิสูงและจะให้บริการเจ้าของเป็นเวลานาน

   ห้องนั่งเล่นยินดีต้อนรับเพื่อนๆ และยังเหมาะสำหรับการสังสรรค์ในครอบครัวที่เงียบสงบ การตกแต่งภายในที่สดใสและโดดเด่นจะดูดีขึ้นที่นี่ และคุณยังสามารถใช้เฟอร์นิเจอร์บุนวมได้อีกด้วย เช่น โซฟา หมอนอิง เก้าอี้เท้าแขน หมอน วิธีการจัดเรียงทั้งหมดนี้สามารถเห็นได้ในรูปภาพ

   ห้องนอนส่วนใหญ่ใช้สำหรับการพักผ่อนที่ดีสำหรับเจ้าของ อาจกล่าวได้ว่าห้องส่วนตัว พื้นที่ส่วนตัวของกระท่อม มันจะดีกว่าที่จะละทิ้งสีสดใสในห้องนอนโดยเลือกสีอ่อน อย่างหลังจะช่วยให้คุณสงบสติอารมณ์ ห่อหุ้มตัวเองให้สบาย และให้การผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์หลังจากวันที่เหน็ดเหนื่อย

   กระท่อมขนาดใหญ่ที่ทันสมัยช่วยให้คุณสามารถสร้างห้องน้ำแยกต่างหากและยังไม่จำกัดขนาดอีกด้วย หากบ้านเป็นส่วนตัวโดยสิ้นเชิง ก็เป็นไปได้ที่จะตระหนักถึงห้องน้ำที่มีหน้าต่างแบบพาโนรามาและปล่อยให้ตัวเองเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติในขณะที่อาบน้ำฟอง

   การตกแต่งภายในของบ้านสะท้อนให้เห็นถึงบุคลิกของเจ้าของและการสร้างความสะดวกสบายให้กับเขา ในการออกแบบ ใครบางคนยึดถือสไตล์เดียว และบางคนผสมผสานหลายสไตล์ในคราวเดียว

   การตกแต่งจากวัสดุธรรมชาติ ดอกไม้สดจำนวนมาก สะท้อนสไตล์ Provence ในบ้านได้อย่างลงตัว ในกรณีนี้ เฟอร์นิเจอร์ควรเป็นแบบวินเทจ มีการใช้แจกัน ตะกร้าหวาย เชิงเทียน และอื่นๆ อีกมากมาย

   สำหรับผู้ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติและความใกล้ชิดกับธรรมชาติ บ้านไม้ทั้งหลังจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม การตกแต่งภายในด้วยไม้ดูกลมกลืนกับทุกสไตล์ หากคุณต้องการความสว่างคุณสามารถทาสีต้นไม้ด้วยสีใดก็ได้อย่างปลอดภัย

   เป็นที่พึงปรารถนาที่ส่วนหน้าของบ้านจะรวมเข้ากับการตกแต่งภายในอย่างกลมกลืน การตกแต่งภายนอกจะถูกพิจารณาโดยหลาย ๆ คนไม่เพียง แต่แขกและเพื่อนฝูงเท่านั้น เป็นสิ่งสำคัญที่ซุ้มต้องใช้งานได้ดีที่สุดเพราะกระท่อมปกป้องจากลมฝนหิมะ

   ภัยธรรมชาติไม่ควรทำลายบ้านที่สวยงาม

   วัสดุต่อไปนี้สามารถใช้สำหรับการตกแต่ง:

   • ผนัง;
   • หิน;
   • หันหน้าไปทางแผง;
   • อิฐ;
   • ปูนปลาสเตอร์

     โดยปกติบ้านในชนบทจะล้อมรอบด้วยรั้วสูง ในโลกสมัยใหม่ทางเลือกหลังก็มีความหลากหลายเช่นกัน คุณสามารถใช้รั้วไม้แกะสลัก รั้วโลหะหรือเหล็ก โพลีคาร์บอเนต พลาสติก และตัวเลือกอื่นๆ เพื่อสร้างความสามัคคีกับการตกแต่งภายในของบ้าน รั้วสามารถทาสีด้วยสีสดใสหรือในโทนสีเทา ทุกอย่างขึ้นอยู่กับจินตนาการของเจ้าของ

      พร้อมตัวอย่าง

      ด้านล่างเป็นรูปถ่ายของบ้านในชนบทและกระท่อมที่สร้างเสร็จแล้ว

      • กระท่อมสองชั้นที่สวยงามพร้อมหน้าต่างไฮเทคขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่
      • กระท่อมอิฐสองชั้นสุดหรูพร้อมโรงจอดรถบิวท์อิน เรียกได้ว่าเป็นบ้านในฝันได้อย่างปลอดภัย
      • บ้านในชนบทอิฐในสไตล์ยุโรป
      • กระท่อมขนาดใหญ่ที่มีส่วนหน้าที่ทันสมัย
      • การตกแต่งภายในของระเบียงปิดในบ้านส่วนตัว ที่นี่คุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ชื่นชมธรรมชาติ หรือสนุกสนานกับเพื่อนๆ
      • หน้าต่างแบบพาโนรามาในการตกแต่งภายในให้ประสบการณ์ที่น่าจดจำและเติมเต็มบ้านด้วยเสน่ห์พิเศษ
      • ห้องนั่งเล่นพร้อมเตาผิงจะไม่เพียงให้ความอบอุ่น แต่ยังให้ความสะดวกสบายในยามเย็นอันเงียบสงบ

      โครงการและการออกแบบบ้านสมัยใหม่พร้อมหลังคาเรียบในวิดีโอหน้า

      ไม่มีความคิดเห็น

      ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

      ครัว

      ห้องนอน

      เฟอร์นิเจอร์