เกี่ยวกับบ้านสไตล์ชาเล่ต์ชั้นเดียว

เนื้อหา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. โครงการ
 3. วัสดุ (แก้ไข)
 4. จานสี
 5. ตัวอย่างสวยๆ

บ้านสไตล์ชาเล่ต์เป็นทางออกที่น่าสนใจ ที่อยู่อาศัยนี้คล้ายกับกระท่อมที่คุ้นเคยกับคนรัสเซีย การผสมผสานระหว่างไม้และหินในอาคารทำให้ดูน่าพึงพอใจ นอกจากนี้บ้านมักจะค่อนข้างแข็งแรงและอบอุ่น

ลักษณะเฉพาะ

บ้านชาเล่ต์มีต้นกำเนิดมาจากภูเขาสวิตเซอร์แลนด์ และมีไว้สำหรับคนเลี้ยงแกะ ที่อยู่อาศัยเหล่านี้มีขนาดเล็ก สร้างขึ้นจากวัสดุที่มีอยู่มากที่สุดในพื้นที่ภูเขา - หินและไม้

บ้านสไตล์ชาเล่ต์ทันสมัยเป็นพื้นที่ใช้สอยขนาดเล็กแต่อบอุ่น

โครงสร้างดังกล่าวเหมาะไม่เพียง แต่เป็นบ้านกระท่อมฤดูร้อน (ตามฤดูกาล) เท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยตลอดทั้งปี ทั้งนี้เนื่องมาจากการใช้วัสดุที่ทนทานตามธรรมชาติ (ไม้ หิน) ที่สามารถป้องกันลม ฝน และความชื้นได้ นอกจากไม้และหินแล้ว ผู้ผลิตสมัยใหม่ยังเสนอวัสดุอื่นๆ ที่น่าเชื่อถืออีกด้วย แต่ไม่ว่าบ้านชาเล่ต์จะทำจากวัสดุอะไร สิ่งสำคัญที่นี่คือการสร้างความสามัคคีและความสะดวกสบายในทุกส่วนของอาคาร เหมาะสำหรับการเข้าพักที่สะดวกสบาย

โครงการ

เมื่ออนุมัติโครงการบ้านก่อนอื่นคุณควรให้ความสนใจกับองค์ประกอบที่จำเป็นในนั้น สไตล์ชาเล่ต์ช่วยให้คุณสร้างอาคารที่พักอาศัยในแบบที่เจ้าของต้องการได้ ตามเนื้อผ้าฐานรากและชั้นล่างของอาคารดังกล่าวทำจากหินและด้านบนทำจากไม้ ทั้งนี้เนื่องมาจากสภาพของพื้นที่ภูเขาและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น (ดินถล่ม การชะล้างของหิน ฯลฯ)

ขนาด (แก้ไข)

พื้นที่ของบ้านสามารถเป็นอะไรก็ได้ ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือพื้นที่อาคารตั้งแต่ 150 ถึง 200 ตร.ม. เลย์เอาต์ภายในจะไม่ส่งผลกระทบต่อสไตล์ แต่อย่างใด แต่อย่าลืมว่าชาเล่ต์นั้นกว้างขวาง แต่ไม่มีบ้านหลังใหญ่

บ้านชั้นเดียวสามารถสร้างห้องใต้หลังคาได้ และถ้าครอบครัวมีขนาดใหญ่ อุปกรณ์ของชั้นสองจะเป็นทางออกที่ดี ไม่ควรมีการวางแผนมากกว่าสองชั้นในที่อยู่อาศัยประเภทนี้ - นี่จะเกินความจำเป็นสำหรับสไตล์ชาเล่ต์แล้ว

โรงรถ

เจ้าของรถควรมีโรงรถอย่างแน่นอน สะดวกทั้งที่จอดรถและเก็บเครื่องมือต่างๆ

สามารถต่อโรงรถเข้ากับอาคารที่พักอาศัยหรือแยกออกได้

หากตัวเลือกลดลง คุณต้องดูแลว่าประตูและพื้นผิวของประตูนั้นสอดคล้องกับแนวคิดโดยรวมของบ้าน

ระเบียง

ไม่ว่าจะใช้เวลาภายในอาคารนานเท่าใด ระเบียงก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจกลางแจ้งในสภาพอากาศที่ดี ระเบียงที่ตกแต่งด้วยบาร์บีคิวสำหรับการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงและเกมสำหรับเด็ก เหมาะสำหรับสไตล์ชาเล่ต์ ระเบียงสามารถมีขนาดใดก็ได้ แต่สิ่งสำคัญคืออาคารทั้งหลังจะดูกลมกลืนกัน

ในขั้นตอนการออกแบบ จำเป็นต้องกำหนดจำนวนห้องน้ำ ห้องนอน และห้องอื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับการเข้าพักที่สะดวกสบาย หลังจากวิเคราะห์ความต้องการแล้ว ก็สามารถอนุมัติโครงการได้

วัสดุ (แก้ไข)

ผู้ผลิตสมัยใหม่เสนอวัสดุต่อไปนี้สำหรับการสร้างบ้านสไตล์ชาเล่ต์:

 • ไม้ซุง;
 • อิฐ;
 • ไม้;
 • บล็อคโฟม
 • คอนกรีตมวลเบา

บ้านอิฐและบ้านไม้เป็นที่สนใจเป็นพิเศษ การสร้างอิฐเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างราคาและคุณภาพและการเพิ่มองค์ประกอบไม้บนด้านหน้าจะสร้างสไตล์ที่ต้องการ

  โครงสร้างจะทนต่อทุกสภาพอากาศ: ฝน หิมะ น้ำค้างแข็ง ความร้อน ความชื้นสูง ลมกระโชกแรง และก่อนเลือกวัสดุควรนึกถึงบ้านที่สร้างจาก บันทึก... ท่อนซุงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างบ้านในชนบท ไม้เก็บความร้อนและความเย็นได้ดีเยี่ยม

  บ้านถูกสร้างขึ้นอย่างรวดเร็วที่สุดจากบล็อคโฟมหรือคอนกรีตมวลเบา แต่ก็มีข้อเสียหลายประการโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับพื้นที่ที่มีสภาพอากาศที่ยากลำบาก

  จานสี

  ก่อนสร้างบ้านสไตล์ชาเล่ต์ ควรพิจารณาให้ดีเสียก่อน นี่คือเคล็ดลับบางประการ

  • สำหรับอาคารควรเลือกสีธรรมชาติ: คาปูชิโน่, เกาลัด, โกโก้, คาราเมล, สีน้ำตาลทอง, บรอนซ์, เบจ, เทา, อำพัน, ควัน, ดีบุกผสมตะกั่ว, ถ่าน, เหล็ก, เหล็กและเฉดสีน้ำตาลและเทาอื่น ๆ
  • สำหรับการตกแต่งภายในในสไตล์ชาเล่ต์ควรใช้สีอ่อนและธรรมชาติ: สีเบจ, งาช้าง, กุหลาบทอง, งาช้าง, ฟ้า, ขาว, เทาอ่อน

  ตัวอย่างสวยๆ

  เมื่อพิจารณาบ้านในสไตล์นี้ให้คำนึงถึงตัวเลือกที่น่าสนใจมากมาย

  บ้านชาเล่ต์เก๋ไก๋ทำจากไม้สีอ่อนพร้อมระเบียงและหน้าต่างบานใหญ่

  บ้านไม้และหินสีเข้มที่มีทางเข้าแยกหลายทางและระเบียงด้านหลัง

  บ้านพักฤดูร้อนสไตล์ชาเล่ต์หลังเล็กๆ ที่สร้างจากคอนกรีตมวลเบาและอิฐ

  ดูภาพรวมของบ้านสไตล์ชาเล่ต์ด้านล่าง

  ไม่มีความคิดเห็น

  ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

  ครัว

  ห้องนอน

  เฟอร์นิเจอร์