เกี่ยวกับบ้านชั้นเดียวไฮเทค

เนื้อหา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. โครงการ
 3. วัสดุ (แก้ไข)
 4. ออกแบบ
 5. ตัวอย่างสวยๆ

สไตล์ไฮเทคเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความงามกับการใช้งานจริงและการใช้งาน บ้านที่สร้างขึ้นในทิศทางนี้ดูทันสมัยและล้ำยุค โดดเด่นด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่น่าทึ่งซึ่งทำให้พวกเขาแตกต่างจากอาคารทั่วไป ส่วนใหญ่มักใช้เทคโนโลยีชั้นสูงในการก่อสร้างกระท่อมชั้นเดียว ในบทความนี้เราจะพิจารณาทุกอย่างเกี่ยวกับบ้านชั้นเดียวที่มีเทคโนโลยีสูง

ลักษณะเฉพาะ

รูปทรงของบ้านไฮเทคชั้นเดียวมีลักษณะคล้ายลูกบาศก์ซึ่งมีขอบเขตชัดเจนซึ่งสร้างความรู้สึกปลอดภัยและสะดวกสบาย เงินและเวลาถูกใช้ไปกับการก่อสร้างอาคารดังกล่าว แต่ทั้งหมดนี้ให้ผลตอบแทนด้วยความสะดวกสบายสูง ประหยัดพลังงาน และฟังก์ชันการทำงาน บ้านไฮเทคมักจะถูกเลือกโดยคนที่มีความทะเยอทะยานและกระตือรือร้นที่ต้องการล้อมรอบตัวเองด้วยทุกสิ่งใหม่ คุณสมบัติหลักของอาคารในลักษณะนี้ ได้แก่ :

 • การปรากฏตัวของหลังคาแบนที่มีมุมเอียงเล็กน้อย
 • กระจกพาโนรามาและแสงธรรมชาติจำนวนมาก
 • เส้นที่เข้มงวดในการออกแบบและความกลมขั้นต่ำ
 • การปรากฏตัวของคอลัมน์

จานสีของสีดำ, สีแดง, สีเหลือง, สีเบจ, สีขาวและสีเทามีชัยในการตกแต่งบ้าน เฉพาะวัสดุเทียมเท่านั้นที่ใช้สำหรับหันหน้าไปทางด้านหน้า แต่ควรมีหินธรรมชาติและไม้อย่างน้อยที่สุด เมื่อตกแต่งบ้านต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษกับแสงสว่างโดยจะติดตั้งไว้รอบปริมณฑลทั้งหมดของอาคาร สำหรับการตกแต่งภายในที่มีเทคโนโลยีสูงนั้นก็มีลักษณะเฉพาะของตัวเองคือ:

 • การตกแต่งพื้นผิวทำด้วยปูนปลาสเตอร์
 • เพดานสูงและแสงแบบพาโนรามา
 • การมีบันไดตู้ปลาขนาดใหญ่และเตาผิง
 • พื้นที่เปิดโล่งสูงสุดไม่มีพาร์ติชั่น (การแบ่งเขตทำได้โดยใช้เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่ง)

ในการตกแต่งภายในของบ้าน การตกแต่งไม่โดดเด่นเมื่อเทียบกับพื้นหลังทั่วไปที่มีพื้นผิวและสีสันสดใส เน้นสไตล์บ้านต้องติดตั้งระบบ Smart Home เครื่องใช้ในครัวเรือนและเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทันสมัย

โครงการ

เมื่อออกแบบบ้านไฮเทคขนาดเล็กชั้นเดียว พวกเขามักจะรวมถึงห้องครัว ห้องโถง ห้องนั่งเล่นที่กว้างขวาง ห้องหม้อไอน้ำ โถงทางเข้า และห้องอาบน้ำ บางครั้งโครงการให้พื้นที่เพิ่มเติมสำหรับจัดตู้กับข้าวหรือห้องแต่งตัว สำหรับบ้านที่มีหลังคาเรียบเพียง 1 ชั้น คุณยังสามารถเพิ่มเฉลียงได้อีกด้วย

การออกแบบบ้านที่มีพื้นที่สูงถึง 100 ตารางเมตรเป็นที่นิยมอย่างมาก ม. พร้อมโรงจอดรถ เลย์เอาต์ของพวกเขาเป็นแบบคลาสสิก: ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องแต่งตัว

หากพื้นที่ชานเมืองอนุญาต (สูงกว่า 150 ตร.ม.) แผนการก่อสร้างอาจรวมถึงห้องใต้หลังคา

วัสดุ (แก้ไข)

แม้ว่าบ้านชั้นเดียวที่มีเทคโนโลยีสูงจะมีความโดดเด่นด้วยรูปแบบภายนอกที่ผิดปกติ แต่วัสดุทั่วไปส่วนใหญ่ก็ถูกนำมาใช้ในการก่อสร้าง สำหรับการก่อสร้างอาคารสมัยใหม่ดังกล่าวมักใช้วิธีแก้ปัญหาต่อไปนี้:

 • คอนกรีตโฟม (วัสดุที่เหมาะสมที่สุด แต่ต้องมีการตกแต่ง)
 • บล็อกเซรามิกคอนกรีตมวลเบา (มีความทนทานสูงสะดวกในการวางมีราคาไม่แพงและมีค่าการนำความร้อนต่ำ)
 • อิฐ (วัสดุที่เชื่อถือได้และทนทาน)

นอกจากนี้ยังมีบ้านไม้ (ทำจากไม้) ซึ่งเข้ากันได้ดีกับการออกแบบภูมิทัศน์ของไซต์และผสมผสานอย่างกลมกลืนกับอาคารอื่น ๆ บ้านชั้นเดียวสามารถสร้างจากไม้ได้โดยใช้วิธีการแบบแผงโครง

คุณสมบัติหลักของบ้านไฮเทคคือการมีหลังคาที่ผิดปกติ มันเรียบสนิทและมีความลาดชันเล็กน้อยดังนั้นจึงใช้เมมเบรนโพลีไวนิลคลอไรด์สำหรับการติดตั้งหลังคาดังกล่าว

เนื่องจากบ้านชั้นเดียวไฮเทคมีน้ำหนักเบาจึงติดตั้งบนฐานเสริมหรือฐานเสา นอกจากนี้ยังต้องซื้อเสาและคอนกรีต

ออกแบบ

ไฮเทคมีลักษณะการทำงานสูงสุด ดังนั้นการออกแบบของสถานที่ไม่ควรเพียงมีสไตล์เท่านั้น แต่ยังปราศจากสิ่งที่ไม่จำเป็นทั้งหมดอีกด้วย ภายในห้องมีการแบ่งเขตอย่างเข้มงวด ตกแต่งด้วยกระจก แก้ว และพลาสติก คุณสมบัติหลักในการออกแบบคือการมีแสงสว่างเพียงพอในแต่ละห้องตกแต่งแตกต่างกัน

 • ห้องนั่งเล่น. การตกแต่งนำเสนอด้วยการผสมผสานระหว่างวัสดุสมัยใหม่และแบบดั้งเดิม: พลาสติกเสริมด้วยหิน แก้ว และโลหะ พื้นผิวอิฐและคอนกรีตเป็นที่นิยมมาก เฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปแบบเข้มงวด มีส่วนหน้าที่เรียบง่ายและพื้นผิวเปิด ดูสวยงามเมื่อตัดกับพื้นหลัง โซฟานั่งสบายพร้อมเบาะหนังถูกเลือกให้เป็นเฟอร์นิเจอร์บุนวม ต้องมีโต๊ะกาแฟพลาสติกหรือแก้วภายใน
 • ห้องน้ำ. ผนังในห้องนี้ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเดียวขนาดใหญ่ คุณสามารถเลือกได้ทั้งโทนสีอ่อนและสีเข้มของวัสดุหุ้มทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นที่ของห้อง การผสมผสานระหว่างสีเทากับสีเบจและสีขาวดูสวยงามในการออกแบบ บ่อยครั้งในการตกแต่งภายในที่มีเทคโนโลยีสูง คุณสามารถหาขอบไม้ธรรมชาติได้ เพื่อเน้นการตกแต่งในเกณฑ์ดีจึงใช้แสงไฟบนผนังและเพดาน ท่อประปาถูกเลือกในเฉดสีเมทัลลิก
 • ห้องนอน. ห้องเหล่านี้โดดเด่นด้วยการยศาสตร์การตกแต่งพื้นผิวด้วยวัสดุธรรมชาติ พื้นมักจะเป็นลามิเนตหรือปาร์เก้ในเฉดสีพาสเทล เพื่อสร้างบรรยากาศโรแมนติกในห้องนอน ได้มีการติดตั้งระบบไฟส่องสว่างแบบปรับได้ เลือกใช้ผ้าสีอ่อนจากผ้าน้ำหนักเบา
 • ครัว. การออกแบบห้องนี้มี 2 โซน คือ โซนทานอาหารและทำงาน อุปกรณ์และเครื่องครัวทั้งหมดได้รับการจัดวางอย่างเคร่งครัดตามข้อกำหนดของการยศาสตร์ ติดตั้งไฟส่องสว่างเหนือท็อปท็อปขนาดใหญ่ หากต้องการ ภายในห้องครัวสามารถเสริมด้วยพื้นที่นั่งเล่นและทีวีได้
 • โถงทางเดิน เมื่อตกแต่งทางเดิน ให้เลือกเฟอร์นิเจอร์น้ำหนักเบา การตกแต่ง ไฟในตัว และเพดานยืดแบบมันวาว พื้นที่เก็บของซ่อนอยู่หลังตู้เสื้อผ้าที่มีพื้นผิวมันหรือกระจก ในการออกแบบโถงทางเดินนั้นมีกระจกบานใหญ่อยู่เสมอซึ่งคุณสามารถวางชั้นวางคอนโซลได้

ภายในห้องที่ตกแต่งในสไตล์ไฮเทคไม่อนุญาตให้ใช้ของตกแต่งมากนัก คุณสามารถเสริมการออกแบบด้วยโปสเตอร์ขาวดำ ภาพถ่ายครอบครัว แจกันดอกไม้

ตัวอย่างสวยๆ

วันนี้มีโครงการออกแบบมากมายสำหรับบ้านชั้นเดียวที่มีเทคโนโลยีสูงซึ่งแต่ละหลังมีลักษณะเฉพาะของตัวเอง หากต้องการสร้างกระท่อมหลังเล็กด้วยการออกแบบที่ทันสมัย ​​คุณสามารถเลือกโครงการได้หลายแบบ

 • บ้านอิฐที่มีหลังคาแบน การหุ้มภายนอกของอาคารควรทำด้วยปูนขาวเหมือนหิมะและควรทำแผ่นไม้หลายแผ่นในเฉดสีอบอุ่น ในปีกซ้ายของอาคาร คุณสามารถวางห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ และในปีกขวา - ห้องครัว เรือนเพาะชำ และห้องน้ำ ทางที่ดีควรทำให้ห้องนั่งเล่นเป็นกระจกอย่างเต็มที่คุณสามารถแนบระเบียงด้านนอกได้
 • บ้านดั้งเดิมที่มีการออกแบบภายนอกที่หรูหรา โครงการดังกล่าวเหมาะสำหรับนักพัฒนาที่กล้าหาญที่มีรสนิยมพิเศษ พื้นที่นันทนาการในบ้านหลังนี้เปิดโล่งโดยมีเฉลียงทรงกลม เพื่อให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวรู้สึกสบายใจ เลย์เอาต์จะต้องมีพื้นที่นอนหลายจุด ห้องน้ำที่มีแสงสว่างเพียงพอ ห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารที่รวมกับห้องครัว

ดูภาพรวมของบ้านชั้นเดียวที่มีเทคโนโลยีสูง

ไม่มีความคิดเห็น

ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

ครัว

ห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์