คุณสมบัติของกระบวนการออกแบบบ้านกรอบประเทศ

คุณสมบัติของกระบวนการออกแบบบ้านกรอบประเทศ
 1. ข้อดีข้อเสีย
 2. การติดตั้งฐานราก
 3. การติดตั้งเฟรม
 4. หลังคา
 5. คุณสมบัติเพดาน
 6. กำแพงก่อสร้าง
 7. ฉนวนกันความร้อนในอาคาร
 8. โครงการ

บ้านชั้นเดียวเป็นทางออกที่ดีสำหรับผู้ที่ชอบพักผ่อนนอกเมืองในสภาพที่สะดวกสบาย ทุกคนสามารถจัดบ้านที่อบอุ่นและสวยงามด้วยมือของพวกเขาเองและราคาไม่แพง

ข้อดีข้อเสีย

โครงโครงกระดูกเป็นที่นิยมมากในทุกส่วนของโลก

มีข้อดีมากมาย

 • ความปลอดภัยด้านสิ่งแวดล้อม - เฉพาะวัสดุคุณภาพสูงเท่านั้นที่ใช้ในการก่อสร้างซึ่งได้รับการตรวจสอบและทดสอบอย่างละเอียดและหลังจากนั้นจะวางจำหน่าย
 • ราคาไม่แพง - วัสดุสำหรับการก่อสร้างบ้านโดยใช้เทคโนโลยีเฟรมมีราคาถูกกว่าอิฐและบล็อก แต่มันก็คุ้มค่าที่จะสังเกตการประหยัดต้นทุนเมื่อให้ความร้อนแก่อาคาร
 • ติดตั้งง่ายและรวดเร็ว - แม้แต่คนเดียวก็สามารถสร้างบ้านได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องอาศัยความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์พิเศษ ผู้สร้างกล่าวว่าการสร้างบ้านเฟรมทำได้ง่ายกว่าโดยการประกอบบ้านจากตัวสร้างเท่านั้น หากมีวัสดุทั้งหมด สามารถสร้างอาคารได้ภายในหกเดือน
 • ฉนวนกันความร้อนที่ดีเยี่ยม - บ้านเก็บความร้อนในห้องเป็นเวลานานและไม่ปล่อยให้เย็นเข้า การประหยัดพลังงานขึ้นอยู่กับการระบายอากาศที่เหมาะสม ฉนวนของบ้าน และการตกแต่ง
 • ความต้านทานทางชีวภาพและไฟ - ไม้เคลือบด้วยสารพิเศษที่ทำให้วัสดุทนทานต่อปรสิต แมลง และไฟ
 • ความทนทาน - บ้านกรอบสามารถอยู่ได้นานกว่า 50 ปี
 • รูปลักษณ์ที่สวยงาม - การออกแบบดังกล่าวดูดีบนเว็บไซต์และแม้หลังจากผ่านไปหลายปีพวกเขายังคงรักษาสุนทรียภาพไว้

นอกจากข้อดีแล้ว อาคารที่สร้างโดยใช้เทคโนโลยีเฟรมยังมีข้อเสียหลักหลายประการ

 • หากไม้ไม่ได้รับการบำบัดด้วยสารพิเศษ อันตรายจากไฟไหม้ของวัสดุจะเพิ่มขึ้นทันที ดังนั้นเมื่อซื้อไม้ คุณต้องปฏิบัติตามทุกขั้นตอนของการอบแห้งและการแปรรูปไม้อย่างระมัดระวัง
 • เมื่อเทียบกับบ้านอิฐและบล็อก บ้านโครงไม่แข็งแรง แต่ถ้าคุณทำตามกฎอาคารทั้งหมดและคำแนะนำทีละขั้นตอน คุณก็ไม่ต้องกังวลว่าพายุเฮอริเคนจะทำลายบ้าน
 • ในระหว่างการก่อสร้างต้องให้ความสนใจอย่างมากกับระบบระบายอากาศเพราะไม้ที่ชุบด้วยสารต่าง ๆ ไม่อนุญาตให้อากาศผ่านได้ดี อย่าลืมเกี่ยวกับการติดตั้งฉนวนกันเสียงเพิ่มเติมซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับความสะดวกสบายในห้อง

การติดตั้งฐานราก

ในบรรดารากฐานสามประเภท - เสา, เทป, ตะแกรง - จำเป็นต้องเน้นสีที่เหมาะสมที่สุด ทางเลือกขึ้นอยู่กับลักษณะของดิน จำนวนชั้นของอาคาร สภาพอากาศ และความสามารถทางการเงิน ตัวเลือกงบประมาณคือรากฐานเสาเข็ม ฐานรากเสาช่วยให้มั่นใจได้ถึงความทนทานของโครงสร้าง - บ้านสามารถยืนได้นานกว่า 100 ปีบนพื้นฐานดังกล่าว

คอลัมน์สามารถมาจาก:

 • อิฐ;
 • บล็อกคอนกรีตสำเร็จรูป
 • ท่อใยหินซีเมนต์

ท่อใยหิน - ซีเมนต์อาจมีบทบาทเป็นแบบหล่อซึ่งต่อมาเทด้วยคอนกรีตรองรับ ความลึกที่สอดท่อขึ้นอยู่กับลักษณะของดิน

การติดตั้งเฟรม

เพื่อความมั่นคงยิ่งขึ้นของอาคาร ฐานรากที่มีอยู่แล้วจะติดตั้งพื้นย่อยและเม็ดมะยมส่วนล่างของสายรัด หลังจากนั้นคุณสามารถดำเนินการติดตั้งเฟรมเองได้ซึ่งอาจเป็นโลหะหรือไม้ก็ได้ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ใช้คานกลวง ซึ่งในกรณีนี้ภาระบนฐานจะลดลงอย่างมากและประหยัดเงิน คานแนวตั้งของโครงสร้างติดตั้งอยู่ที่มุมของบ้าน ห้อง เปิดประตูและหน้าต่างในระยะไม่เกิน 2-3 เมตร จำเป็นต้องติดตั้งคานขวางและแขนจับ หากบ้านจะมีสองชั้น โครงจะต้องเสริมแรงเพิ่มเติมในบริเวณที่จะวางบันได ช่องเปิดหน้าต่างยังยึดด้วยคานขวาง

หลังคา

โครงหลังคาต้องทำจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาเพราะขนาดใหญ่เกินไปจะทำให้ฐานรับน้ำหนักได้มากซึ่งจะส่งผลเสียต่อความมั่นคงและความทนทานของบ้าน หลังคาบ้านสำหรับบ้านพักฤดูร้อนสามารถแหลมและหน้าจั่วได้ ประเภทที่สองมีความเหมาะสมเมื่อจะใช้พื้นที่ห้องใต้หลังคาเป็นพื้นที่ใช้สอย วิธีนี้ประหยัดกว่าการสร้างชั้นสอง ความสูงของคานสันหลังคานั้นขึ้นอยู่กับว่าห้องใต้หลังคาจะเป็นที่อยู่อาศัยหรือไม่ ความสูงที่เหมาะสมที่สุดคือ 2.5 เมตร

บอร์ดบนทางลาดถูกติดตั้งที่ระยะ 0.5 ถึง 1 เมตร เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้าง หลังจากกระบวนการติดตั้งหลังคาเสร็จสิ้นแล้วเท่านั้นจึงจะสามารถเริ่มการหุ้มภายในและภายนอกได้ หากมีการวางแผนพื้นที่ใช้สอยในห้องใต้หลังคาขอแนะนำให้หุ้มฉนวนความลาดชันของหลังคาและพื้นเพดานเพิ่มเติม สำหรับการหุ้มภายนอก คุณสามารถเลือกวัสดุใดก็ได้: ทั้งกระเบื้องโลหะ และแผ่นเหล็กและหินชนวน

คุณสมบัติเพดาน

หลังจากติดตั้งโครงเสร็จแล้ว ให้ดำเนินการหุ้มภายใน รวมทั้งติดตั้งผนังและเพดาน หากบ้านมีสองชั้นให้เลือกวัสดุที่แข็งแรงที่มีหน้าตัดขนาดใหญ่สำหรับคานเพดานและทำฉนวนเพิ่มเติมของพื้นเพดาน บ่อยครั้งที่ drywall ใช้สำหรับหุ้มเพดานซึ่งมีน้ำหนักเบาและต้นทุนต่ำ

หากคุณวางแผนที่จะสร้างบ้านชั้นเดียวคุณจะต้อง:

 • แผ่นขอบเช่นวัสดุบุหรือร่องซึ่งมีความหนาประมาณ 25 มม. ในขณะที่ควรเลือกไม้กระดานจากไม้สน
 • วัสดุกันความชื้นและฉนวนความร้อน
 • โฟมสำหรับติดตั้งองค์ประกอบต่างๆ
 • ฉนวนกันความร้อน
 • แผ่นใยไม้อัด, แผ่นไม้อัดหรือ drywall;
 • วัสดุก่อสร้างและเครื่องมือที่จำเป็นอื่น ๆ

เมื่อติดตั้งฝ้าเพดานในห้องที่มีความชื้นสูง ให้ใช้แผ่นยิปซั่มทนความชื้น หากโครงสร้างมี 2 ชั้น ความหนาของกระดานต้องมีอย่างน้อย 30 มม.

กำแพงก่อสร้าง

ตามกฎแล้วผนังทำด้วยแผ่นไม้อัดแผ่นใยไม้อัด drywall หรือคานหรือแผ่นขวางตามขวางซึ่งหุ้มฉนวนและเตรียมไว้สำหรับการตกแต่ง ตลาดสมัยใหม่เสนอแผ่นผนังสำเร็จรูปซึ่งมีวัสดุฉนวนล่วงหน้ารวมถึงรายละเอียดการตกแต่งช่องเปิดสำหรับหน้าต่างและประตู ค่าใช้จ่ายของบล็อกผนังดังกล่าวสูงขึ้นอย่างมาก แต่สมควรได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกเท่านั้นและเร่งกระบวนการก่อสร้างให้เร็วขึ้น แต่การติดตั้งบล็อกดังกล่าวด้วยตัวเองเป็นเรื่องยากเนื่องจากมีน้ำหนักมาก

ฉนวนกันความร้อนในอาคาร

จำเป็นต้องมีการติดตั้งฉนวนในเกือบทุกขั้นตอนของการก่อสร้าง ยกเว้นในขั้นแรก - การจัดวางรากฐาน

ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์แนะนำให้ใช้วัสดุต่อไปนี้เป็นฉนวน:

 • โพลีสไตรีนขยายตัว - แตกต่างกันในราคาที่เหมาะสม แต่วัสดุนี้ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและเป็นอันตรายจากไฟไหม้
 • ขนแร่หรือหินเป็นม้วนหรือเป็นชั้น - เป็นที่นิยมมากเนื่องจากมีคุณสมบัติที่ดี
 • ecowool ชุบด้วยสัตว์ฟันแทะและความสามารถในการติดไฟ - เทคโนโลยีมากกว่า แต่มีราคาแพงกว่าวัสดุอื่น ๆ

แม้ว่าคุณจะใช้วัสดุฉนวนที่แพงที่สุดและมีคุณภาพสูง อย่าลืมเกี่ยวกับวัสดุป้องกันความชื้นและไอน้ำที่กักเก็บความร้อนไว้ในห้องและเพิ่มอายุการใช้งานของบ้าน

โครงการ

โครงการต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมายทำให้ทุกคนสามารถเลือกโครงการที่ดีที่สุดได้ขนาดที่ต้องการของบ้านคือ 6x6, 6x8 ม. แต่ยังมีโครงสร้างที่เล็กกว่า - 4x4, 3x4 ม. มักจะเลือกโครงการทั่วไปสำหรับบ้านพักฤดูร้อน - บ้านหลังเล็ก ๆ ที่มีสองห้องและระเบียงขนาดเล็ก นอกจากโครงการมาตรฐานแล้ว ยังมีโครงการเดี่ยวอีกด้วย พวกเขาได้รับคำสั่งจาก บริษัท พิเศษหรือคุณสามารถวาดเองได้ สำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก ให้เลือกอาคารที่มีขนาดกะทัดรัด ในบ้านที่ไม่มีใครอาศัยอยู่ในฤดูหนาวไม่จำเป็นต้องติดตั้งหม้อไอน้ำหรือเตาเลย แต่คุณยังต้องดูแลฉนวนกันความร้อนซึ่งจะช่วยป้องกันบ้านจากการแช่แข็งในฤดูหนาว

ทางเลือกของโครงการขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของเท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับลักษณะของไซต์ด้วย คุณสามารถเลือกบ้านยาวหรือรูปตัวยู หากคุณมีรถ อย่าลืมที่จะทิ้งพื้นที่สำหรับโรงจอดรถหรือโรงจอดรถในที่พัก บ่อยครั้งที่เจ้าของต้องการจัดให้มีโรงอาบน้ำบนแปลงสวน สามารถสร้างได้อย่างอิสระโดยใช้เทคโนโลยีเฟรม หรือคุณสามารถสั่งซื้อโครงสร้างแบบเบ็ดเสร็จ หากคุณมีเครื่องมือที่จำเป็นทั้งหมด และคุณมีโครงการสำเร็จรูป และอย่างน้อยคุณมีแนวคิดเกี่ยวกับเทคโนโลยีเฟรมน้อยที่สุด คุณสามารถรับมือกับการก่อสร้างบ้านในชนบทได้อย่างง่ายดาย

ดูในวิดีโอว่าช่างฝีมือทำผิดพลาดอย่างร้ายแรงเมื่อสร้างบ้านกรอบอะไร

ไม่มีความคิดเห็น

ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

ครัว

ห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์