สไตล์ฟินแลนด์ในการออกแบบภายในและภายนอกของบ้าน

เนื้อหา
  1. ลักษณะเฉพาะ
  2. ลงทะเบียนอย่างไร?
  3. ตัวอย่างสวยๆ

ฟินแลนด์มีประเพณีการก่อสร้างของตนเอง ที่นี่ผู้คนปฏิบัติต่อธรรมชาติด้วยความคารวะและเอาใจใส่ และบ้านของพวกเขาก็เข้ากับภูมิทัศน์ได้เสมอ วัตถุที่อยู่อาศัยไม่สามารถเรียกได้ว่าเรียบง่าย ระเบียงเปิดเพิ่มสีสันและปริมาณให้กับอาคาร การตกแต่งภายในไม่แตกต่างกันเมื่อมีอุปกรณ์เสริมมากมายไม่มีของใช้ในครัวเรือน

ความผาสุกในบ้านดังกล่าวถูกสร้างขึ้นด้วยการหุ้มไม้สีอ่อนและหมองคล้ำสิ่งทอ

ลักษณะเฉพาะ

อาคารสไตล์ฟินแลนด์มีลักษณะเฉพาะของตนเอง ฐานรากของเสาวางอยู่ที่ฐานของบ้าน - เมื่อเสาถูกแช่อยู่ในพื้นดินจนถึงระดับความลึกและเชื่อมต่อกันด้วยตัวเว้นวรรค จำเป็นต้องมีรากฐานดังกล่าวเพื่อปรับระดับความโล่งใจเนื่องจากการก่อสร้างมักจะดำเนินการในพื้นที่ที่มีระดับพื้นดินลดลงอย่างรวดเร็ว

ฟินแลนด์อุดมไปด้วยหินธรรมชาติ - หินทราย, สตีไทต์, กระดานชนวน ด้วยความช่วยเหลือทำให้ดินและฐานรากแข็งแรงขึ้น

ในการตกแต่งบ้านหรืออพาร์ตเมนต์ในสไตล์ฟินแลนด์สมัยใหม่หินและไม้มีอยู่เสมอ สำหรับการตกแต่งซุ้มสำหรับการตกแต่งภายในสำหรับการตกแต่งสวน - วัสดุเหล่านี้มีอยู่ทุกที่ พล็อตใกล้บ้านจำเป็นต้องตกแต่งด้วยหินในรูปแบบของก้อนหินหรือก้อนหิน ในตอนแรกอาจดูเหมือนว่าธรรมชาตินี้ได้ตกแต่งทุกอย่างอย่างวุ่นวาย แต่จริงๆ แล้วโครงการนี้สร้างขึ้นโดยสถาปนิกและนักออกแบบ

เตาผิงกลางแจ้งเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นของสไตล์ ส่วนใหญ่มักจะติดตั้งเตาผิงกลางแจ้งที่ทางเข้าหลัก มีระเบียงรอบหรือใกล้เตาผิง

ลงทะเบียนอย่างไร?

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการตกแต่งบ้านในชนบทสไตล์ฟินแลนด์คือเครื่องประดับทั้งหมดผสมผสานกันอย่างกลมกลืน แม้ว่าจะเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่าสิ่งที่ทำมือใช้ในการตกแต่งภายใน คุณสามารถหยิบของใช้ในครัวเรือนที่ทันสมัยซึ่งสร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีล่าสุดได้สำเร็จ

เตาหรือเตาเป็นจุดหลักในการเริ่มต้นการซ่อมแซมและตกแต่งบ้าน ชาวฟินแลนด์ชื่นชอบเตาผิงแบบคลาสสิก แต่ก็ยังชอบเตาผิงแบบโบราณมากกว่า ซึ่งจะพบที่ของพวกเขาทั้งในห้องครัวและในสำนักงาน แม่บ้านบางครั้งถึงกับอบขนมปังในเตาอบดังกล่าว

ชื่อ "บ้านฟินแลนด์" บ่งบอกอยู่แล้วว่าห้องควรมีพื้นที่และแสงสว่างเพียงพอ ไม้เนื้ออ่อน โคมไฟและกระจกหลอมจำนวนมาก ตกแต่งด้วยเงิน - ที่นี่คุณต้องปฏิบัติตามมาตรการเพื่อให้การออกแบบยังคงวิจิตรบรรจง เฟอร์นิเจอร์ยังเป็นสีอ่อน และตู้หนังสือและสิ่งของต่างๆ ทำด้วยไม้และมีขนาดใหญ่

ภายนอก

การตกแต่งบ้านด้วยไม้จากภายนอกช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มาก และด้วยการก่อสร้างโดยใช้เทคโนโลยีเฟรม ทำให้อาคารสร้างได้โดยเร็วที่สุด

โครงสร้างส่วนใหญ่สร้างจากไม้ ลักษณะของวัสดุติดกาวแบบมีโปรไฟล์เหมาะสำหรับการใช้งานตลอดทั้งปี ไม้จะไม่แตกร้าวและทำให้เสียรูป

บ้านสไตล์ฟินแลนด์ดั้งเดิมมีหนึ่งชั้นที่อยู่อาศัยและหลังคาจั่ว ตามคำขอของผู้บริโภค นักออกแบบและสถาปนิกออกแบบชั้นสองเพิ่มเติม ระเบียง โรงอาบน้ำ หรือห้องซาวน่า

บ่อยครั้งที่สไตล์ฟินแลนด์เริ่มมาพร้อมกับหน้าต่างแบบพาโนรามา การเคลือบดังกล่าวช่วยให้แสงส่องเข้าไปในบ้านได้สูงสุด ด้านนอก ขอบหน้าต่างมักมาพร้อมกับกระบังหน้า

ภายใน

ไม้มีโครงสร้างที่น่าสนใจ เป็นวัสดุที่อบอุ่นและสบาย หากคุณต้องการทำให้พื้นผิวนี้นุ่มนวลยิ่งขึ้นไปอีก คุณสามารถใช้สีเคลือบด้านได้

อพาร์ทเมนต์หรือบ้านสไตล์ฟินแลนด์นั้นแทบจะว่างเปล่าภายใน - ชิ้นส่วนขนาดเล็กจำนวนมากและเฟอร์นิเจอร์ไม่เป็นที่ยอมรับ ของทำมือที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นช่วยตกแต่งพื้นที่ในห้องให้ถูกต้อง หุ่นต่างๆ ที่ทำจากพอร์ซเลนหรือดินเหนียว ผ้าเช็ดปากหรือพรม ซึ่งแต่ละชิ้นมีประวัติของตัวเอง

สีดั้งเดิม ได้แก่ สีฟ้า สีขาว สีเขียว และสีเทา ส่วนใหญ่มักจะใช้สำหรับพื้นหลังซึ่งแนวคิดที่เหลือจะถูกสร้างขึ้นในภายหลัง ไม่ใช้สีที่สดใสและสะดุดตา

ในสไตล์ฟินแลนด์สมัยใหม่ คุณมักจะสังเกตเห็นความขัดแย้งต่างๆ ภายในห้องโดยสาร - ตัวอย่างเช่น โซฟาโบราณแบบเรียบง่ายหน้าโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ หรือเตาไฟที่ใช้ไฟฟ้าและมีกองฟืนอยู่ใกล้ๆ ไว้สำหรับตกแต่ง

ควรใช้พื้นที่ว่างอย่างมีเหตุมีผล และไม่เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ทุกชนิด ตัวอย่างเช่น ตู้เข้ามุมที่ใช้งานได้จริงจะเข้ากับมุมห้องได้อย่างลงตัว

ห้องเด็กยังสามารถตกแต่งในสไตล์ฟินแลนด์ ที่นี่การออกแบบไม่ได้หมายความถึงการแบ่งเขตที่ชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเด็กสองคนจะอาศัยอยู่ในห้อง ไม่จำเป็นต้องติดตั้งพาร์ติชั่น วิธีแก้ปัญหาคือ แบ่งโซนตามสี - ผนัง, พื้น, พรมต่างๆ หากพื้นที่ไม่ใหญ่มาก ควรพิจารณาเฟอร์นิเจอร์ขนาดกะทัดรัดให้ละเอียดยิ่งขึ้น เรือนเพาะชำพร้อมเตียงสองชั้น ตู้เสื้อผ้าหนึ่งตัวสำหรับสองคน โต๊ะเล็กพร้อมเก้าอี้จะทำให้เด็กๆ มีพื้นที่เพียงพอสำหรับเล่น

ห้องซาวน่าของฟินแลนด์สมควรได้รับความสนใจเป็นพิเศษ - เป็นที่นิยมทั่วโลก ความแตกต่างหลักของพวกเขาจากการอาบน้ำธรรมดาและซาวน่าคืออากาศ ที่นี่แห้งและสามารถเข้าถึงอุณหภูมิ 120-130 ° C ไม้กวาดไม่ได้ใช้งานจริงในบางกรณีพวกเขาสามารถทำจากไม้เบิร์ชหรือต้นสนชนิดหนึ่ง ซาวน่าในรูปแบบของถังกลายเป็นเรื่องผิดปกติและเป็นที่ต้องการการออกแบบนี้อุ่นขึ้นอย่างรวดเร็ว

ในฟินแลนด์ ห้องซาวน่าเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรม ดังนั้นจึงสามารถติดตั้งได้ไม่เฉพาะในบ้านส่วนตัวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงในอพาร์ตเมนต์ด้วย หากครอบครัวชาวฟินแลนด์ได้รับเชิญให้อบอุ่นร่างกายในห้องซาวน่า แสดงว่าเป็นการเคารพและไว้วางใจอย่างเต็มที่

ตัวอย่างสวยๆ

พิจารณาตัวเลือกที่ผิดปกติหลายประการสำหรับการออกแบบสถานที่

  • ตัวเลือกการออกแบบห้องครัวที่สะดวกสบายพอสมควรที่ทุกครอบครัวจะประทับใจ คุณจะต้องการใช้เวลาทั้งชีวิตที่โต๊ะดังกล่าว
  • เมื่อมองแวบแรก ห้องนอนสไตล์ฟินแลนด์ค่อนข้างซ้ำซากจำเจ ขาดรายละเอียดที่สดใส แต่ถึงอย่างนั้นห้องก็สว่างและเรียบร้อยมาก
  • ห้องเด็กสามารถตกแต่งด้วยสีที่คล้ายกัน แต่เพิ่มเก้าอี้หรือพรมสีสดใสเพื่อให้เด็ก ๆ สบายขึ้น แต่ถึงแม้จะไม่มีสิ่งนี้ เด็กทุกคนก็จะชอบสไตล์นี้
  • ห้องน้ำก็น่าประทับใจ ในบ้านรัสเซียส่วนใหญ่ ผนังเป็นกระเบื้อง แต่ที่นี่มีเพียงไม้เท่านั้น
  • การออกแบบภายนอกที่สวยงามก็มีความสำคัญเช่นกัน โดยทั่วไปแล้ว บ้านสไตล์ฟินแลนด์จะมีลักษณะเช่นนี้

สำหรับลักษณะของบ้านเฟรมฟินแลนด์ขนาด 196 ตร.ม. ดูวิดีโอถัดไป

ไม่มีความคิดเห็น

ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

ครัว

ห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์