บ้านสไตล์มินิมอล

บ้านสไตล์มินิมอล
 1. คุณสมบัติที่โดดเด่น
 2. วัสดุตกแต่ง
 3. โครงการภายนอก
 4. ตัวเลือกการตกแต่งภายใน
 5. ตัวอย่างสวยๆ

บ้านของตัวเองคือความฝันของใครหลายคน ไม่มีอะไรสวยงามไปกว่าในตอนเย็น หลังจากวันทำงาน ผ่อนคลายบนระเบียงของคุณเองพร้อมจิบชาและชื่นชมวิวของเมืองหรือธรรมชาติ หากคุณแค่วางแผนที่จะสร้างบ้านและเลือกสไตล์ สื่อนี้เหมาะสำหรับคุณ

คุณสมบัติที่โดดเด่น

สไตล์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันทั้งในการก่อสร้างและภายในคือความเรียบง่าย นี่เป็นเทรนด์สมัยใหม่ที่มีความแตกต่างที่โดดเด่นหลายประการ:

 • เลย์เอาต์ดั้งเดิม แต่ไม่โอ้อวด
 • การออกแบบที่พูดน้อย
 • ตามกฎแล้วบ้านมีไม่เกิน 2 ชั้น
 • ไม่มีพาร์ติชั่นที่ไม่จำเป็น
 • แสงสว่างที่ดีและหน้าต่างบานใหญ่หลายบาน
 • ภายในรวมกันไม่เกิน 2-3 เฉดสี
 • ห้องพักกว้างขวาง (อาจแตกต่างในลักษณะพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส ไม่จำเป็นต้องใหญ่โต)

ในกระท่อมในชนบทในสไตล์เรียบง่ายไม่ควรมีสิ่งของที่ไม่จำเป็น - ดวงตาควร "พักผ่อน" และศีรษะควร "หายใจ" การตกแต่งภายในแบบนี้เป็นเรื่องง่ายและน่าพอใจไม่มีพื้นผิวเฉดสีและเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายกดจากทุกด้าน

ความเรียบง่ายเป็นหลักเกี่ยวกับการทำงานและการจัดระเบียบ ทุกสิ่งอยู่ในที่ของมัน และทุกสิ่งที่เป็นส่วนตัวถูกซ่อนจากการสอดรู้สอดเห็น

ดังนั้นสไตล์นี้จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เคยเห็นสิ่งเล็กๆ น่ารักต่างๆ ภายในห้องโดยสารที่ไม่ใส่ใจกับความยุ่งเหยิงและไม่ต้องกังวลกับมัน

วัสดุตกแต่ง

เมื่อสร้างบ้านในสไตล์มินิมอลลิสต์จะใช้วัสดุที่แตกต่างกัน: อิฐซึ่งถูกฉาบแล้วหินตกแต่งสำหรับตกแต่งภายนอก, เม็ดมีดไม้, คอนกรีตจำนวนมาก, แก้ว, โลหะ

สถาปัตยกรรมในทิศทางนี้สังเกตเห็นได้ชัดเจนและดูผิดปกติ ตามกฎแล้วสิ่งเหล่านี้เป็นอาคารเตี้ยที่มีหลังคาเรียบหรือลาดเอียงเล็กน้อย รูปทรงภายนอกของบ้านอาจคล้ายกับบล็อกก่อสร้างที่มีหน้าต่างบานใหญ่

ภายในบ้านหลังนี้มักจะตกแต่งภายในด้วยสไตล์มินิมอล วัสดุต่อไปนี้ใช้สำหรับตกแต่งห้อง:

 • ปูนฉาบเรียบและสีด้าน
 • ลามิเนตสำหรับไม้ธรรมชาติ
 • วอลเปเปอร์ไม่มีลายเข้ม ไม่เงา สีพาสเทล
 • คอนกรีตสำหรับตกแต่งผนังหรือเพดาน
 • กระเบื้องเซรามิกที่มีสไตล์
 • ไม้ธรรมชาติ (เช่น ขั้นบันได พื้น เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ)

เพื่อให้ภายในมีความนุ่มนวลและสบายภายในที่เคร่งครัดและสันโดษดังกล่าวจึงใช้ผ้าธรรมชาติ: สิ่งทอหน้าต่าง, ผ้าห่ม, พรม

โครงการภายนอก

บ้านในสไตล์พูดน้อยอาจมีขนาดใหญ่หรือเล็ก สำหรับสไตล์มินิมัลลิสต์จำนวนตารางเมตรไม่สำคัญ - สามารถใช้ได้กับทุกพื้นที่ ตามเนื้อผ้า บ้านสมัยใหม่สร้างขึ้นใน 1-2 ชั้น เพราะวิธีนี้ช่วยให้คุณประหยัดวัสดุและการก่อสร้างได้อย่างมากโดยไม่สูญเสียพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส บ้านชั้นเดียวอาจมีพื้นที่เท่าบ้านสองชั้น แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีพื้นที่ใช้งานมากขึ้นและใช้วัสดุน้อยลง

ดังนั้นบ้านประเภทนี้จึงเหมาะสำหรับกระท่อมฤดูร้อน

หากคุณต้องการสร้างกระท่อมฤดูร้อนคุณควรเลือกบ้านกรอบ นี่เป็นตัวเลือกที่ประหยัดและรวดเร็ว ในขณะที่รูปแบบอาคารสามารถเป็นอะไรก็ได้ สำหรับความเรียบง่าย การผสมผสานระหว่างเส้นแนวตั้งและแนวนอนเป็นสิ่งสำคัญ หลังคาแบบคลาสสิกเป็นแบบเรียบ โดยสามารถสร้างหอสังเกตการณ์หรือระเบียงแบบเปิดได้ แต่ไม่มีใครห้ามไม่ให้คุณทำหลังคาหน้าจั่วธรรมดา แค่เลือกวัสดุที่เหมาะกับความเรียบง่าย ไม่ใช่เข้าข้าง แต่เป็นการเคลือบที่ทันสมัยกว่า เช่น งูสวัดที่ยืดหยุ่นได้

บ้านในชนบทที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยตลอดทั้งปีจะต้องแข็งแกร่งกว่านี้ สามารถสร้างด้วยอิฐ, โมโนบล็อก, ไม้ซุง อิฐและโมโนบล็อกเป็นฉนวน ฉาบหลายชั้น นี่คือวิธีการได้ส่วนหน้าแบบมินิมอลลิสต์แบบคลาสสิก ที่เพิ่มเข้ามาในปูนปลาสเตอร์คือการตกแต่งที่ทำจากไม้ - นี่คือสำเนียงที่ทันสมัยที่จะเพิ่มความอบอุ่นและความสะดวกสบายให้กับบ้าน

ข้อดีอีกอย่างของบ้านสไตล์มินิมอลก็คือหน้าต่างจำนวนมากเพื่อให้ภายในบ้านสว่าง การเคลือบแบบพาโนรามายังให้เอฟเฟกต์ของพื้นที่ที่ใหญ่ขึ้น แม้แต่บ้านหลังเล็ก ๆ ที่มีหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานก็ยังดูกว้างขวางขึ้นภายใน โดยปกติหน้าต่างดังกล่าวจะทำเมื่อเข้าสู่ระเบียงด้านข้างของบ้านที่ปิดจากการสอดรู้สอดเห็น

และนี่คือทางออกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการแสงสว่างและอากาศภายในบ้านเป็นจำนวนมาก

บ้านไม้หรือบ้านจากบาร์ไม่เหมาะกับคำอธิบายของความเรียบง่าย, พบต้นไม้ที่นี่เพียงเพื่อการตกแต่งภายนอกและภายใน. แต่ไม่มีใครห้ามไม่ให้คุณสร้างบ้านไม้ด้วยคุณสมบัติของสไตล์นี้: มันควรจะพูดน้อยในรูปทรงเรขาคณิตที่ถูกต้องพร้อมหลังคาลาดเล็กน้อย (คุณไม่สามารถสร้างหลังคาแบนสำหรับบ้านจากบาร์)

ความเรียบง่ายอีกแบบหนึ่งคือการก่อสร้างสไตล์สแกนดิเนเวีย บ้านดังกล่าวสร้างจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน แก้ว ฯลฯ อาจมีหลายชั้น แต่ส่วนใหญ่มักเป็นบ้านขนาดเล็ก 1-2 ชั้นที่ทำจากไม้สน บีชหรือเบิร์ช ฐานรากทำด้วยหินธรรมชาติและค่อนข้างสูง หน้าต่าง - หน้าต่างไม้และกระจกสองชั้น ประหยัดพลังงานและความร้อน

การก่อสร้างสไตล์สแกนดิเนเวียไม่ได้เป็นเพียงรูปลักษณ์ที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการใช้งาน การประหยัดทรัพยากร และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สำหรับการก่อสร้างตามกฎแล้วพวกเขาใช้เทคโนโลยีไม้หรือโครงหุ้มจากแผ่นพื้นแนวนอนหรือแนวตั้งที่แคบ ในบ้านดังกล่าวหลังคาส่วนใหญ่มักจะไม่แบน แต่เป็นหน้าจั่วสูงชันสแกนดิเนเวียแบบดั้งเดิม ห้องใต้หลังคามักเป็นพื้นที่อยู่อาศัย และรูปทรงของหลังคาช่วยให้ฝนไม่เกาะ ซึ่งหมายความว่าไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดด้วยตัวเอง

บางทีตัวเลือกของความเรียบง่ายนี้อาจเหมาะกับคุณ

ตัวเลือกการตกแต่งภายใน

ภายในบ้านสไตล์มินิมอลมักถูกตกแต่งในสไตล์ที่คล้ายคลึงกัน การตกแต่งภายในมีลักษณะดังนี้:

 • ช่องว่าง;
 • เฉดสีเดียวในการตกแต่งผนังและเพดาน
 • ขาดการปั้นปูนปั้นการตกแต่งที่ไม่จำเป็นลวดลายที่มีสีสัน
 • แสงมากรวมถึงธรรมชาติ
 • เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้
 • ขาดของชิ้นเล็ก ๆ และการตกแต่ง (ตุ๊กตา, แม่เหล็ก, ฯลฯ );
 • ขาดความยุ่งเหยิง

สำหรับเลย์เอาต์ภายในบ้านนั้นอาจเป็นอะไรก็ได้ แต่สิ่งสำคัญคือต้องไม่ "ตื้น" กับห้อง มีห้องนอนใหญ่เต็ม 2 ห้อง ดีกว่าห้องนอนเล็ก 3 ห้อง ที่หันหลังกลับไม่ได้ มีแสงและอากาศน้อย การปรับปรุงควรทำในลักษณะเดียวกันในห้องพักทุกห้อง รวมถึงห้องน้ำและห้องสุขา

วิธีนี้จะช่วยให้คุณได้พื้นที่เพียงแห่งเดียวที่ไม่เพียงแต่น่าอยู่ แต่ยังหายใจได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ไม่จำเป็นต้องติดวอลล์เปเปอร์ต่าง ๆ ในห้องต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสีสดใสและด้วยลวดลายนูนที่เพ้อฝัน ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือวอลล์เปเปอร์ทาสีขาวเรียบซึ่งสามารถเคลือบด้วยสีที่ปลอดภัยได้ แน่นอน หากคุณไม่ต้องการทาสีผนัง คุณสามารถเลือกวอลเปเปอร์แบบคลาสสิกที่สามารถติดกาวใหม่ได้ทุกๆ 5-7 ปี แต่ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดบางประการ

 • ความกว้างม้วนอย่างน้อย 1 ม. ดังนั้นคุณจะได้ผนังเรียบสนิทโดยไม่มีรอยต่อ
 • พื้นผิว: เรียบหรือเท็กซ์เจอร์เล็กน้อยทั่วทั้งพื้นผิวของม้วน
 • เลือกงานพิมพ์ขนาดใหญ่ที่มีสไตล์และพูดน้อย ตัวอย่างเช่น อาจเป็นวอลเปเปอร์ที่เลียนแบบคอนกรีตหรือไม้ และที่ดีที่สุดคืองานพิมพ์ธรรมดา ไม่มีดอกไม้ พืช monograms และสิ่งที่คล้ายคลึงกัน

เป็นการดีกว่าที่จะเลือกฝ้าเพดานแบบด้านโดยไม่มีไฟสปอร์ตไลท์และคริสตัลเทียม ระบบไฟจะต้องตรงกับสไตล์: โคมระย้าพูดน้อย โคมไฟขนาดเล็กบนราง โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟ และอุปกรณ์ส่องสว่างต่างๆ ถูกเลือกจากคอลเลกชั่นเดียวกัน

เมื่อมองแวบแรก การตกแต่งภายในแบบมินิมอลอาจดู "เย็นชา" และไม่มีตัวตน พรม สิ่งทออย่างดี (ผ้าม่านที่หน้าต่าง ผ้าห่ม หมอน) จะช่วยให้นุ่มและสบายขึ้น

เฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้ในโทนสีอบอุ่น แต่ไม่ใช่สีแดงหรือสีแดง

ตัวอย่างสวยๆ

มีแบบบ้านสไตล์มินิมอลมากมาย เราจะแสดงสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณที่นี่

 • แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็กเนื้อที่ประมาณ 100-150 ตร.ว. รูปทรงที่ถูกต้องชัดเจน ชั้นเดียว และหน้าต่างบานใหญ่หลายบาน บ้านหลังนี้อาจเป็นกระท่อมฤดูร้อนที่ยอดเยี่ยมหรือบ้านสำหรับอยู่อาศัยถาวรสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ด้านหน้าอาคารดูกระชับและน่าสนใจ: ปูนฉาบเรียบบางเบา แทรกจากแผ่นไม้ กระเบื้องอย่างดี และหน้าต่างไม้พร้อมหน้าต่างกระจกสองชั้น
 • ตัวเลือกถัดไปสวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ ที่นี่พื้นที่ของบ้านมีขนาดใหญ่กว่ามาก - ประมาณ 200 ตร.ม. รูปแบบของบ้านสามารถอธิบายได้ว่าเป็นส่วนผสมของความเรียบง่ายและสแกนดิ บ้านมีสองชั้น - ชั้นสองเป็นห้องใต้หลังคา ให้ความสนใจกับหน้าต่างแบบพาโนรามาและการแบ่งบ้านด้วยสีและพื้นผิวอย่างไร ที่นี่ปูนปลาสเตอร์สีขาวเรียบรวมกับแผงไม้แคบสีเข้มเกือบดำ หลังคาสูงด้วยกระเบื้องตัดกันที่น่าสนใจ
 • หากคุณต้องการบ้านหลังใหญ่ในพื้นที่ เราขอแนะนำให้คุณให้ความสนใจกับโครงการดังกล่าว: บ้าน 2 ชั้นหลังใหญ่ ต่อเติมด้านข้าง แบบหลังคามุงหลังคา ส่วนต่อขยายนี้เชื่อมต่อกับบ้านตามแผนโครงการดูเหมือนตัวอักษร "G" นี่เป็นทางออกที่ดีสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่และที่อยู่อาศัยถาวร ตัวบ้านและส่วนต่อขยายทำในสไตล์เดียวกัน - ความเรียบง่ายและ scandi รวมกันที่นี่ ภายนอกทำจากไม้: แผ่นไม้แนวนอนและคาน รั้วใกล้บ้านและบนระเบียงดูน่าสนใจ โทนสีของบ้านยังดึงดูดความสนใจด้วยการผสมผสานระหว่างสีเบจและสีเทาดูสด
 • ตัวเลือกถัดไปเป็นตัวแทนทั่วไปของสไตล์สแกนดิเนเวีย บ้านไม้บนฐานหินสูงมีหลังคาสูงชัน บ้านมีขนาดเล็ก แต่มีสองชั้น - ที่สองอยู่ในห้องใต้หลังคา โทนสียังคลาสสิกสำหรับสไตล์นี้: การผสมผสานระหว่างสีดำและไม้สีอ่อนตัดกัน นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานขนาดใหญ่ ซึ่งให้พื้นที่กว้างขวางและมีแสงสว่างเพียงพอภายใน

สำหรับการตกแต่งภายในในสไตล์มินิมัลลิสต์เราได้เลือกสิ่งพื้นฐานหลายอย่างซึ่งแสดงให้เห็นถึงหลักการคลาสสิกของทิศทางนี้

 • ในเวอร์ชันแรก ห้องนั่งเล่นและห้องครัวเชื่อมต่อกันในห้องขนาดใหญ่หนึ่งห้อง หน้าต่างแบบพาโนรามาขนาดใหญ่ให้พื้นที่มากขึ้น ห้องแคบจะมองเห็นได้กว้างขึ้น ผนังเป็นสีขาว พื้นสีเข้มตัดกันเหมือนเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ สิ่งทอ เฟอร์นิเจอร์หุ้ม ไฟส่องสว่างเพิ่มความผาสุกให้กับการตกแต่งภายใน
 • อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับห้องนั่งเล่นที่กว้างขวางและพูดน้อย: เพดานสูง ผนังสีขาวและสีเทา พื้นสีอ่อน และเฟอร์นิเจอร์แบบเดียวกัน จุดสว่างของที่นี่คือหมอนสีเหลืองบนโซฟาสีเทา แม้ม่านจะมืด แต่ห้องก็ยังสว่างเพราะมีหน้าต่างบานใหญ่
 • หลายคนสงสัยว่าเป็นไปได้ไหมที่จะสร้างห้องเด็กสไตล์มินิมอล ใช่ถ้าคุณไม่หลงไหลไปกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ไม่จำเป็น ตัวอย่างเช่นการตกแต่งภายในในอพาร์ตเมนต์ในสไตล์พูดน้อย เรือนเพาะชำที่นี่ใช้สีอ่อน หน้าต่างยาวจากพื้นปิดม่านด้วยผ้าม่านผืนยาวสีฟ้าสดใส ผนังด้านหนึ่งตรงกันข้ามกับสีของผ้าม่าน โดยมีการตกแต่งที่น่าสนใจในรูปของเมฆสีขาว เฟอร์นิเจอร์แปลงสภาพและลิ้นชักซ่อนช่วยประหยัดพื้นที่

ภาพรวมของบ้านสไตล์มินิมอลบนพื้นที่ 410 ตร.ม. ในวิดีโอด้านล่าง

ไม่มีความคิดเห็น

ส่งความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว

ครัว

ห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์